Buồng trứng đa nang muốn có con phải làm thế nào?

Buồng trứng đa nang là căn bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Khi mắc phải hội chứng này phụ nữ đứng trước rất nhiều nguy cơ về sức khỏe, tâm lý. Nghiêm trọng hơn khi đa nang buồng trứng còn là nguyên nhân dẫn đến 75% trường hợp vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới do không phóng noãn.

Nhiều báo cáo thống kê chỉ ra, tỷ lệ người bệnh mắc buồng trứng đa nang ngày một tăng lên đi kèm các biến chứng phức tạp. Gần đây, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cũng nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến: “Buồng trứng đa nang có thai được không? Buồng trứng đa nang muốn có con tự nhiên phải làm sao? – Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đã giành nguyên 1 bài viết dưới đây để giải thích cặn kẽ về vấn đề này.

Buồng trứng đa nang có thai được không?

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung Ương) là một trong những cây đại thụ trong lĩnh vực sản phụ khoa tại Việt Nam. Với hơn 40 năm công tác, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đã thăm khám và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp đa nang buồng trứng cũng như các vấn đề về vô sinh – hiếm muộn khác như (lạc nội mạc tử cung, rong kinh, vô kinh, tử cung lạnh, u xơ…).

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Chuyên gia điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu cả nước
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Chuyên gia điều trị vô sinh hiếm muộn với hơn 40 năm kinh nghiệm

Liên quan đến câu hỏi: “Đa nang buồng trứng có thai được không?” – Bác sĩ Hà cho biết:

“Đa nang buồng trứng có thai được không thì câu trả lời là có. Người bị đa nang buồng trứng vẫn có hoạt động phóng noãn, trong trường hợp may mắn tinh trùng và trứng có thể gặp nhau, quá trình thụ tinh diễn ra thì hoàn toàn có thể mang thai.

TUY NHIÊN, người bệnh cần hiểu rõ vấn đề là khi mắc đa nang buồng trứng thì tỷ lệ có thai tự nhiên sẽ thấp hơn nhiều so với bình thường, tỷ lệ này rơi vào chỉ khoảng xấp xỉ 20%. Phần đông bệnh nhân cần phải can thiệp y khoa để có thai được.”

Giải thích cho vấn đề “đa nang buồng trứng khiến chị em khó mang thai”, Bác sĩ Hà đưa ra các lý do sau:

 • Bệnh đa nang buồng trứng khiến kinh nguyệt không đều, chậm kinh hoặc thậm chí vô kinh. Điều này khiến cho phụ nữ khó xác định được chu kỳ trứng rụng dẫn đến khó khăn trong việc thụ thai.
 • Người bị đa nang buồng trứng thường có trứng kém phát triển, khó xảy ra hiện tượng trứng chín. Quá trình trứng chín thường không ổn định và theo chu kỳ giống như phụ nữ bình thường. Ngoài ra, chất lượng trứng kém còn là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ lưu sảy, dị tật… khi mang thai.
 • Bị đa nang buồng trứng thường có niêm mạc tử cung khá mỏng hoặc khá dày điều này gây khó khăn trong việc phôi nang làm tổ ở tử cung dẫn đến khó có thai và khi có thai phụ nữ thường dễ bị sảy thai.
 • Vỏ bọc của buồng trứng khá dày, trứng khó xảy ra hiện tượng phóng noãn, gây khó khăn trong việc thụ thai.
Lý giải nguyên nhân: "Đa nang buồng trứng khó mang thai"
Lý giải nguyên nhân: “Đa nang buồng trứng khó mang thai”

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cũng phân tích kỹ lưỡng tỷ lệ mang thai tự nhiên cho người đa nang buồng trứng như sau:

 • Đối với các trường hợp chỉ có 1 bên buồng trứng gặp vấn đề, 1 bên buồng trứng còn lại sẽ phát triển bình thường, quá trình rụng trứng vẫn nên vẫn có thể có con tự nhiên. Tất nhiên tỷ lệ sẽ thấp hơn so với người bình thường.
 • Đối với tình trạng bệnh đa nang diễn ra ở cả hai bên buồng trứng tỷ lệ thụ thai sẽ giảm đi rất nhiều. Bệnh nhân có hai bên buồng trứng đa nang có rụng trứng không? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hiện tượng rụng trứng thường khó xảy ra đối với người bệnh chính vì thế nguy cơ hiếm muộn và vô sinh sẽ tăng cao.

Bác sĩ cũng đưa ra cảnh báo: 

“Khi bị đa nang buồng trứng, tử cung bị chèn ép, trứng nhỏ, béo phì, tăng huyết áp nên  dễ xảy ra các biến chứng khi mang thai, hoặc thậm chí gây lưu thai, sảy thai do thai nhi khó phát triển. Đồng thời, bệnh nhân đa nang buồng trứng càng để lâu càng khó chữa và tỷ lệ bị vô sinh – hiếm muộn càng cao. 

Do vậy, lời khuyên cho bệnh nhân đa nang buồng trứng cần phải thăm khám kỹ lưỡng, thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia kể cả khi điều trị, chuẩn bị mang thai hay đang trong thai kỳ”.

