Bác Sĩ “Chỉ Mặt” Sai Lầm Trong Điều Trị Đa Nang Buồng Trứng Gây Hiếm Muộn Và Giải Pháp Mang Thai Tự Nhiên Đến 91%

Đa nang buồng trứng là hội chứng rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến chức năng phóng noãn, rụng trứng, ảnh hưởng đến hơn 300 triệu phụ nữ. Đây là “thủ phạm hàng đầu” gây ra 80% trường hợp vô sinh, hiếm muộn do không phóng noãn. Dưới đây, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà, Nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện YHCT Trung ương, Viện phó Viện nghiên cứu y dược dân tộc sẽ chia sẻ quan điểm về những sai lầm khi xử lý đa nang buồng trứng nhiều người gặp phải.

Đa nang buồng trứng giảm 83% khả năng mang thai tự nhiên nhưng 70% phụ nữ chủ quan

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một dạng rối loạn nội tiết. Bệnh tác động, ảnh hưởng chức năng buồng trứng, gây rối loạn kinh nguyệt, tăng nồng độ nội tiết nam, hình thành nhiều nang nhỏ trong buồng trứng.

Những nang nhỏ này không thể phát triển “trội” và “rụng” do chức năng phóng noãn bị ảnh hưởng. Từ đó GIẢM 83% KHẢ NĂNG THỤ THAI TỰ NHIÊN ở phụ nữ.

Hội chứng đa nang buồng trứng ảnh hưởng rất lớn đến phụ nữ nhưng còn nhiều người chủ quan. Đặc biệt, nhiều người nghĩ rằng, đa nang buồng trứng không cần can thiệp, xem như bệnh lý lành tính bình thường. Xem kỹ ảnh dưới đây để biết đến mức độ nguy hiểm khi bị đa nang buồng trứng.

NGUY HIỂM KHI BỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG NHIỀU NGƯỜI CHỦ QUAN

Những sai lầm phổ biến khi chữa buồng trứng đa nang hiện nay, đâu là giải pháp tối ưu?

Ths.BS Đỗ Thanh Hà chia sẻ:

“Thực tế, phần lớn phụ nữ đều có tâm lý chủ quan khi bị đa nang buồng trứng. Đặc biệt là phụ nữ chưa có kế hoạch sinh sản, các bạn trẻ tuổi, nhóm phụ nữ này thường lo lắng về vấn đề cân nặng, rậm lông, rối loạn kinh nguyệt.

Tuy nhiên, khi sang tuổi sinh sản, đại đa số các trường hợp thả mãi không có thai tự nhiên mới bắt đầu lo lắng, tìm cách xử lý buồng trứng đa nang. Điều này rất nguy hiểm, Hội phụ nữ cần tăng cường giáo dục, tuyên truyền thông tin chính thống đến phụ nữ.”

Chỉ 17% phụ nữ mang thai tự nhiên khi bị đa nang buồng trứng
Chỉ 17% phụ nữ mang thai tự nhiên khi bị đa nang buồng trứng

Theo thống kê, CHỈ 17% PHỤ NỮ đa nang buồng trứng có thể mang thai tự nhiên mà không cần sử dụng bất kỳ biện pháp can thiệp nào. Đây là con số cảnh tỉnh nhiều người, không nên có tâm lý chủ quan “đa nang buồng trứng là bệnh lý lành tính, cứ thả tự nhiên sẽ có không cần can thiệp”. Đặc biệt, nguy hiểm hơn khi hệ lụy sinh non, lưu sảy sớm từ đa nang buồng trứng chưa được nhiều phụ nữ biết đến.

Có thể mang thai tự nhiên nhưng người bị đa nang buồng trứng có thể gặp nhiều rủi ro
Có thể mang thai tự nhiên nhưng người bị đa nang buồng trứng có thể gặp nhiều rủi ro

Dưới đây là các cách điều trị đa nang buồng trứng phổ biến, Ths.BS Đỗ Thanh Hà sẽ đánh giá các ưu nhược điểm để bạn đọc cân nhắc.

