Sau sảy thai cần phải điều trị như thế nào để mang thai trở lại?

Hỏi: Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi, sau một thời gian cố gắng áp dụng các biện pháp thì cháu mang thai. Thế nhưng được hơn 4 tuần thì bị ra máu. Đi khám bác sĩ có cho thuốc động thai về uống nhưng không cứu được. Cháu bị sảy thai, thực sự rất buồn vì cả 2 vợ chồng, cả gia đình 2 bên đều mong ngóng có cháu bế. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu, mới bị sảy thai thì cần điều trị, cần lưu ý gì để có thể sớm mang thai trở lại ạ. Bao lâu thì có thể mang thai trở lại. Mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ.

(Lê Thủy, 23 tuổi, Hà Nam)

Đáp:

Xin chào bạn Lê Thủy!

Xin chia buồn với bạn và gia đình. Sảy thai là một tổn thương lớn của không ít cặp vợ chồng hiện nay, đặc biệt là những cặp vợ chồng gặp khó khăn trong quá trình thụ thai.

Sảy thai sau bao lâu thì mang thai trở lại được

Không có một đáp án chính xác cho câu hỏi này tuy nhiên hầu hết các bác sĩ đều cho rằng, để mang thai trở lại cần ít nhất từ 4-6 tháng sau đó. Theo Tổ chức Y tế thế giới, các cặp vợ chồng nên chờ ít nhất 6 tháng sau khi sảy thai mới mang thai trở lại. Bởi có câu “một lần sa bằng ba lần đẻ”. Sảy thai đồng nghĩa với việc sức khỏe cũng như tinh thần của người mẹ bị tổn thương nghiêm trọng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *