Đa nang buồng trứng 2 bên là gì? Có thể mang thai được không?

Đa nang buồng trứng hai bên là một vấn đề phổ biến và thường xảy ra ở nhiều phụ nữ hiện nay. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn có tác động không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là khả năng sinh sản. 

Gần đây, Blog Ths.Bs Đỗ Thanh Hà ghi nhận rất là nhiều các thắc mắc xoay quanh vấn đề “Đa nang buồng trứng 2 bên là gì? “Khi mắc phải có mang thai được không, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị ra sao?…” Trong bài viết này, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà sẽ giải thích chi tiết các vấn đề trên để bạn đọc có được cái nhìn chính xác nhất.

Đa nang buồng trứng 2 bên là gì ? Có mang thai được không?

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung Ương) có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, điều trị vô sinh hiếm muộn. 

Dựa theo góc độ chuyên môn, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cho biết:

“Đa nang buồng trứng là một dạng rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Cụ thể là sự tăng bất thường của nội tiết tố nam, dẫn đến hình thành nhiều nang nhỏ bên trong buồng trứng. Thứ nhất, nó khiến chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường ảnh hưởng xấu đến hoạt động phóng noãn. Thứ hai là khiến chất lượng trứng bị suy giảm. Cả hai điều này đều là nguyên nhân gây nên hiện tượng muộn con ở nữ giới.

Và dù là đa nang buồng trứng 2 bên hay một bên đều gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, sinh hoạt đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em.”

Đa nang buồng trứng hai bên là gì? Có mang thai được không?
Đa nang buồng trứng hai bên là gì?

Khái niệm đa nang buồng trứng 2 bên là gì?

Bác sĩ Hà làm rõ:

“Tách bạch về khái niệm thì đa nang buồng trứng hai bên là tình trạng cả hai buồng trứng đều trở nên phức tạp, nhiều nang nhỏ, kích thước thường bé hơn 10mm. Những nang này không phát triển đúng cách làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, hoạt động rụng trứng của phụ nữ”.

Đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không?

Đa nang buồng trứng là TOP 1 nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. ĐẾN 75% chị em hiếm muộn do không phóng noãn đều xuất phát từ bệnh lý này.

Lý giải cho thắc mắc: “Đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không?” – Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đưa ra các nguyên nhân cụ giải thích cho câu hỏi này:

 • Thứ nhất: Đa nang buồng trứng làm tăng hormone luteinising, gây ra rối loạn trong quá trình rụng trứng, sự phát triển của nang noãn bị gián đoạn, tạo ra các nang nhỏ với lớp vỏ dày, làm giảm khả năng trứng phóng noãn. Lúc này tinh trùng và trứng khó có thể gặp nhau và ngăn cản hoạt động thụ thai.
 • Thứ hai: Phụ nữ mắc bệnh thường có trứng kém phát triển, không chín đều hoặc thậm chí không chín. Điều này là nguyên nhân khiến tỷ lệ thụ thai thấp và tỷ lệ lưu lại tăng lên.
 • Thứ ba: Sự phát triển của nhiều nang trứng tăng nguy cơ xoắn buồng trứng, một biến chứng nguy hiểm có thể gây sinh non hoặc sảy thai nếu phụ nữ mang thai trong thời kỳ này.
Đa nang buồng trứng là TOP 1 nguyên nhân gây vô sinh - hiếm muộn ở nữ giới
Đa nang buồng trứng là TOP 1 nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đặc biệt lưu ý:

“Đa nang buồng trứng càng để lâu càng khó chữa và tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn cũng càng cao. Trực tiếp tôi đã gặp rất nhiều ca khó do người bệnh chủ quan không điều trị khiến việc khắc phục sau này rất phức tạp, tốn kém chi phí, thời gian. Chưa kể, điều này còn là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng trong thai kỳ”.

Đa nang buồng trứng 2 bên thường có biểu hiện gì?

“Trên thực tế thì không phải ai cũng hiểu rõ về các triệu chứng của đa nang buồng trứng. Đa phần người bệnh tìm đến tôi đều do sinh hoạt vợ chồng đều đặn nhưng không có con, sau đi khám mới phát hiện ra bệnh. Có trường hợp thì ở thế nhẹ nhưng cũng không ít ca để lâu, bệnh diễn biến xấu và cần điều trị tích cực” – Trích chia sẻ của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà.

Tại đây, bác sĩ Hà cũng nêu rõ các triệu chứng cảnh báo đa nang buồng trứng để tìm cách điều trị ngay. Thông thường triệu chứng của buồng trứng đa nang 2 bên cũng tương tự như buồng trứng đa nang bình thường, cụ thể như sau: 

 • Rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt không đều nhau, kinh đến chậm hoặc đến sớm hơn bình thường, kinh thưa, thời gian kinh nguyệt kéo dài hoặc thậm chí là không ra kinh nguyệt.
 • Rậm lông: Phần lông ở tay, chân và ngực cũng mọc nhiều lên, có thể bạn sẽ mọc cả ria mép. 
 • Tâm trạng thất thường: Cảm thấy mệt mỏi và stress do cơ thể bị rối loạn nội tiết tố.
 • Tăng cân, béo phì: Chị em mắc buồng trứng đa nang nói chung và đa nang buồng trứng 2 bên nói riêng thường có biểu hiện tăng cân, béo phì, tập trung nhiều ở phần bụng. 
 • Gặp các vấn đề về da: Phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng hai bên thường mọc nhiều mụn ở phần lưng, ngực và đặc biệt là mặt, da mặt tiết nhiều dầu, bã nhờn.
 • Vấn đề về tóc: Hiện tượng rụng tóc hay tóc xơ cứng cũng chính là một trong những triệu chứng dễ nhận biết nhất.
Đa nang buồng trứng khiến chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường, thậm chí là vô kinh
Đa nang buồng trứng khiến chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường, thậm chí là vô kinh

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà giải đáp: Nguyên nhân gây đa nang buồng trứng 2 bên

Về phía nguyên nhân gây đa nang buồng trứng 2 bên, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cũng đưa ra một số nguyên chính, cụ thể như sau:

 • Thừa nhiều cân nặng: cơ thể có béo phì, có trọng lượng quá cao sẽ làm cho lượng nội tiết tố trong cơ thể bị tăng lên dẫn đến những vấn đề nguy hiểm cho cơ thể của bạn trong đó có đa nang buồng trứng.
 • Di truyền: nếu trong nhà bạn có mẹ hoặc bà bị mắc phải căn bệnh này thì nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ cao hơn so với người bình thường.
 • Kháng Insulin: Insulin có nhiệm vụ chuyển hóa đường vào trong máu và các tế bào của cơ thể. Tuy nhiên khi cơ thể kháng insulin, khả năng insulin vào cơ thể sẽ bị gián đoạn và khi đó tuyến tụy sẽ sản xuất nhiều insulin hơn để cung cấp đủ đường cho tế bào hoạt động. Chính sự sản xuất nhiều như vậy từ tuyến tụy khiến lượng insulin bị dư thừa, làm cho hormone nam tăng lên cản trở nang trứng phát triển và giảm khả năng rụng trứng.
 • Ăn uống không hợp lý: Thời khóa biểu sinh hoạt không khoa học cộng với chế độ ăn uống không lành mạnh, hợp lý do thực đơn chứa quá nhiều tinh bột, dầu mỡ chính là những nguyên nhân dẫn đến đa nang buồng trứng 2 bên một cách nhanh chóng.

Câu chuyện thực tế của bệnh nhân 32 tuổi – Bị đa nang buồng trứng 6 năm

 “Bị đa nang buồng trứng 2 bên 6 năm, tôi không thể có con tự nhiên nếu không can thiệp gì” – Đây là chia sẻ của chị Thảo 30 tuổi tại Hưng Yên.

Chị Thảo tìm đến bác sĩ Đỗ Thanh Hà vào đầu năm 2023 với hy vọng được bác sĩ thăm khám và điều trị tình trạng đa nang buồng trứng gây hiếm muộn. Chia sẻ với chúng tôi, chị Thảo kể lại:

“Mình lấy chồng năm 2017 thì mãi năm 2020 vẫn im lìm trong khi vợ chồng sinh hoạt đều đặn, không sử dụng biện pháp phòng tránh. Một phần hàng xóm, mẹ chồng hay dò hỏi có phải hai vợ chồng kế hoạch không, một phần cũng lo lắng sợ rằng một trong hai có vấn đề. Hai vợ chồng cũng bí mật đi khám thì được kết luận mình bị đa nang buồng trứng hai bên, chồng mình bình thường. 

Lúc đó mình mới 26 tuổi, vẫn còn khá trẻ nên bác sĩ cũng bảo có thể uống thuốc trước nếu không có tác dụng thì mới nghĩ đến làm IVF. Bác sĩ cũng có bảo uống thuốc này giúp kích thích rụng trứng, trong đó mình cũng thấy có cả thuốc tránh thai.”

Bệnh nhân 6 năm chạy chữa đa nang buồng trứng nhưng không có kết quả (ảnh minh họa)
Bệnh nhân 6 năm chạy chữa đa nang buồng trứng nhưng không có kết quả (ảnh minh họa)

Chị Thảo chia sẻ thêm:

“Dùng thuốc được một thời gian, thứ duy nhất mình cảm nhận được là chu kỳ kinh nguyệt đến đều hơn so với trước đây. Từ vài tháng mới có 1 lần mình có kinh đều đặn, thậm chí có tháng còn đến sớm.

Sau khi kinh nguyệt đều, bác sĩ cho vợ chồng mình dừng thuốc để thả. Nhưng bẳng đi khoảng 1 năm vẫn không thấy có hiệu quả, mà chu kỳ kinh nguyệt của mình lại bị chậm trở lại. Nhiều người còn nói do trước đây bác sĩ kê có cả thuốc tránh thai, uống vào có tác dụng phụ khiến mình bây giờ càng khó có hơn”.

Dùng thuốc không được, chị Thảo chuyển hướng sang thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo. Nhớ lại khoảng thời gian đó, chị Thảo cho biết:

“Mình có tìm hiểu về IVF nhưng thấy chi phí khá cao, rơi vào khoảng 250 triệu nhưng tỷ lệ thành công chỉ khoảng 40%, có người thực hiện 3 – 4 lần không được. Thú thật là nếu so với đời sống ở quê thì vợ chồng mình cũng không hề khó khăn, nhưng 250 triệu cũng là con số khá lớn, cần tích cóp trong vài năm. 

Thế nên vợ chồng quyết định cứ thả như vậy thêm hai năm biết đâu con tìm đến mình. Nếu không lúc đấy vợ chồng tích cóp đủ tiền rồi thì sẽ làm thụ tinh nhân tạo. Nhưng với trải nghiệm từ trước đến nay thì thú thật rằng mình nhận định là đa nang buồng trứng hai bên không thể mang thai tự nhiên được nếu mà không can thiệp”.

Đúng như những gì chị Thảo chia sẻ, thì nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 20% nữ giới có khả năng mang thai tự nhiên dù bị mắc bệnh, phần còn lại sẽ nhờ sự giúp đỡ của y học. Và, tỷ lệ đa nang buồng trứng  2 bên có thể mang thai tự nhiên còn thấp hơn nhiều so với con số 20% kia. (đa nang buồng trứng 2 bên có tỷ lệ mang thai tự nhiên thấp hơn so với người bị 1 bên).

Cách điều trị đa nang buồng trứng 2 bên là gì?

Khi biết mình bị mắc hội chứng này, phần lớn chị em sẽ tìm các cách khác nhau, phù hợp với bản thân để điều trị và chấm dứt tình trạng này. Bởi nếu để hội chứng  kéo dài thì nhan sắc, chất lượng cuộc sống hay sức khỏe sinh sản của chị em sẽ ảnh hưởng rất lớn. 

Và hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh để giúp chị em kiểm soát được triệu chứng bệnh cũng như tăng khả năng mang thai. Theo đó, dưới đây sẽ là một số cách chữa trị hội chứng đa nang buồng trứng 2 bên phổ biến hiện nay.