Cách chữa đa nang buồng trứng dân gian

Trong dân gian có nhiều cách trị đa nang buồng trứng bằng cây cỏ thiên nhiên. Tiêu biểu như:

 • Dùng ngải cứu: Chuẩn bị 1 nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch và xay nhuyễn sau đó chắt nước uống hàng ngày.
 • Dùng dầu dừa: Mỗi ngày uống 1 thìa cafe dầu dừa nguyên chất.
 • Dùng giấm táo: Mỗi sáng pha 1 thìa cafe giấm táo với nước ấm để uống hàng ngày.
Các phương pháp dân gian truyền miệng không có tác dụng
Các phương pháp dân gian truyền miệng không có tác dụng

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà nhận định:

“Thực tế, các cách làm này chủ yếu tập trung vào cải thiện tình trạng thừa cân, béo phì, giảm insulin trong máu khi bị đa nang. Đồng thời hỗ trợ tăng đề kháng, hỗ trợ điều hòa nội tiết tố. Không có tác dụng cho phụ nữ đa nang muốn có con tự nhiên. Chỉ dùng những mẹo dân gian này không có tác dụng mà còn bỏ lỡ thời điểm vàng, tình trạng bệnh kéo dài càng ảnh hưởng đến chất lượng trứng.”

Thuốc trị đa nang buồng trứng trong Tây y

Thuốc Tây trong điều trị đa nang buồng trứng chú trọng vào cân bằng nội tiết, điều chỉnh rụng trứng, cải thiện lượng đường trong máu và hỗ trợ phóng noãn.

 • Thuốc nội tiết (thuốc TT hàng ngày): Bác sĩ kê thuốc kết hợp estrogen và progestin để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.
 • Thuốc cải thiện insulin: Điều chỉnh đường trong máu, hỗ trợ giảm mỡ máu.
 • Thuốc hỗ trợ phóng noãn: Hỗ trợ quá trình kích thích chu kỳ phóng noãn.

Từ góc độ của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà, bệnh nhân bị đa nang buồng trứng có thể sử dụng thuốc Tây để điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt, hỗ trợ phóng noãn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn không nên sử dụng thuốc nội tiết TT hàng ngày trong thời gian quá dài. Ngoài ra, thuốc này có tác dụng làm “ra kinh” nhưng dễ bị rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, ít kinh, gặp các vấn đề về kinh nguyệt như trước khi dùng.

Hơn nữa, nếu dùng thuốc TT hàng ngày thì bạn sẽ không thể mang thai trong thời điểm này. Do đó, đánh giá chung, dùng thuốc Tây không phù hợp cho phụ nữ đa nang buồng trứng đang có mong muốn có con.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ “đánh tráo khái niệm” là thuốc đặc trị

Hiện nay, báo chí liên tục đưa tin cảnh báo về các đơn vị đánh tráo khái niệm, nhập nhằng thông tin khi “rao bán” các loại thực phẩm chức năng nhưng quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Nguy hiểm hơn, các đơn vị này còn mạnh dạn hay cố tình? quảng cáo đây là thuốc chữa được đa nang buồng trứng. Dùng 1 liệu trình là hết đa nang. Đây là thông tin sai lệch cực nguy hiểm, bởi đơn giản rằng, tiêu hết nang đồng nghĩa diệt hết trứng, làm sao có thể sinh sản?

Một số sản phẩm mà ở đây chuyên trang không tiện liệt kê, nhưng bạn đọc cần hết sức tỉnh táo khi mua.

“Phương pháp can thiệp nhân tạo” cho phụ nữ đa nang buồng trứng và những thông tin nhiều người chưa biết

Hiện nay Y học hiện đại có nhiều thủ thuật y học được chỉ định dùng cho phụ nữ đa nang buồng trứng.

Nội soi đốt điểm đa nang buồng trứng

Thực hiện thủ thuật nội soi mở ổ bụng, tạo các lỗ nhỏ trong buồng trứng, giảm nồng độ nội tiết tố nam, kích thích tăng cường rụng trứng để buồng trứng dễ phóng noãn hơn.

Với phương pháp này, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đánh giá:

“Đây là thủ thuật y học giúp tăng tỷ lệ rụng trứng, điều chỉnh chu kỳ phóng noãn. Mục đích của phương pháp này là kích thích sự rụng trứng bằng giảm mức độ androgen. Đồng thời, loại trừ được nguy cơ quá kích buồng trứng và mang đa thai.”

Tuy nhiên, bên cạnh đó, thủ thuật này tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, hiện nay ít được sử dụng. Tiêu biểu như:

 • Suy buồng trứng, suy giảm chức năng buồng trứng
 • Phụ nữ từng can thiệp làm khả năng dự trữ buồng trứng (đánh giá bằng chỉ số AMH) suy giảm. Nếu giảm quá thấp sẽ vô sinh hoàn toàn (hết trứng) và phải xin từ người khác (cực khó).