Việc bị đa nang buồng trứng có con tự nhiên được hay không phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của người bệnh. Tình trạng bệnh càng nhẹ, bệnh được phát  hiện càng sớm thì khả năng vô sinh, hiếm muộn sẽ được giảm thiểu đáng kể. Một số dấu hiệu buồng trứng có vấn đề, phát hiện đa nang buồng trứng từ sớm như là:

 • Kinh nguyệt không đều, kéo dài bất thường hoặc thậm chí là vô kinh.
 • Gặp các cơn đau âm ỉ từ mức độ nhẹ đến dữ dội tại vùng bụng, vùng chậu và lưng dưới.
 • Lông phát triển quá mức, một số trường hợp khác bị hói đầu do nang tóc yếu (nguyên nhân đến từ sự tăng hormone nam giới).
 • Da mặt nhờn, xuất hiện nhiều mụn trứng cá, tập trung vùng mặt, lưng, ngực…
 • 80% người bệnh đa nang buồng trứng bị thừa cân, béo phì…
Chu kỳ kinh nguyệt dài bất thường - Cảnh báo mắc đa nang buồng trứng
Chu kỳ kinh nguyệt dài bất thường – Cảnh báo mắc đa nang buồng trứng

Nếu đang có các dấu hiệu này, có nghi ngờ mắc buồng trứng đa nang, người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm để được chẩn đoán một cách chính xác nhất.

Buồng trứng đa nang muốn có con phải làm thế nào?

Y học hiện tại đã phát triển và có nhiều bước tiến lớn, hoạt động điều trị đa nang buồng trứng đã có nhiều tín hiệu rất tích cực với tỷ lệ giúp người bệnh đa nang buồng trứng thành công đón bé khá là cao. Dưới đây là một số phương pháp giúp bệnh nhân buồng trứng đa nang muốn có con nên tham khảo.

Điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Buồng trứng đa nang có bầu được không? Bị đa nang buồng trứng làm sao để có con? Đây là một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Để có thể tăng cường khả năng thụ thai, người mắc bệnh vẫn có tỷ lệ đậu thai lớn thì đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ 1 số các phương pháp sau:

 • Buồng trứng đa nang do sự rối loạn nội tiết tố, người bệnh bị gia tăng các hormone nam dẫn đến. Chính vì lý do đó, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, khoa học, hợp lý để điều tiết lượng hormone trong cơ thể.
 • Ngủ đủ giấc, tránh stress, căng thẳng mệt mỏi để cơ thể luôn khỏe mạnh. 
 • Nên ăn nhiều rau xanh, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ để tránh hiện tượng béo phì có thể làm gia tăng bệnh đa nang buồng trứng.
Điều chỉnh chế độ sinh hoạt chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị
Buồng trứng đa nang muốn có con? – Hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt

Tuy nhiên, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cho biết: 

“Việc thay đổi chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống chỉ nên áp dụng với các trường giai đoạn sớm, trong vòng 6 tháng đầu khi quan hệ. Sau khoảng thời gian này nếu người bệnh không có thai thì nên tiến hành thăm khám để được các bác sĩ hỗ trợ.”

Sử dụng các thuốc Tây y, thuốc kích thích rụng trứng

Đa phần với Tây y hiện nay, để hỗ trợ sinh sản cho bệnh nhân đa nang buồng trứng, bác sĩ thường kê các loại thuốc kích trứng, đẩy nhanh sự phát triển của trứng từ đó xảy ra hiện tượng rụng trứng, phóng noãn.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc Tây ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng cơ học nên tử cung và buồng trứng. Chưa kể, trong trường hợp bác sĩ sử dụng thuốc kích thích rụng trứng, điều chỉnh kinh nguyệt như thuốc tránh thai thì còn tiềm ẩn tác dụng phụ khiến bệnh trở nặng và càng khó có con sau này.

Phẫu thuật buồng trứng

Nếu bạn không thể mang thai tự nhiên, sử dụng thuốc lâu ngày chưa mang đến kết quả bác sĩ có thể áp dụng thêm cách phẫu thuật buồng trứng. Để điều trị bác sĩ sẽ tiến hành tạo 1 lỗ nhỏ trong buồng trứng để tăng cường khả năng trứng rụng từ đó tăng cường khả năng thụ thai cho nữ giới.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đặc biệt lưu ý với các bệnh nhân lựa chọn phương pháp này:

“Phẫu thuật buồng trứng không chỉ gây ảnh hưởng cơ học nên buồng trứng, tử cung mà còn tiềm ẩn nguy cơ làm giảm khả năng dự trữ trứng. Chưa kể, phương pháp này hiệu quả trong thời gian ngắn, không ít trường hợp tái phát bệnh chỉ sau một vài năm. Vì vậy, tôi không khuyến khích bệnh nhân thực hiện phẫu thuật ngoại khoa đối với bệnh đa nang buồng trứng.”

Phẫu thuật buồng trứng có thể làm giảm khả năng dự trữ trứng
Phẫu thuật buồng trứng có thể làm giảm khả năng dự trữ trứng

Buồng trứng đa nang muốn có con nên thụ tinh trong ống nghiệm

Một trong những biện pháp được áp dụng nhiều nhất, tiên tiến nhất và có hiệu quả cao nhất hiện nay đó là biện pháp thụ tinh nhân tạo. Bác sĩ sẽ lấy trứng của người bệnh và tinh trùng sau đó tiến hành nuôi trong ống nghiệm. Khi phôi thai hình thành và phát triển sẽ được cấy vào tử cung của phụ nữ.