Phương pháp nội khoa

Đây là phương pháp thường được ưu tiên áp dụng đầu tiên khi bạn bị mắc phải hội chứng đa nang buồng trứng 2 bên. Với phương pháp nội khoa, các bác sĩ sẽ xem xét mức độ và nguyên nhân tại sao bạn bị và đưa những đơn thuốc phù hợp với bạn, tùy thuộc vào nhu cầu mang thai mà bác sĩ sẽ kê những loại thuốc khác nhau.

Ví dụ như những người có nhu cầu mang thai thì loại thuốc như Metformin, Letrozole… sẽ có khả năng kích thích rụng trứng hay Clomiphene giúp tăng khả năng sinh sản, nhiều người đã rụng trứng trong những tháng đầu sử dụng.

Với những phụ nữ chưa có nhu cầu sinh con thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tránh thai nội tiết với mục đích điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt, giảm mọc mụn, tình trạng rậm lông

Lưu ý: Sử dụng thuốc Tây trong trong điều trị đa nang buồng trứng ít nhiều gây ảnh hưởng cơ học lên buồng trứng và tử cung. Chưa kể có thể làm xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn khác đến sức khỏe. Ngoài ra, với các trường hợp được kê thuốc tránh thai chỉ giúp điều hòa kinh nguyệt, không chữa trị được bệnh, thậm chí có thể khiến người bệnh càng khó có con.

Sử dụng thuốc Tây trị buồng trứng đa nang có thể gây nhiều tác dụng phụ
Sử dụng thuốc Tây trị buồng trứng đa nang có thể gây nhiều tác dụng phụ

Phương pháp ngoại khoa

Sau một thời gian sử dụng thuốc ở phương pháp nội khoa không hiệu quả, lúc này bạn sẽ phải chuyển sang hình thức chữa trị ngoại khoa. Đây là phương pháp được thực hiện nhanh chóng.

Các bác sĩ bằng phương pháp mổ nội soi hoặc mổ mở sẽ giúp người bị hội chứng này để thực hiện cắt góc buồng trứng, xẻ múi cam nhằm mục đích phóng noãn và điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của người bệnh.

Tuy nhiên, bác sĩ Hà từng cảnh báo:

“Với can thiệp ngoại khoa, mổ hay đốt điểm buồng trứng có thể làm giảm khả năng lưu trữ của buồng trứng. Bên cạnh đó phương pháp này cũng chỉ có tác dụng tạm thời, sau vài năm bệnh có thể tái phát hiện. Do vậy hiện nay phương pháp này không được khuyến khích sử dụng, đặc biệt là với phụ nữ chưa sinh con.”

Thực hiện thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo gần như là biện pháp cuối cùng tìm đến để mang thai. Được thực hiện thông qua việc lấy trứng của nữ giới và tinh trùng của nam giới để thụ tinh trong ống nghiệm. Sau khi phôi thai hình thành sẽ được đưa vào tử cung để nuôi cấy.

Ngày nay, phương pháp này được khá nhiều người sử dụng để khắc phục vô sinh – hiếm muộn và chọn lọc giới tính thai nhi. Tuy nhiên, thụ tinh nhân tạo có chi phí thực hiện khá là cao. 

Ngoài ra, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cũng lưu ý người bệnh:

“Người bệnh cần hiểu rõ đặc tính trứng khi bị đa nang thì đa phần là trứng lép, chưa chín, chất lượng kém. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng khó có thai, dễ lưu sảy và con sinh ra có dị tật. Ngoài ra, thực hiện IVF tiềm ẩn nguy cơ gây quá kích buồng trứng. 

Vì vậy tôi vẫn luôn khuyên bệnh nhân của mình, nếu đã chọn thực hiện IVF thì cần phải chuẩn bị thật kỹ từ bổ trứng, nâng cao sức khỏe đến cân nhắc lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín.”

Điều trị đa nang buồng trứng bằng y học cổ truyền – Hiệu quả cao, đảm bảo an toàn

Điều trị đa nang buồng trứng bằng Y học cổ truyền được đánh giá là phương pháp toàn diện nhất. Không chỉ Ths.Bs Đỗ Thanh Hà mà Thầy thuốc ưu tú, Bs.CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ Trung tâm Kỹ thuật cao Bệnh viện YHCT Trung Ương) cũng nhận định:

“Điều trị y học cổ truyền đi vào bên trong, giải quyết từ căn nguyên đến triệu chứng giúp người bệnh ổn định nội tiết tố, điều chỉnh lại chu kỳ kinh nguyệt, giúp trứng trội, rụng đều. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất khi mang thai.

Với y học cổ truyền, sử dụng thảo dược trị bệnh từ gốc khác so với Tây y thường đưa estrogen ngoại sinh vào kích thích rụng trứng. Vì vậy, phương pháp này đem lại hiệu quả cao, bền vững và an toàn.

Hiện nay, bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55 của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, tôi đánh giá là bài thuốc điều trị đa nang buồng trứng thành công nhất. Bài thuốc có sự hoàn chỉnh về thành phần và cơ chế điều trị.”

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Trung tâm Kỹ thuật cao Bệnh viện YHCT Trung Ương
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm Kỹ thuật cao Bệnh viện YHCT Trung Ương

Không chỉ các chuyên gia mà chị Thảo – người trực tiếp trải 6 năm hiếm muộn vì đa nang buồng trứng cũng cho biết:

“Thú thật là mình không tin vào y học cổ truyền lắm cho đến khi mẹ chồng được giới thiệu và ép mình đến khám chỗ cô Hà bằng được. Cô khám rất là kỹ, hỏi thăm mình từng triệu chứng và xét toàn bộ các giấy xét nghiệm, siêu âm trước đó của mình. Cô cũng được giới thiệu khá nhiều trên VTV2 hay các báo lớn, mình cũng có nghe đến tên cô trên các nhóm mẹ hiếm muộn rồi, nên cũng thử vận may đặt 2 tháng thuốc Dương Ngọc Đan VS55.