Bơm IUI tỷ lệ thành công 15%

Bơm IUI hay còn gọi thụ tinh nhân tạo, bác sĩ bơm trực tiếp tinh trùng đã chọn lọc vào tử cung ở nữ giới vào thời kỳ rụng trứng. Rút ngắn quá trình di chuyển của tinh trùng, giúp quá trình thụ tinh dễ dàng.

“Tỷ lệ thành công của bơm IUI là 15%, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như chất lượng tinh trùng, tình trạng vòi tử cung, tử cung. Do đó, cặp vợ chồng cần phải khám, điều trị xử lý một hoặc thường là nhiều vấn đề để có thể mang thai.”

Đặc biệt, các nguy cơ có thể gặp khi bơm IUI gồm:

 • Quá trình làm thủ thuật gây tổn thương, nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng.
 • Nguy cơ cao bị quá kích buồng trứng khi kích trứng bằng thuốc. Đặc biệt ở phụ nữ đa nang buồng trứng vốn tồn tại nhiều nang trứng rất nguy hiểm.
 • Nguy cơ mang đa thai do nhiều trứng trội khi kích.

Chi phí mỗi lần bơm IUI dao động khoảng 15 – 20 triệu đồng. Tỷ lệ thành công không cao, cần phải thực hiện nhiều lần, khá tốn kém.

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF tỷ lệ thành công 40%

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF giúp trứng, tinh trùng kết hợp ngoài cơ thể phụ nữ. Sau khi thụ tinh thành phôi, nếu đạt điều kiện sẽ đưa vào buồng tử cung.

Cũng tương tự như IUI, IVF cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ:

 • Quá kích buồng trứng, xảy ra ở 33% phụ nữ dùng thuốc kích trứng.
 • Chất lượng phôi noãn kém
 • Tỷ lệ dọa sảy, lưu sớm, sinh non cao. Đi kèm tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao, tiền sản giật, thai to phải mổ.

Chi phí để làm IVF hiện nay khoảng 150 triệu – 200 triệu đồng, rất đắt đỏ nhưng tỷ lệ thành công chỉ 40%.

Hội chứng buồng trứng đa nang tiềm ẩn rủi ro khi thực hiện thủ thuật nhân tạo
Hội chứng buồng trứng đa nang tiềm ẩn rủi ro khi thực hiện thủ thuật nhân tạo

[Đánh giá chung]

Với các phương pháp y học hiện đại, mục đích điều trị chính là giúp vợ chồng mang thai. Hiện nay đây là các phương pháp hiện đại nhất. Tuy nhiên, phương pháp này lại có 3 nhược điểm về biến chứng nguy hiểm cần lưu ý, làm rõ.

 • 1- Quá kích buồng trứng: Xảy ra ở 33% phụ nữ dùng thuốc kích trứng. Quá kích buồng trứng nhẹ có thể chỉ khó chịu, đau bụng dưới, buồn nôn, tiêu chảy. Nặng thì dẫn đến tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim, suy thận, thuyên tắc mạch, suy hô hấp cấp, phù nề.
 • 2 – Đa thai: Đa thai không phải lúc nào cũng may mắn. Đặc biệt ở phụ nữ đa nang buồng trứng dễ bị đa thai do nhiều trứng rụng khi kích trứng. Các rủi ro thường gặp như sinh non, sảy sớm, tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, thai nhi phát triển bất thường, dị tật bẩm sinh, hội chứng chung bánh rau (truyền máu song thai).
 • 3 – Nguy cơ lưu sảy, ảnh hưởng thai nhi: Chất lượng trứng kém không được “bổ dưỡng” trước, khi kích trứng bị rụng tạo phôi kém. Đặc biệt nếu không may kết hợp tinh trùng kém sẽ làm tăng nguy cơ lưu sảy sớm, thai nhi phát triển kém.

Giải pháp xử lý đa nang buồng trứng tăng khả năng mang thai tự nhiên đến 96% [Không kích trứng, không can thiệp]

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chia sẻ:

“Với phụ nữ bị đa nang buồng trứng, vẫn có thể mang thai tự nhiên mà không cần dùng thuốc tây để kích trứng, tránh nguy cơ quá kích buồng trứng.

Trong Y học cổ truyền, phác đồ điều trị đa nang buồng trứng dành cho phụ nữ mong muốn có thai được lên đa tầng. Nhằm hướng đến mục tiêu là MANG THAI TỰ NHIÊN – PHÔI THAI PHÁT TRIỂN – SINH CON KHỎE MẠNH.”