Lưu ý: Thụ tinh trong ống nghiệm có mức chi phí đắt đỏ nhưng tỷ lệ thành công tương đối. Để thực hiện, người bệnh phải sử dụng một số loại thuốc kích trứng. Vì vậy, khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tiềm ẩn nguy cơ gây quá kích buồng trứng. 

Giải pháp điều trị đa nang buồng trứng của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Giúp hơn 4000 chị em thành công đón bé tự nhiên

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà là một trong các chuyên gia điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu cả nước. Bác sĩ Hà cũng rất vinh dự khi được nhiều người bệnh gọi với các biệt danh như “bà mụ mát tay”, “người trao hạnh phúc”.

Với bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55, bác sĩ đã thành công trong việc giải quyết nhiều ca bệnh phức tạp, vô sinh – hiếm muộn nữ do đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, rong kinh, vô kinh, tử cung lạnh, u xơ… giúp hàng nghìn gia đình thoát khỏi “ám ảnh” muộn con, thành công giúp hơn 4000 em bé chào đời.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa vô sinh hiếm muộn được nhiều báo chí đưa tin
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa vô sinh hiếm muộn được truyền hình, báo chí đưa tin

Không chỉ vậy, bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55 và Ths.Bs Đỗ Thanh Hà trong điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ đã được giới thiệu trên sóng Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam VTV2 cùng nhiều trang báo chí uy tín như: Báo Tiền Phong, báo Đà Nẵng, báo Dân Trí, Báo 24h, VTC New…

Dương Ngọc Đan VS55 – Loại bỏ đa nang buồng trứng, tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên ĐẾN 91% 

Dương Ngọc Đan VS55 là thành quả từ quá trình nghiên cứu cẩn thận, chuyên sâu trong suốt 5 năm do Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cùng các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc tiến hành.

Khác hoàn toàn các sản phẩm bổ trứng – điều kinh nhưng lại đánh tráo khái niệm thuốc điều trị đang được quảng cáo trên thị trường, Dương Ngọc Đan VS55 là thuốc chữa bệnh, được nghiên cứu bài bản trên nền tảng y lý vững chắc:

 • Kế thừa tinh hoa bí dược 400 năm của Lệnh ý Hoàng quý phi (vị phi tần sinh nhiều con nhất lịch sử nhà Thanh)
 • Bài thuốc cổ 1000 năm trong việc sinh con của các hoàng hậu, phi tần – “Khải Cung Hoàn”.
 • Tinh hoa YHCT ngàn đời và phương pháp luận trị của Hải Thượng Lãn Ông cùng kiến thức y học hiện đại.
 • Kiến thức y học hiện đại, thực hiện thử nghiệm chuyên sâu trong phòng Lab.
Hội đồng nghiên cứu bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55
Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia đầu ngành

Trải qua 5 năm nghiên cứu và chỉnh lý, Dương Ngọc Đan VS55 sở hữu công thức VÀNG, tỷ lệ CHUẨN, cộng hưởng tinh túy 55 loại thượng dược hàng đầu về điều trị đa nang buồng trứng và vô sinh, hiếm muộn. Các thành phần tiêu biểu như trinh nữ hoàng cung, bán hạ chế, hương phụ, trần bì, xuyên khung, phục linh.. Toàn bộ được cung cấp bởi Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm, tuân thủ chuẩn GACP – WHO, đảm bảo sạch, an toàn đi kèm hàm lượng hoạt chất cao.

Thông qua nguyên nguyên tắc “quần – thần – tá – sứ” của YHCT, vừa điều trị – vừa bồi bổ, không chỉ khắc phục đa nang buồng trứng mà còn tăng được tỷ lệ mang thai tự nhiên ĐẾN 91% mà không cần lo ngại việc xuất hiện tác dụng phụ như điều trị Tân dược hoặc can thiệp ngoại khoa.

Bảng thành phần hoàn chỉnh kết hợp 55+ tinh hoa YHCT hàng đầu
55+ thượng dược được phối chế tinh vi, đem lại hiệu quả ĐẾN 91%

Đặc biệt, “linh hồn” của bài thuốc còn đến từ cơ chế “lục tầng chuyên sâu”:

 • Tầng 1 – Xóa bỏ căn nguyên gây bệnh: Ổn định nội tiết, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, cải thiện lưu thông máu, loại bỏ huyết ứ và các cặn bã độc hại trong cơ thể, ôn ấm tử cung…
 • Tầng 2 – Nuôi dưỡng huyết mẹ: Cân bằng âm dương, nuôi dưỡng tử cung, tạo độ dày niêm mạc và môi trường âm đạo lý tưởng cho hoạt động thụ tinh.
 • Tầng 3 – Thúc đẩy thừa thời tinh huyết giao cảm: Bổ trứng, trứng trội và phóng noãn đều đặn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai.
 • Tầng 4 – Nuôi dưỡng hợp tử: Cung cấp dưỡng chất cần thiết tăng cường sức khỏe của phôi thai và giảm nguy cơ lưu sảy và các vấn đề về dị tật.
 • Tầng 5 – An thai cán đích: Giảm các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ như mệt mỏi và buồn nôn, tăng cường sức khỏe của thai nhi. Đặc biệt tốt đối với phụ nữ có tiền sử về lưu sảy, động thai, ra máu, tụ dịch…
 • Tầng 6 – Chữa hậu sản phục hồi: Hỗ trợ quá trình phục hồi sau sinh, cân bằng cơ thể, và ngăn ngừa các biến chứng sau sinh.