Sau 2 tháng mình thấy tình trạng sức khỏe có sự chuyển biến tích cực, kinh ra đều, không bị đau bụng kinh, da dẻ cũng hồng hào hơn. Nói hơi ngại nhưng về khả năng sinh lý của mình cũng tốt hơn, đi siêu âm có trứng trội. Tiến triển tốt thì mình có đặt thêm cô 2 tháng nữa nhưng mới dùng được nửa tháng thứ 2 mình cấn bầu, đi test thử chỉ số beta rất là cao.

Mình không nghĩ là lại nhanh đến như thế. Điều này nó như phép màu đối với vợ chồng mình. Chỉ hơn 1 tháng nữa là bé rồng nhà mình sẽ chào đời.”

Dương Ngọc Đan VS55 – Chạm tay “thiên chức làm mẹ” chỉ sau vài tháng

Dương Ngọc Đan VS55 được Ths.Bs Đỗ Thanh Hà kết hợp cùng các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc nghiên cứu và phát triển. Bài thuốc kế thừa tinh hoa bí dược 400 năm của Đại danh y nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Tương truyền, đây là bí quyết giúp Lệnh ý Hoàng Quý Phi của vua Càn Long trở thành vị phi tần sinh nhiều con nhất lịch sử nhà Thanh.

Chia sẻ về bài thuốc, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cho biết:

“Dương Ngọc Đan VS55 được phát triển trên nền tảng y lý vững chắc, kết hợp bài thuốc cổ trăm năm, tinh hoa y học cổ truyền và giá trị y học hiện đại. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu, lấy căn nguyên gây bệnh là gốc để điều trị, nhằm đạt được hiệu quả lâu dài.

Bài thuốc cũng được đặc biệt trú trọng trong giải quyết vấn đề vô sinh – hiếm muộn. Riêng với đa nang buồng trứng, tình trạng rối loạn nội tiết, chậm kinh, vô sinh, không phóng noãn đều sẽ được loại bỏ. Trong quá trình nghiên cứu cũng đi sâu vào bổ trứng, ôn ấm tử cung, tạo điều kiện thuận lợi nhật cho hoạt động thụ thai và duy trì một thai kỳ khỏe mạnh”.

Cụ thể, Dương Ngọc Đan VS55 được kết hợp tinh vi 55+ thượng dược hàng đầu về điều trị đa nang buồng trứng, hỗ trợ mang thai tự nhiên. Trong đó, 100% là dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm cung cấp. Thông qua phối chế tinh vi theo đúng nguyên tắc “quân – thần – tá – sứ” của YHCT đem lại hiệu quả ưu việt, tạo điều kiện giúp người bệnh mang thai tự nhiên và vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bảng thành phần hoàn chỉnh kết hợp 55+ tinh hoa YHCT hàng đầu
Dương Ngọc Đan VS55 kết hợp 55+ tinh hoa YHCT hàng đầu

Cụ thể, Dương Ngọc Đan VS55 đem lại hiệu quả “LỤC TẦNG CHUYÊN SÂU” giúp nhiều cặp vợ chồng thành công đón bé, hiệu quả ĐẾN 91%:

 • Tầng 1 – Triệu tiêu tác nhân từ gốc: Cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, lưu thông huyết khí, đẩy huyết ứ dịch, ôn ấm tử cung..
 • Tầng 2 – Nuôi dưỡng huyết mẹ: Cân bằng âm dương, tăng độ dày niêm mạc lý tưởng, nuôi dưỡng buồng tử cung, tạo môi trường âm đạo và tử cung lý tưởng cho hoạt động thụ tinh.
 • Tầng 3 – Thúc đẩy thừa thời tinh huyết giao cảm: Bổ trứng, giúp trứng trội và rụng đều tạo điều kiện cho quá trình giao hợp diễn ra thuận lợi.
 • Tầng 4 – Nuôi dưỡng hợp tử: Bổ sung dưỡng chất, bồi bổ, giúp phôi phát triển khỏe mạnh, hạn chế tối đa lưu sảy, dị tật 
 • Tầng 5 – An thai can đích: Giảm các tình trạng mệt mỏi, thai nghén, giúp dưỡng thai, an thai. Đặc biệt rất tốt cho người có tiền sử lưu sảy, động thai, ra máu, tụ dịch…
 • Tầng 6 – Chữa hậu sản phục hồi:  Điều hòa, bổ dưỡng cơ thể, giúp phục hồi nhanh và ngăn ngừa biến chứng hậu sản.
Dương Ngọc Đan VS55 đem lại hy vọng cho hàng ngàn phụ nữ hiếm muộn
Dương Ngọc Đan VS55 đem lại hy vọng cho hàng ngàn phụ nữ hiếm muộn

Trên thực tế, Dương Ngọc Đan VS55 đã giúp hơn 4000 chị em thoát khỏi “ám ảnh” đa nang buồng trứng, thành công đón bé tự nhiên. Đặc biệt, trong đó không ít chị em mang thai lần hai tự nhiên mà không cần sử dụng lại thuốc.

Không chỉ được người bệnh tin tưởng, Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa vô sinh hiếm muộn và bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55 cũng được rất nhiều trang báo chí chính thống đưa tin như: VTV2, Báo Tiền Phong, Báo 24h, VTC New, Báo Dân Trí, Tạp chí đông y, Wikibacsi…

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa vô sinh hiếm muộn được nhiều báo chí đưa tin
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà và bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55 được rất nhiều báo chí đưa tin

Khác với các phòng khám, nhà thuốc Đông y khác, toàn bộ bệnh nhân của bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55 được Ths.Bs Đỗ Thanh Hà thăm khám 1:1. Dựa trên tình trạng cụ thể để xây dựng phác đồ điều trị riêng, gia giảm vị thuốc và liều lượng linh hoạt. Cam kết không dùng chung 1 phác đồ đại trà cho toàn bộ người bệnh.

Hiện tại, Dương Ngọc Đan VS55 được bảo trợ bởi Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc, vì vậy người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng.

Phương pháp chữa trị bằng lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh

Bên cạnh những hình thức chữa bệnh bằng các phương pháp y học, chị em có thể điều trị đa nang buồng trứng 2 bên bằng việc luôn giữ cho mình một lối sống khoa học, lành mạnh. Đây được xem là một cách chữa trị tự nhiên giúp chị em cải thiện khả năng mang thai mà các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích.