Do đó, phác đồ của đông y không chỉ tập trung vào việc bổ trứng, điều chỉnh chu kỳ phóng noãn để TRỨNG TRỘI RỤNG TỰ NHIÊN không cần dùng thuốc kích trứng. Từ đó cho chất lượng trứng tốt nhất, kết hợp tinh trùng tốt nhất để tạo hợp tử. Đồng thời tái tạo niêm mạc, dưỡng tử cung để phôi thai phát triển, đến đích thành công. Trong nhiều trường hợp cần thiết, sản phụ được dùng thêm thuốc đông y để dưỡng thai, an thai và cả chữa hậu sản, hồi phục sau sinh nở.”

Sau nhiều năm nghiên cứu, Ths.BS Đỗ Thanh Hà cùng hội đồng các chuyên gia đầu ngành của Viện y dược cổ truyền dân tộc để phát triển phác đồ dành cho phụ nữ đa nang buồng trứng nói riêng và vợ chồng hiếm muộn, vô sinh nói chung.

[Thang thuốc của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà giúp 4.258 vợ chồng mang thai tự nhiên không cần can thiệp (tính đến hiện tại)]

Hàng ngày có rất đông bệnh nhân đến phòng làm việc của bác sĩ Hà tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc
Hàng ngày có rất đông bệnh nhân đến phòng làm việc của bác sĩ Hà tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Phác đồ lục tầng chuyên sâu độc nhất của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà giúp tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên đến 91%

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà nỗ lực không chỉ điều trị bệnh lý gây hiếm muộn. Mà hướng đến mục tiêu cuối cùng là vợ chồng hiếm muộn có thể mang thai tự nhiên – không cần can thiệp – không biến chứng – không tốn kém như IVF.

Phác đồ gồm có 6 tầng chuyên sâu, kết hợp nhuần nhuyễn nguyên tắc thụ thai hợp tử của YHCT và khoa học hiện đại.

Tầng 1 – Triệt tiêu căn nguyên gây hiếm muộn

 • Cân bằng, điều hòa huyết khí, lưu thông tinh huyết, đẩy dịch ứ trệ, tiêu u xơ, cân bằng nội tiết tố nữ.
 • Điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, tiệt triêu từ gốc rong kinh, vô kinh, ít kinh, kinh không đều, kinh thâm đen, vón cục, đau bụng kinh.
 • Điều chỉnh chu kỳ phóng noãn, giúp trứng phát triển trội và rụng tự nhiên không cần kích.

Tầng 2 – Bổ trứng, dưỡng tử cung chuẩn bị mang thai

 • Bổ trứng, chữa trứng lép, không trội, tăng chất lượng trứng để tạo phôi thai chất lượng tốt nhất.
 • Bổ tinh huyết, nuôi dưỡng buồng tử cung, tử cung, vòi trứng, chữa tử cung lạnh, cân bằng âm dương, tạo môi trường tốt nhất chuẩn bị thụ thai.

Tầng 3 – Thúc đẩy thời điểm giao cảm

 • Bổ trứng để giúp trứng phát triển trội TỰ NHIÊN không cần dùng thuốc kích trứng.
 • Thời điểm này, bác sĩ sẽ hướng dẫn, tư vấn vợ chồng “canh chọn” thời điểm giao hợp để đạt khả năng thụ thai cao nhất.

Tầng 4 – Nuôi dưỡng hợp tử phát triển

 • Bổ sung dưỡng chất, tăng độ dày niêm mạc lý tưởng để hợp tử bám vào, phát triển, tránh nguy cơ bong sảy.

Tầng 5 – An dưỡng thai sinh con khỏe mạnh, thông tuệ

 • Giảm nôn nghén, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh thai kỳ.
 • An thai, dưỡng thai cho phụ nữ mệt mỏi, cơ địa yếu, bị động, ra máu, tụ dịch, người có tiền sử lưu sảy.

Tầng 6 – Chữa hậu sản, phục hồi sức khỏe

 • Bồi bổ, điều dưỡng cơ thể, giúp sản phụ phục hồi sức khỏe sau sinh, tái tạo tử cung, giảm thiểu nguy cơ vô sinh thứ phát lần sau.
 • Chữa bệnh hậu sản nguy hiểm ở phụ nữ sau sinh.

Tùy thuộc tình trạng của mỗi cặp vợ chồng mà Ths.Bs Đỗ Thanh Hà sẽ thăm khám, lên phác đồ riêng và bốc thuốc phù hợp. Trong quá trình điều trị, bác sĩ tư vấn trực tiếp 1:1, hướng dẫn kèm chế độ ăn uống, sinh hoạt riêng, canh chọn thời điểm để tăng hiệu quả.