Dương Ngọc Đan VS55 tiếp cận nguyên nhân gốc rễ của bệnh, giải quyết vấn đề từ bên trong, kết hợp cùng việc bồi bổ, nuôi dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp chị em không chỉ mang thai TỰ NHIÊN mà còn đảm bảo em bé sinh ra KHỎE MẠNH. 

Dương Ngọc Đan VS55 đem lại hy vọng cho hàng ngàn phụ nữ hiếm muộn
Dương Ngọc Đan VS55 giúg hàng nghìn chị em mang thai tự nhiên

Hiện tại, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà thực hiện điều trị, thăm khám 1:1 (Online và Offline) cho bệnh nhân đa nang buồng trứng nói riêng và vô sinh hiếm muộn nói chung. Thông qua thăm khám “vọng – văn – vấn – thiết” kết hợp các giấy tờ xét nghiệm liên quan để xác định căn nguyên và xây dựng hướng điều trị riêng. Đảm bảo điều trị ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG BỆNH từ đó đem lại hiệu quả cao nhất.

Bệnh nhân thành công đón bé sau khi sử dụng Dương Ngọc Đan VS55
Bệnh nhân thành công đón bé sau khi sử dụng Dương Ngọc Đan VS55
Bệnh nhân thành công đón bé sau khi sử dụng Dương Ngọc Đan VS55
Bệnh nhân thành công đón bé sau khi sử dụng Dương Ngọc Đan VS55

Trong suốt quá trình áp dụng vào điều trị, Dương Ngọc Đan VS55 đã thành công giúp nhiều chị em “chạm tay thiên chức làm mẹ”. Trong đó có không ít bệnh nhân đã từng thực hiện IVF nhiều lần thất bại. Đặc biệt hơn, với cơ chế tác động từ gốc, bài thuốc không chỉ giúp mang thai tự nhiên lần đầu mà còn có tin vui các lần sau mà không cần sử dụng lại thuốc.

Như vậy với thắc mắc: Buồng trứng đa nang có bầu được không? – Người bệnh không nên quá lo lắng, hiện nay các biện pháp giúp tăng cường hiệu quả mang thai của chị em phụ nữ đang ngày càng phát triển. Phụ nữ vẫn có cơ hội làm mẹ nếu phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị hợp lý.

Ngoài ra, nếu phụ nữ bị đa nang buồng trứng thử thai hai vạch cần ngay lập tức đến thăm khám tại các cơ sở y tế để có liệu pháp chăm sóc hợp lý nhất. Trong suốt quá trình mang thai bạn cần đặc biệt lưu ý làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để có thể giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, bình thường.

Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết đã giúp chị em biết được buồng trứng đa nang muốn có con phải làm sao. Đồng thời chị em cũng hiểu rõ không phải cứ bị buồng trứng đa nang là sẽ vô sinh, hiếm muộn. Chị em vẫn sẽ có thai tự nhiên nếu phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời, đúng cách. Chúc chị em sức khỏe! 

THẠC SĨ, BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ

(NGUYÊN TRƯỞNG KHOA PHỤ BỆNH VIỆN YHTC TRUNG ƯƠNG)

 • Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
 • Hotline/ Zalo: 0983.684.155

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày đăng: 17/03/2024 - Cập nhật lúc: 5:58 PM , 09/04/2024

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Trưởng khoa Phụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0983684155

Bình luận (61)

 1. Nhí Nhắt says: Trả lời

  Em đọc trên mạng bảo là có mấy cái thuốc kích rụng trứng có thể dùng cho mấy người bị khó có con do đa nang, vậy cái này tự mua ngoài nhà thuốc được không nhỉ hay là cần toa thuốc gì không ạ?

 2. Lê Thị Hường says: Trả lời

  Chị em ở Sài Gòn tư vấn giúp em khám chữa đa nang buồng trứng ở bệnh viện nào tốt vậy ạ? Em ở dưới Cần Thơ mà chữa mãi chả thành nên quyết định đi Sài Gòn tìm con thử xem

  1. Thanh Nhung says: Trả lời

   Tới bên Từ Dũ á, bên đây là nổi tiếng lâu rồi, bác sĩ khám xong sẽ chỉ định dùng thuốc, không ổn nữa thì cân nhắc mổ buồng trứng, nói chung tới đi bác sĩ tư vấn cho. Tôi may mắn chỉ uống thuốc vài tháng là ổn và đã 2 vạch sắp lót ổ rồi

 3. Tố Trâm says: Trả lời

  Mình muốn mua dương ngọc đan vs55 trị đa nang buồng trứng, không biết bên thuốc dân tộc ở hà nội giờ giấc làm việc như nào, có làm việc cuối tuần không ạ