Theo đó, chị em hãy luôn giữ cho tâm trạng thoải mái nhất có thể, tránh ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ và tinh bột, bổ sung thức ăn chứa vitamin như B, D… Tránh những chất kích thích và nước uống có cồn, những thức uống đó chỉ làm cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, kiệt sức hơn.

Như vậy, bài viết đã giúp chị em tìm hiểu về đa nang buồng trứng 2 bên là gì, nhất là cách để cải thiện khả năng mang thai. Giờ đây khi đã tìm hiểu được nguyên nhân cũng như những cách chữa trị hiệu quả, chị em phụ nữ còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay một lối sống lành mạnh để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của mình luôn được tốt nhất. 

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp hỗ trợ chứ không có khả năng điều trị. Vì vậy người bệnh không được chủ quan, lệ thuộc vào phương pháp này khiến bệnh trở nặng và tăng tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn.

Như vậy, bài viết đã giúp chị em tìm hiểu về đa nang buồng trứng 2 bên là gì, nhất là cách để cải thiện khả năng mang thai. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì có thể liên hệ trực tiếp Ths.Bs Đỗ Thanh Hà để được giải đáp miễn phí.

THẠC SĨ, BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ

(NGUYÊN TRƯỞNG KHOA PHỤ BỆNH VIỆN YHTC TRUNG ƯƠNG)

 • Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
 • Hotline/ Zalo: 0983.684.155

XEM THÊM:

Nguồn: Phụ Khoa – CHR

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày đăng: 17/03/2024 - Cập nhật lúc: 2:37 PM , 13/04/2024

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Trưởng khoa Phụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0983684155

Bình luận (60)

 1. Khuê Ngọc says: Trả lời

  Tôi lo nghĩ quá về tình trạng đa nang buồng trứng dẫn tới áp lực cũng ảnh hưởng ít nhiều đến dạ dày, với tình trạng này tôi cũng không dám tự ý mua thuốc về uống, vậy nên có qua thuốc dân tộc thăm khám thì may được bác sĩ Hà kê phác đồ riêng biệt với tình trạng, cộng với việc bài thuốc dương ngọc đan vs55 bác sĩ kê hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên cũng yên tâm dùng hơn.

 2. Đoàn Hữu Thị says: Trả lời

  Mình muốn book bác sĩ Hà khám và tái khám luôn có được không nhỉ? Hay bác sĩ Hà khám còn tái khám thì đến tùy ca bác sĩ nào tái khám bác sĩ đó

  1. Thị Mầu says: Trả lời

   Bên trung tâm thuốc dân tộc áp dụng mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhên nên bạn book lịch khám với bác sĩ Hà thì tái khám auto bác sĩ Hà luôn nhé

  2. Lan Lan says: Trả lời

   Đúng r, lúc mình đến khám bs hà khám cho sau uống hết dương ngọc đan vs55 đến tái khám cũng bs hà tái khám. Mình thích thế chứ bs khám với tái khám khác nhau nhju khi kg nắm đc tình hình bệnh.

 3. Đoàn Nga Nguyễn says: Trả lời

  Dương ngọc đan vs55 có cần sắc nấu gì khi sử dụng không mấy chị ơi

  1. Thái Nhi Lê says: Trả lời

   Không đâu chị nha vì bài thuốc được bào chế sẵn dạng cao và viên hoàn rồi nên mua về uống luôn, bỏ qua công đoạn sắc nấu nên tiện và nhàn lắm

  2. Hoàng Thị Hòa says: Trả lời

   Trong quá trình uống thuốc có cần kiêng khem quan hệ không nhỉ

  3. Đặng Nhiên Ái says: Trả lời

   Bữa mình qua khám thì bác sĩ chia sẻ không cần kiêng cữ gì nhiều, quan hệ điều độ, ăn uống nhiều rau xanh và hoa quả, tránh ăn đồ cay nóng,đồ lạnh ảnh hưởng đến tử cung và nội tiết tố

 4. Trần Ngọc Diệp says: Trả lời

  Bài thuốc dương ngọc đan vs55 dùng có những tác dụng phụ nào không mí chị ơi?

  1. Oanh Oanh says: Trả lời

   Em cũng đang hóng độ an toàn của bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55 như chị. Em đang bị buồng trứng đa nang 2 bên nghe bảo bác sĩ Hà khám và điều trị bằng thuốc dương ngọc đan vs55 này em cũng tính khám và mua về uống xem sao mà sợ thuốc tác dụng phụ nhiều ảnh hưởng về sau

   1. Hằng says:

    Về khoản an toàn của dương ngọc đan vs55 thì cá chị cứ yên tâm đi ạ. Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên uống rất an toàn, không tác dụng phụ và cũng không gây mệt mỏi gì trong quá trình uống cả. Tôi uống đã khỏi đa nang buồng trứng và đã đón tin vui có thai vào 4 tháng trước. Đúng thật dương ngọc đan vs55 là giải pháp mang thai tự nhiên cho những chị em nào không may bị đa nang ạ https://bacsidothanhha.com/da-nang-buong-trung-va-giai-phap-mang-thai-tu-nhien.html

   2. Lan Thy says:

    Em cũng uống nhiều thuốc đa nang r, có loại uống vào buồn nôn, có loại uống vào đau ngực, có loại uống vào mệt mỏi, choáng váng… Cơ mà uống dương ngọc đan vs55 kg hề bị các tác dụng phụ đấy, uống rất êm các chị em nha. Túm lại là em thấy dương ngọc đan vs55 rất là an toàn

   3. Minh Trang Ngô says:

    Tôi đang điều trị bướu thì liệu uống dương ngọc đan vs55 có ảnh hưởng gì không

   4. Đào Hòa says:

    Vấn đề này thì chị nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, lúc đến khám nhớ hỏi cho rõ chứ ở đây không ai biết chính xác đâu vì bác sĩ có trình độ chuyên môn mới biết được

 5. Đào Ngọc says: Trả lời

  Bác sĩ đỗ thanh hà giờ giấc làm việc như nào để em đếnđiều trị đa nang buồng trứng

  1. Thị Nhiên says: Trả lời

   Bác sĩ hà làm việc tại thuốc dân tộc thứ 2 và thứ 5 hàng tuần bạn nhé. Mới thứ 2 tuần trước em đến khám đấy, được bác sĩ hà khám cho, công nhận bác sĩ giỏi lắm ạ, lại còn thân thiện và nhiệt tình với bệnh nhân nữa

   1. Minh Lý says:

    Đến khám chờ đợi lâu không, đến t2 và t5 chắc chắn có bác sĩ khám cho luôn phải không

   2. Tuyết Sa says:

    Muốn kg pải chờ đợi gì thì trc khi đến khám bn đặt lịch khám trc đi, có lịch đến đúng lịch báo với lễ tân là có nv dẫn thẳng vô phòng bs hà luôn. Sdt trước tôi dùng để đặt lịch đây 0983.684.155

   3. Hằng Nguyễn THị says:

    Bác sĩ Hà có khám ở thuốc dân tộc hcm không, tôi ở hcm không ở hà nội thì phải làm sao mua thuốc được

   4. Mai Hồ says:

    Hiện tại bác sĩ Đỗ Thanh Hà chỉ làm việc tại trung tâm thuốc dân tộc Hà Nội địa chỉ biệt thự Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân thôi. Ở TPHCM và các tỉnh thành khác muốn bác sĩ Hà điều trị đa nang buồng trứng chỉ còn cách sử dụng dịch vụ khám online sau đó bác Hà ra phác đồ Dương Ngọc Đan Vs55 gửi về tận nhà. CHi tiết khám online liên hệ 0983.684.155

 6. DĐỗ Thị Nụ says: Trả lời

  Chỗ bác sĩ đỗ thanh hà có điều trị được buồng trứng đa nang 2 bên không nhỉ? Em bị 2 bên nên khả năng có thai tự nhiên rất thấp

  1. Hoàng Hiền_988 says: Trả lời

   Bác sĩ Hà đã điều trị khỏi buồng trứng đa nang 2 bên cho em rồi. Nhân đây em gửi lời cám ơn chân thành đến bác sĩ, nhờ có bác sĩ mà vợ chồng em đã tìm được em bé sau 7 năm chờ đợi. Giờ em đang mang thai tháng thứ 6 đợi 3 tháng nữa là vỡ chum, không có gì có thể hạnh phúc hơn

  2. Đỗ Ngọc says: Trả lời

   Bác sĩ Đỗ thanh hà đúng là chuyên gia sản phụ khoa bên đông y các chị nhờ. Dạo trước em cũng không may bị buồng trứng đa nang 2 bên, khả năng có thai tự nhiên rất thấp nên 4 năm trời tìm con không có. Vậy mà đến chỗ bác sĩ hà thăm khám và bác sĩ cắt cho phác đồ dương ngọc đan vs55 về uống giờ đã khỏi đa nang, buồng trứng phóng noãn bình thường nên tháng nào em cũng có dâu rụng. Giờ em mong sao được cấn bầu như chị trong bài viết này https://bacsidothanhha.com/niem-hanh-phuc-cua-doi-vo-chong-10-nam-chua-vo-sinh-hiem-muon.html

  3. Trần THị Sương says: Trả lời

   Buồng trứng đa nang 2 bên thì liệu trình dương ngọc đan vs55 uống trong time bao lâu nhỉ

  4. Liên says: Trả lời

   Tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ nữa, em thì bị buồng trứng đa nang nặng nên bác Hà cho em phác đồ dương ngọc đan vs55 3 tháng. Em uống xong 3 tháng thuốc là kinh về đều đều, người hết cáu gắt bốc hỏa, không mệt mỏi hay sạm nám nữa. Em thấy tính hiệu tốt nên đến bệnh viện khám kết quả 2 bên buồng trứng hết đa nang luôn rồi

  5. Hà Hà says: Trả lời

   Thường buồng trứng đa nang 2 bên là nặng rồi nên liệu trình dương ngọc đan 3 tháng còn đa nang 1 bên mà nhẹ thì chỉ 2 tháng là trị khỏi thôi

 7. Ngọc Huyền says: Trả lời

  Buồng trứng đa nang 2 bên thì coi như vô sinh rồi, khả năng có thai rất thấp luôn. Em cũng bị đa nang 2 bên, tìm con ròng rã 10 năm rồi vẫn không có, buồn lắm các chị ạ

  1. Diễm Trinh says: Trả lời

   Mình cũng bị vậy, đa nang 2 bên nên đi khám và điều trị nhiều nơi bác sĩ bảo khả năng có con rất thấp. 2 vk ck mình thả đến nay 7 năm rồi vẫn không có con. Mình đang kiếm tiền ra năm đi thụ tinh ống nghiệm.

   1. Lệ Mai says:

    IVF ban đầu em cũng nghĩ là đi làm là sẽ có con cơ mà 2 lần vô phôi thất bại em cũng nản quá rồi. Đi IVF cũng hên xui đấy mí chị, không phải ai làm cũng đậu 100% đâu, huhu

   2. Hoàng Thị Hà says:

    Cố lên chị em, em bị đa nang đi IVF lần thứ 4 mới đậu, giờ em bé được 4 tháng rồi nè.

 8. Tồ says: Trả lời

  Em thấy bài thuốc dương ngọc đan vs55 này được nhắc nhiều trên mấy blog sức khỏe, nhưng đọc thành phần thì thấy nhiều tên thảo dược lạ quá, bán hạ chế, sơn phụ các kiểu, vậy dùng mấy này dễ gây dị ứng không các bà

 9. Dung Mi says: Trả lời

  Không biết dùng dương ngọc đan vs55 thì thời gian điều trị bao lâu mới chữa hết bệnh đa nang buồng trứng này nhỉ

  1. Trương Dục says: Trả lời

   Mình thì dùng thuốc tầm 1 tháng là hầu hết tình trạng triệu chứng của cái bệnh đa nang buồng trứng được giải quyết mà không cần xâm lấn đau đớn gì hết á.. Mình cũng đa nang 2 năm nay rồi, mình đã đến thuốc dân tộc khám và lấy 1 liệu trình dương ngọc đan vs55 3 tháng về dùng giờ ổn định cả nên ngưng rồi và giờ đang thả bé đây, hy vọng sẽ sớm có tin vui