  1. Hải Vy says: Trả lời

   Có đó, t7, cn gì cũng khám, ngày thường thì đi làm vậy nên cứ đi khám vào cuối tuần ấy, khám cuối tuần thì đặt lịch trước cho tiện khám, số này nhé 0983.684.155. Tới trong khung giờ 8h tới 5 rưỡi chiều là được. Hôm bữa em đọc bài này thấy bệnh này nguy hiểm nên cũng mới hẹn lịch mai khám liền đây https://bacsidothanhha.com/da-nang-buong-trung-co-nguy-hiem-khong.html

  2. Thơ Nguyễn says: Trả lời

   Bên thuốc dân tộc chi phí khám như thế nào vậy, có khám như ở bệnh viện không, nghĩa là làm đầy đủ siêu âm xét nghiệm ấy rồi có hay hẹn tái khám không chứ em thấy nhiều nơi bắt tái khám mãi tốn tiền quá

  3. Đỗ Thanh Thảo says: Trả lời

   Thuốc dân tộc điều trị đa nang buồng trứng bằng phương pháp đông tây y kết hợp nên đến bạn sẽ cần đi khám bên ngoài trước và mang kết quả tới bác sĩ xem, bác sĩ khai thác triệu chứng rồi sẽ bắt thêm mạch và ra phác đồ điều trị cho bạn nha. Bữa mình cũng làm như vậy á, mình chỉ cần trả tiền khám lần đầu 200k thôi sau đó tái khám sẽ được miễn phí toàn bộ luôn thành ra khoản này mình thấy ok hơn mấy chỗ khác nhiều. Thuốc bác sĩ cho mình sử dụng cũng được gần 2 tháng rồi, hiện tại thấy da đỡ sạm, kinh đều, vùng chậu đã không còn đau nhức nữa. Mình biết tới dương ngọc đan vs55 qua lời giới thiệu của chị bạn, chị đó dùng và đậu thai tự nhiên thành công nên mình cũng đang hy vọng sớm hết liệu trình coi vận may tới không

  4. Mickket says: Trả lời

   Tổng liệu trình là mấy tháng thế chị ơi? Trong quá trình dùng thuốc có cần lưu ý gì đặc biệt không, em đang uống thuốc bổ thì có thể dùng tiếp không?

  5. Bình Bình says: Trả lời

   Liệu trình thì 2-3 tháng tùy người đó bạn, uống thì lưu ý là bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, tránh chất kích thích, đồ dầu mỡ, tránh stress, ngủ nghỉ khoa học là được rồi. Thuốc bổ gì uống bình thường, cách bài thuốc này cỡ 1 tiếng đi

 4. Nguyễn Nhung says: Trả lời

  Có chế nào mà may mắn không dùng thuốc mà chỉ điều chỉnh ăn uống sống lành mạnh tí mà có tin vui chưa cho em xin ít động lực với ạ

  1. Lê Bảo Bình says: Trả lời

   Cái này nghe khó ghê á, dùng cách này hỗ trợ úa trình điều trị bằng thuốc thì được chứ vịn vào mỗi cái này e là hên xui quá. Trừ khi bạn quá hên, trời cho con thôi chứ nếu là mình mình sẽ điều trị đàng hoàng

 5. Tan Hoang says: Trả lời

  Có bà nào đi phẫu thuật buồng trứng chưa, có đau đớn rồi mất thời gian phục hồi lắm không, rồi cả sau mổ bà nào thả bầu thành công chưa thế

  1. Trần Vinh Phượng says: Trả lời

   Tôi phẫu thuật rồi đây, hồi đó tìm hiểu chưa kỹ mà bác sĩ cũng chả có phân tích sâu nên mổ, kể ra phương pháp này làm giảm trứng dự trữ đi đó mà rồi nó cũng tái phát thôi. Chỉ là tôi may mắn dính bầu sau đó nên sao cũng được, còn mấy bà nên cân nhắc lại

  2. Thuh says: Trả lời

   Gì chứ đụng tới mổ xẻ các kiểu em thấy em chê á, nhất là tác động vào buồng trứng thì chắc chắn nó chả thể còn nguyên vẹn, em uống thuốc tây không được thì em sẽ chuyển sang đông y mà không được nữa em làm ivf, ráng tích cóp

 6. Bích says: Trả lời

  Mình bị đa nang buồng trứng nên 3 năm nay thả mà không dính bầu. Thuốc thang gì mình cũng uống rồi mà không khỏi, không biết dương ngọc đan vs55 này uống tầm khoảng mấy tháng là ổn, thường thấy thuốc thảo dược thời gian dùng lâu lắm

  1. Tôi Tên Tâm says: Trả lời

   Liệu trình bài thuốc này dùng trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng đa nang của mỗi người. Thông thường thì liệu trình thuốc sẽ dao động từ 2-3 tháng đó bạn ạ, bác sĩ cũng sẽ chẩn mạch bạn để quyết định phác đồ điều trị á nên bạn tới nơi mới biết chính xác được. Bạn đi sớm đi chứ bệnh này có thể vô sinh nha https://bacsidothanhha.com/bac-si-ha-chia-se-ve-nguy-co-vo-sinh-o-phu-nu-buong-trung-da-nang.html

  2. Liên says: Trả lời

   Bạn đa nang mấy bên, lâu chưa, chứ mình 1 bên thì dùng 2 tháng thuốc thôi rồi sau khoảng 5 tháng là mình được cầm cái que 2 vạch