 10. Hà Giang says: Trả lời

  Em bị buồng trứng đa nang, đau vùng chậu, đau khi quan hệ, kinh nguyệt không đều, giờ em nên làm thế nào để chữa trị bệnh này do cũng có nhiều phương pháp nhiều loại thuốc quá

  1. Lộ Lộ Quách says: Trả lời

   Thì cứ thuốc tây đi cho nó gọn lẹ, bạn chị mình dùng thuốc đâu tầm 2 tháng cái bả đỡ triệu chứng hẳn. Để mình về hỏi thăn bả khám đâu để mình quay lại cmt cho bạn biết nha

  2. Chi An says: Trả lời

   Thuốc tây thì nóng nên là bạn có thể dùng mấy bài thuốc dân gian á, có mấy bài thuốc từ hoàng kỳ, trinh nữ hoàng cung, cam thảo thấy người ta bảo hiệu quả. Bạn cứ lên mạng gõ mà tìm công thức đầy đủ, tự mua về sắc uống thời gian coi sao nha

  3. Kim Thoa Lưu Nguyễn says: Trả lời

   Mấy bài thuốc này sao em dùng chả có hiệu quả á, 2 tháng trời rồi mà nó cũng cứ kinh thất thường, vùng chậu cũng cứ đau đau chả cải thiện mấy. Hay là phải dùng thêm thời gian nữa hay là do cơ địa em chê mấy bài thuốc này nhỉ, chả biết sao nữa

 11. Mai Anh says: Trả lời

  Có bà nào bị đa nang buồng trứng 2 bên mà nhờ ăn uống khoa học với lối sống lành mạnh mà tự nhiên nó hết chưa thế, em thuốc tây đủ kiểu, đổi đủ bác sĩ rồi không ăn thua nên giờ chỉ còn cầu may thôi

  1. Lê Thị Thương says: Trả lời

   Cái này đúng kiểu ăn may á, đa nang 2 bên là cũng thuộc dạng nặng luôn rồi mà nếu bồi bổ với sinh hoạt khoa học tự dưng nó cải thiện mà có con thì cũng gọi là trời cho đúng nghĩa luôn á, nhưng mà thôi cứ xem thử coi sao, kiêng cử thì nó cũng tốt cho sức khỏe mà. Trong này có danh sách những thứ nên dùng và không nên dùng chế xem thử coi sao https://www.thuocdantoc.org/da-nang-buong-trung-nen-an-gi.html

  2. Kim Phụng says: Trả lời

   Nói thật là em hồi đó nghe tin đa nang 2 bên khó có con sốc ngang sốc dọc khóc lên khóc xuống, chạy chữa đủ nơi 3 năm trời không thấy gì, lúc đó 2 vợ chồng cũng chán, cũng xác định rồi vậy là lên dây cót tinh thần lại, không nghĩ tới nữa, cứ vui sống, tận hưởng, chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống khoa học, rủ nhau tập thể dục các kiểu ai ngờ lại có tin vui sau đó nửa năm ấy. Cái gì cũng có thể, đừng bỏ cuộc

 12. Cỏ Dại says: Trả lời

  Em cũng bị buồng trứng đa nang nên tìm mãi chưa có tin vui, em cũng mong muốn được chính bác sĩ hà điều trị cho chị Thảo ở bài này thì phải làm như nào, mong tư vấn, ý là cách hẹn chính xác bác Hà khám cho á chứ em biết một trung tâm rất nhiều bác sĩ mà em lại thích bác Hà khám. Bác là người nghiên cứu bài thuốc dương ngọc đan vs55 mà bài thuốc này em thấy hay nên ưng bác khám cho tốt https://www.thuocdantoc.org/duong-ngoc-dan-vs55-chua-da-nang-buong-trung.html

  1. Bi Bi says: Trả lời

   Cái này đơn giản mà, bạn đặt lịch khám bằng cách gọi vào số hotline 0396087102 với nói tên bác sĩ. Khi nào mà ra lịch cụ thể thì cứ đúng hẹn mà tới khám thì được vào luôn khỏi đợi nha

  2. Nguyễn Thanh Hiếu says: Trả lời

   Bên bác sĩ Hà chỉ có bắt mạch thôi đúng không ạ? Vậy là nếu mình nghi ngờ bị đa nang thì sẽ cần đi khám bên ngoài trước rồi tới đây mua thuốc đúng không ạ?

  3. Chuột Túi says: Trả lời

   Ở đây có khám đầy đủ quy trình như bên bệnh viện á bạn, lần đầu mình thấy một trung tâm đông y mà lại có máy móc xịn hiện đại như vậy. Khám xong thì qua bác sĩ bắt mạch xem cơ địa thế nào gia giảm thuốc rồi mới kê đơn cho, phác đồ cá nhân hóa hay lắm

  4. Đặng Thị Phương Loan says: Trả lời

   Ví dụ như mình ở xa thì có thể gửi thuốc cho mình không nhỉ? Vì mình cũng có kết quả chính xác là bị đa nang buồng trứng rồi, tình trạng bệnh mình cũng nắm rất rõ, giờ chỉ cần tìm thuốc điều trị thôi

  5. Phượng says: Trả lời

   Được đó bạn, bạn cũng gọi số này 0396087102, tiết kiệm tiền thì add zalo á gọi cho đỡ rồi bác sĩ cũng sẽ tư vấn như khi tới khám tận nơi xong làm hồ sơ bệnh án để theo dõi bệnh của bạn và kê liệu trình thuốc gửi về cho. Miễn phí ship á bạn, tới nơi bạn có thể kiểm tra đúng thuốc hay không rồi mới thanh toán nha

 13. Carol says: Trả lời

  Bị bệnh này thì thuốc thang gì cũng vô dụng thôi, em từng uống thuốc tây cả nửa năm trời đây, cũng bồi bổ vitamin này nọ các kiểu nhưng cũng vô vọng, giờ thì đang tìm hiểu IVF

  1. Vy Võ says: Trả lời

   Hay nhiều khi chị chưa tìm đúng bác sĩ á, em cũng đổi qua bác sĩ thứ 3 thì mới gọi là giảm triệu chứng đa nang, kinh nguyệt thì mới đều hơn dù lâu lâu cũng chập chờn lắm. Giờ em đang thả bé đây, 3 tháng rồi chưa gì nhưng mà em cũng đang nuôi hy vọng

  2. Nguyễn Thùy Linh says: Trả lời

   Nhà mình thì cũng tuyệt vọng với thuốc rồi nên cũng tia qua IVF, mẹ mình bảo cứ làm bao nhiêu mẹ mình tài trợ nhưng thấy chi phí cao mà ko phải 100% thành công cũng lăn tăn quá, rồi nhiều bà đậu rồi nhưng sau đó phát sinh tùm lum chuyện, đau đớn các kiểu ớn ngang

 14. Đào says: Trả lời

  Bài thuốc dương ngọc đan vs55 thành phần thảo dược thôi đúng không hay có hoạt chất gì nguy hiểm tiềm ẩn không do em sợ hết đa nang rồi mà ảnh hưởng sinh sản thì như không

  1. Thanh Dung Lê says: Trả lời

   100% thành phần thuốc dương ngọc đan vs55 là từ thảo dược ạ, không chứa bất kì hóa chất độc hại hay nguy hiểm nào cả thành thử theo lý thuyết thì như vậy sẽ rất lành tính, còn em cũng chưa có dùng qua nên không có khẳng định chắc nịch được

  2. Ngô Thúy Vi says: Trả lời

   Thảo dược giờ nhiều loại lắm, đông y thì cũng có đông y này nọ, nhiều nơi chạy theo đồng tiền nhập đồ rẻ bên tàu về, ba cái trộn, phun thuốc trừ sâu dư lượng hóa học nhiều cực kỳ, uống vào chỉ tổ hư người thêm chứ chả được gì cả

  3. Anh Nguyễn says: Trả lời

   Bạn yên tâm đi, dương ngọc đan vs55 ược bào chế từ thảo dược sạch được trồng và thu hoạch theo chuẩn gacp-who ạ, đảm bảo không chứa tạp chất mà rất nhiều dưỡng chất đấy ạ, hiệu quả mà ko có bị tác dụng phụ gì đâu, họ đã nói bài thuốc này ngoài cải thiện triệu chứng đa nang còn giúp bổ trứng, tạo môi trường thuận lợi cho việc sinh sản mà, cứ uống đều sẽ biết rõ tác dụng ngay

 15. Chuyên Hàng Nhật says: Trả lời

  Đa nang buồng trứng tận 2 bên thì khả năng có con gần như là vô vọng và bệnh này cũng không chữa được đúng không các chị, em đi khám bác sĩ nói vậy ấy

  1. Jade Linh says: Trả lời

   Vẫn có thể có tự nhiên được dù tỷ lệ thấp chứ không phải nghe thế là bỏ cuộc đâu bạn ơi, người ta thống kê vẫn còn 25% thụ thai thành công mà bạn. Đọc bài này bác sĩ có chia sẻ rõ này https://bacsidothanhha.com/da-nang-buong-trung-co-thai-duoc-khong.html

  2. Trần Đặng Phương Anh says: Trả lời

   Chữa triệt để đa nang thì chưa có cách đâu nhưng vẫn có thể can thiệp giảm tình trạng, giảm triệu chứng và hỗ trợ mang thai đó bạn, cái này bạn phải tự lên mạng tìm hiểu và đi khám bác sĩ sẽ có cách

 16. Lê Minh An says: Trả lời

  Đọc chia sẻ của chị Thảo có thêm hy vọng chứ trước em suy sụp lắm, vì đi chữa nhiều bệnh viện rồi mà không có em bé. Xin vía em cũng được may mắn như chị, em sẽ qua bên trung tâm thuốc dân tộc gặp bác sĩ Thanh Hà một chuyến coi sao

  1. Thùy Dung says: Trả lời

   Chấm cho bạn một phát tiếp thêm hy vọng nhé. Mình cũng đa nang 2 bên, chữa nhiều năm vẫn chưa có con, cũng đang tính làm IVF luôn đây nhưng mà đọc được bài viết này thì cũng tính thử dùng dương ngọc đan vs55 coi sao. Bạn đi khám đi, biết đâu hữu duyên gặp nhau tại trung tâm lại có dịp tám chuyện

  2. Ngọc Diệp says: Trả lời

   Trước giờ em ít chia sẻ trên mấy chỗ công khai như này lắm nhưng thực sự lần này em vui quá nên em muốn chia sẻ coi như cách động viên các chị em khác nữa. Hai vợ chồng em lấy nhau 5 năm trời không có baby, đi khám em bị buồng trứng đa nang, bác sĩ nói khả năng có con khó hơn nên lúc đó về lo lắng, suy sụp lắm, thêm chồng em con độc tôn nên là càng áp lực. Hai vợ chồng đưa nhau đi chữa từ bệnh viện này đến bệnh viện kia, phòng khám gia truyền hay đông y đi đủ cả mà vẫn không có tin vui. Nhưng điều kì diệu đã đến với em khi một người bạn cũ chỉ cho em về bài thuốc dương ngọc đan vs55 của bác sĩ Thanh Hà, em tìm đến khám rồi bác sĩ thanh hà kê cho em đơn thuốc cho, em về uống theo chỉ dẫn bác sĩ kêt hợp chế độ ăn uống bồi bổ, giữ cho tâm trạng vui vẻ thoải mái vậy là sau 3 tháng là chữa hết buồng trứng đa nang, sau 7 tháng em có tin vui, giờ thì sắp thôi nôi con em rồi đây

  3. Hạnh Suri Nguyễn says: Trả lời

   Mấy bà nào còn đang mòn mỏi tìm con vì cái đa nang buồng trứng thì cứ thử thăm khám bác sĩ Hà coi sao, xem bác tư vấn thế nào. Mình cũng nhờ bác hỗ trợ mà từ một đứa 3 năm trời vô vọng giờ thì tháng 7 tới lót ổ rồi đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?