  3. Họ Dương says: Trả lời

   Nếu mà liệu trình bài thuốc này từ 2-3 tháng đấy là uống liên tục hay uống tầm vài tuần nghỉ đi tái khám rồi mua thuốc uống tiếp nhỉ, do em ở xa ấy, tái khám liên tục hơi bất tiện, đi khám cũng đã bất tiện rồi

  4. Trịnh Thị Tăng says: Trả lời

   1 liệu trình 2-3 tháng là uống liên tục bạn nhé, không nghỉ giữa chừng sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Ở xa thì bạn có thể khám và đặt thuốc từ xa mà, bạn kết nối bác sĩ qua số 0983.684.155 cái bác sĩ tư vấn kỹ gửi cho. Bạn có thể mua lẻ theo tháng không thì mua hẳn liệu trình luôn được giảm cũng gần 10% á

 7. Nhi says: Trả lời

  Bài thuốc dương ngọc đan chữa buồng trứng đa nang vậy có ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể không, sợ kiểu ảnh hưởng thận dạ dày các kiểu ấy

  1. Lê Phương Thùy says: Trả lời

   Ừm, mình cũng có chung thắc mắc đấy. Bài thuốc này nghe bảo thành phần toàn thảo dược à, không biết thảo dược nhập từ công ty nào, có đảm bảo không, dạo này đông y bị phốt là đông y bẩn nhiều lắm đấy

  2. Thanh Thanh says: Trả lời

   Theo tôi tìm hiểu thì dương ngọc đan vs55 và các bài thuốc khác của trung tâm này là khang được bào chế 100% là thảo dược sạch của trung tâm trực tiếp trồng và thu hoạch, đây là thảo dược sạch được trồng theo chuẩn gacp-who đấy ạ

  3. Nguyễn Bảo Ngọc says: Trả lời

   Các chế an tâm đi, em dùng cả tháng nay rồi không có bị dạ dày hay gì hết đâu, bình thường mà dùng thuốc tây vài hôm dạ dày trào ngược của em nó réo liền á, bác sĩ cũng đã giải thích kỹ là bài thuốc này an toàn rồi

 8. Thúy An says: Trả lời

  Có bà nào bị đa nang mà mòn mỏi 5 năm rồi chưa có con không, nản quá đi, uống thuốc mãi rồi chả được giờ thì chả biết làm sao đây nữa

  1. Lương Thu Trang says: Trả lời

   Thử mấy bài thuốc dân gian thử coi sao này, nhiều khi hợp biết đâu được, tham khảo bài này họ có bày cho nhiều cách lắm https://bacsidothanhha.com/huong-dan-chua-buong-trung-da-nang-bang-thuoc-nam-hieu-qua.html

  2. Diễm 9x says: Trả lời

   Mấy cái này mình chả tin á, toàn mấy bài thuốc độc vị mà cũng là dân gian không có được kiểm chứng thăm khám gì cả thì hiệu quả hên xui. Nếu có điều kiện thì làm IVF đi, hình như tầm 100 hơn gì đó á, mình cũng đang nghiên cứu

  3. Tố My says: Trả lời

   Em làm thất bại 2 lần rồi đây, chán ghê luôn ấy, chả biết có phải do cái đa nang này nó làm em bị thất bại không nữa, hành trình tìm con sao mà khó khăn quá đi ạ

  4. Nguyễn Thị Ái Nữ says: Trả lời

   Hinh như cũng không ảnh hưởng mấy ạ, tỉ lệ mang thai thành công của phương pháp này cũng còn tùy vào tuổi của mẹ với lại sức khỏe của bạn thế nào nữa á. Bạn thử thay đổi lối sống, ăn uống tẩm bổ thử rồi làm lại xem sao hoặc tìm hướng điều trị bằng thuốc khác không xài ivf

 9. Võ Ngọc Loan says: Trả lời

  Em lo quá các chị ạ, em bị đa nang buồng trứng, mới nhận tin hôm qua, bác sĩ bảo bị cái này khó có con lắm nên em đang rầu quá rầu đây

  1. Hạ Thiên says: Trả lời

   Đa nang buồng trứng mà được can thiệp đúng cách thì sẽ có em bé thôi bạn, đừng rầu mà mất tinh thần. Cứ đi chữa đi để lâu khó chữađấy, thêm nữa là cẩn phải để tinh thần thoải mái, không nên căng thẳng quá cũng ảnh hưởng tới chuyện chữa trị và có bầu

  2. Lê Ngọc Bình says: Trả lời

   Mình cũng buồng trứng đa nang dùng thuốc tây chữa mãi không khỏi, đến khi lực bất tòng tâm rồi thì đành phải phẫu thuật buồng trứng do ivf mình không có điều kiện làm. Giờ thì đa nang nó ổn rồi nhưng mà mình cũng chưa dám thả bầu, chờ ổn định thêm xíu

 10. Thương says: Trả lời

  Không biết cả liệu trình điều trị đa nang buồng trứng ở chỗ bác sĩ đỗ thanh hà thì chi phí dao động khoảng bao nhiêu triệu nhỉ

 11. Lan Lan Hồ says: Trả lời

  Mình đang tính đi thụ tinh ống nghiệm vì mình đa nang 2 bên buồng trứng tìm con 8 năm trời chưa có, ai biết bệnh viện nào thụ tinh ống nghiệm giỏi chỉ địa chỉ mình với ạ

 12. Loan Hiền says: Trả lời

  Bác sĩ hà làm việc tại thuốc dân tộc full thời gian hay sao, đến khám lúc nào cũng được bác sĩ hà khám hả mọi người. Tính đầu tuần tới em đi khám vì em bị đa nang cả 4 năm nay rồi

  1. Huỳnh Nhị says: Trả lời

   Bác sĩ đỗ thanh hà chỉ làm việc thứ 2 và thứ 5 hàng tuần thôi bạn ơi. Trước tôi đi khám ở đây mới biết lịch của bác sĩ hà đấy

   1. Đỗ Thị Cao Ngân says:

    Mún chắc ăn thì trc khi đến khám bn gọi đt đặt lịch khám trc đi chứ đến đột ngột nhiều khi bác sĩ đang có lịch khám bệnh là bạn phải đợi đấy, mất thời gian lắm , số đây nhé 0396087102

   2. Minh Thư says:

    Đúng đấy, bác sĩ hà là bác sĩ giỏi nên có nhiều người đăng kí lịch khám lắm. Lúc trước mình cũng không biết nên cũng k đặt lịch mà đến theo địa chỉ bạn cho , ai ngờ đông quá phải đợi 2 người khám xong mới được lên khám đấy, cứ đặt lịch trước họ sắp xếp lịch mình đến đúng thời gian là được khám luôn, tiện hơn bao nhiêu

 13. Diệp says: Trả lời

  Bài thuốc dương ngọc đan vs55 uống có bị buồn nôn, choáng váng và đau v1 như nhiều thuốc đa nang buồng trứng khác không các chị ơi

  1. Thái Hà says: Trả lời

   Mình bị đa nang buồng trứng đã uống dương ngọc đan vs55 r. Mình uống thấy thuốc rất an toàn, ko hề bị các tác dụng phụ buồn nôn, choáng váng, tức ngực như bạn nói, túm lại là thuốc rất lành tính nhé

  2. Ngọc Hằng Lê says: Trả lời

   Phải đấy, bài thuốc dương ngọc đan vs55 được bào chế 100% thảo dược thiên nhiên nên dùng rất đảm bảo, không tác dụng phụ, không gây mệt mỏi khi uống đâu, các chị cứ yên tâm đi ạ

  3. Minh Trà says: Trả lời

   Thuốc thảo dược chắc tùy cơ địa nhỉ, dạo trước nghe bà chị cơ quan bảo uống thuốc thảo dược trị đa nang, chị í uống không sao mà em uống bị choáng váng và buồn nôn quá nên em ngưng

  4. Mai Mai says: Trả lời

   Dương ngọc đan vs55 an toàn cho mọi cơ địa bạn nhé vì thành phần từ 100% thảo dược sạch, đạt chuẩn gacp-who nên an toàn chứ không như một số thuốc thảo dược bẩn đâu ạ

 14. Cao Hiền says: Trả lời

  Chỗ bác sĩ đỗ thanh hà điều trị đa nang buồng trứng hoàn toàn bằng thuốc à, có kèm các tiểu phẩu gì không

  1. Loan Loan says: Trả lời

   Bác sĩ đỗ thanh hà điều trị đa nang buồng trứng theo yhct bằng bài thuốc dương ngọc đan vs55, hoàn toàn không áp dụng các phương pháp xâm lấn khác bạn nhé

   1. Đỗ Thị nương says:

    Thế bài thuốc dương ngọc đan vs55 đó dùng khoảng bao lâu là buồng trứng khỏi đa nang nhỉ, em đang bị đa nang 1 bên nên khả năng thụ thai hơi bị khó

   2. Thị Hằng says:

    Tùy vào tình trạng đa nang nặng hay nhẹ nữa, nếu 1 bên mà nhẹ thì tầm 2 tháng còn nếu đa nang 2 bên thì phải 3 tháng. Lúc mình đi khám bác sĩ Hà có tư vấn như thế còn thực tế như nào, uống bao lâu bạn cần đến bác sĩ khám mới biết chính xác được

   3. Xuân Xuân says:

    Tôi buồng trứng đa nang 2 bên luôn, 10 năm không có con mặc dù chạy chữa nhiều nơi. Thế mà đến trung tâm thuốc dân tộc được bác sĩ đỗ thanh hà khám và kê cho dương ngọc đan vs55 về uống phác đồ 3 thánggiờ đã khỏi, 2 bên buồng trứng giờ hết đa nang nên tháng nào cũng có kinh nguyệt, giờ tôi đang ngóng em bé từng ngày. Tìm hiểu thêm bài thuốc ở link này https://bacsidothanhha.com/huong-dan-chua-buong-trung-da-nang-bang-thuoc-nam-hieu-qua.html

   4. Mộng Cầm Lê says:

    Uống 3 tháng đấy là uống liên tục hay uống 1 tháng ngưng rồi đi khám lấy thuốc trở lại chị nhỉ

   5. Xuân Xuân says:

    Phác đồ điều trị 3 tháng là uống liên tục bạn nhé, không có ngưng uống rồi đi lấy thuốc nhiều lần như nhiều chỗ khác đâu.

 15. Trần Mộng Hương says: Trả lời

  Buồng trứng đa nang 1 bên hay bị mất kinh thì uống thuốc gì cho điều kinh lại mấy chị ơi

 16. Linh Đan Nguyễn says: Trả lời

  Em bị đa nang buồng trứng 1 bên, kinh nguyệt tháng có tháng không nên việc thụ thai cũng không thành công, vợ chồng em thả mà 5 năm rồi không có. Em cũng đã chạy chữa nhiều bệnh viện rồi mà không được, không biết giờ đi bên bác sĩ đỗ thanh hà có chữa hết đa nang buồng trứng, có thai không nhỉ

  1. Hoàng Yến says: Trả lời

   Mình cũng bị đa nang buồng trứng, 2 vợ chồng tìm con gần 10 năm không có. Mình cũng đa đi phẩu thuật buồng trứng, thuốc thang đủ kiểu mà em bé mãi không về. Rồi một lần tình cờ đọc được bài viết bác sĩ Hà chữa bệnh phụ khoa thấy nhiều chị em vô sinh hiếm muộn, có số trong đó bị đa nang buồng trứng đã nhờ bác sĩ mà chữa khỏi, sau đó thụ thai thành công. Nghe thế mình cũng tìm đến bác sĩ hà để điều trị. Ấn tượng của mình về bác sĩ hà là rất ân cần, chuyên nghiệp, chuyên môn lại cao. Bác sĩ khám xong kê thuốc dương ngọc đan vs55 về uống là điều trị khỏi đa nang buồng trứng. Từ dạo đấy tháng nào mình cũng có kinh, lượng kinh ra nhiều, người không còn cáu gắt hay bực bội như trước, tinh thần phấn chấn và thoải mái hơn nhờ đó mà 4 tháng sau mình cấn bầu. Hiện giờ mình đang thai kì thứ 8 chờ ngày đón bé yêu sau bao nhiêu năm mong ngóng. Mình lan tỏa đến cho nhiều chị em có thêm sức mạnh tìm đến bác sĩ hà điều trị ạ. Mình còn lưu bài viết đây ạ https://bacsidothanhha.com/suyt-huy-hon-vi-mac-phai-buong-trung-da-nang.html

  2. Minh Tâm says: Trả lời

   Em cũng đang điều trị bên bác sĩ đỗ thanh hà nè, công nhận bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Cho thuốc dương ngọc đan vs55 về uống đến đâu là giảm bệnh đến đó, sau 1 tháng em uống kinh nguyệt về ồ ạt. Cũng xin vía chị hết thuốc là buồng trứng không bị đa nang nữa, có tin vui như chị chứ ngóng quá rồi

  3. Lê Thị Hà says: Trả lời

   Lò mò sao lại vào được top này, nhân đây tôi cũng cám ơn bác sĩ Đỗ Thanh Hà rất nhiều, nhờ bác sĩ mà tôi đã chữa khỏi đa nang buồng trứng và có em bé luôn rồi. Giờ em bé cũng tôi đã hơn 4 tháng, gia đình ai cũng vui

  4. Diễm Diễm Mộng says: Trả lời

   Bác sĩ Hà làm việc ở đâu vậy, cho tôi xin địa chỉ đến khám và điều trị đa nang buồng trứng với ạ

  5. Cao Thị lương says: Trả lời

   Bác sĩ Hà hiện là Nguyên trưởng khoa phụ bệnh viện y học cổ truyền trung ương. Muốn bác sĩ Hà điều trị bạn đến địa chỉ ở Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội bạn nhé.

 17. Thiên Hằng says: Trả lời

  Em đa nang cả 2 bên buồng trứng, 5 tháng rồi mất kinh, tâm trạng lúc nào cũng cáu gắt, mệt mỏi, mặt nổi đầy mụn và ra nhiều dầu. Hai vợ chồng em tìm con 3 năm rồi không có, chả biết có còn hy vọng không?

  1. Diệp Vân Lê says: Trả lời

   Đa nang 2 bên thì khó có con tự nhiên lắm chị, đa nang 1 bên thì vẫn còn có khả năng chứ 2 bên thì chịu. Em cũng đa nang 2 bên đang đi IVF chứ chờ 6 năm ròng rã không có tin vui

   1. Ngọc Trà says:

    Đa nang 2 bên đi phẩu thuật thì phần trăm đậu thai là bao nhiêu, ai đã đi phẩu thuật rồi cho em xin ý kiến với ạ

   2. ThanH Tâm says:

    Mình phẩu thuật được năm rồi mà vẫn chưa đậu thai nè chị, đợi thêm một thời gian nữa nếu không dính thai tự nhiên phải đi thụ tinh ống nghiệm thôi, gia đình 2 bên mong cháu quá rồi mà chính mình cũng mong con từng ngày nữa

   3. Hòa says:

    Thụ tinh ống nghiệm không phải ai làm cũng đậu đâu chị, em 5 lần vô phôi thất bại, trước đó em cũng bị đa nang buồng trứng 2 bên. Giờ chả biết bấu víu vào đâu nữa, chắc lại cày cuốc kiếm thêm kinh phí rồi đi thụ tinh ống nghiệm tiếp thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?