Thang thuốc Đông y đặc hiệu hiếm muộn từ căn nguyên, giúp mang thai tự nhiên không cần kích trứng

Thang thuốc đông y trị đa nang buồng trứng do Ths.Bs Đỗ Thanh Hà kê đơn ứng dụng nhuần nhuyễn nguyên tắc quân – thần – tá – sứ của YHCT. Đi sâu vào căn nguyên để giải quyết gốc rễ gây đa nang. Đồng thời giúp cân bằng âm dương, khí huyết, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, điều chỉnh chu kỳ phóng noãn.

Nhờ đó, trứng được phát triển trội tự nhiên mà không cần dùng thuốc kích trứng.

Đặc biệt, bài thuốc còn gồm các loại thuốc bổ, ôn ấm tử cung, bổ trứng, tạo niêm mạc tốt. Do đó, có thể thấy, một bài thuốc nhưng có thể triệt tiêu nhiều căn nguyên gây hiếm muộn. Giúp phát huy hiệu quả nhanh mà không lãng phí, tốn kém chi phí như sử dụng thuốc riêng lẻ.

Thang thuốc của bác sĩ Hà được điều chỉnh theo từng tình trạng cá nhân, giúp giải quyết một hoặc nhiều căn nguyên gây hiếm muộn.

Phác đồ cá nhân hóa, 91% vợ chồng mang thai tự nhiên chỉ từ 1 liệu trình

Nhờ đi sâu vào căn nguyên, tập trung bồi bổ, điều hòa mà thang thuốc của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà giúp hơn 91% vợ chồng mang thai tự nhiên, chỉ từ 1 liệu trình dùng.

Thang thuốc được bốc theo tình trạng mỗi người, có gia giảm, điều chỉnh vị thuốc mà không cô sắc sẵn. Để đảm bảo thang thuốc tập trung vào vấn đề của mỗi người, tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí, không lãng phí, tránh tốn kém cho bệnh nhân.

Người bệnh có thể lựa chọn tự sắc thuốc (có kèm hướng dẫn chi tiết) hoặc Trung tâm sẽ hỗ trợ đun sắc sẵn, gửi về tận nhà theo đợt.

Sau hơn 5 năm ứng dụng bài thuốc điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã đem lại nhiều tín hiệu tích cực.

 • 4.258 vợ chồng hiếm muộn thành công mang thai tự nhiên (tính đến hiện tại)
 • Xử lý tốt các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân, là những trường hợp mà Tây y “bó tay”.

Dưới đây là một số những trường hợp vợ chồng hiếm muộn đã thành công làm cha mẹ chỉ từ 1 liệu trình theo thang thuốc của cô Hà.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – “bàn tay vàng” giúp hàng ngàn vợ chồng chạm tay giấc mơ làm cha mẹ

Hơn 40 năm cống hiến với nghề y, giữ chức vụ Trưởng khoa Phụ bệnh viện YHCT trung ương. Với nhiệt huyết của người thầy thuốc, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà tiếp tục công tác nghiên cứu, ứng dụng phát triển các bài thuốc chữa bệnh. Thăm khám, chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc.

Nhờ những cống hiến, tận tâm trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ của hàng ngàn gia đình hiếm muộn. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà được nhiều báo chí đưa tin, với mong muốn nhiều hơn nữa gia đình hiếm muộn tiếp cận được thông tin.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cùng bài thang thuốc VS55 được nhiều báo chí đưa tin
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cùng bài thang thuốc VS55 được nhiều báo chí đưa tin

Đồng thời, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cũng là cố vấn sức khỏe của nhiều chương trình truyền hình quốc gia. Bác sĩ đã chia sẻ buổi tọa đàm trên sóng chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” số đặc biệt của VTV2 đã giới thiệu Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chữa đa nang buồng trứng, giúp hàng ngàn gia đình hiếm muộn có con tự nhiên nhờ thang thuốc Đông y.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đồng hành cùng chương trình Sống khỏe mỗi ngày của VTV2

Chi phí chữa đa nang buồng trứng bao nhiêu?

Bên cạnh những lo lắng đa nang buồng trứng có thai được không thì chi phí cũng là nỗi niềm của nhiều gia đình.

Hiện nay, các chi phí dùng thuốc Tây kích trứng dao động khoảng 1 triệu – 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn phải dùng rất nhiều loại thuốc kèm theo, bao gồm thuốc bổ trứng, thuốc kích trứng, vitamin, điều kinh,… Do đó, chi phí có thể đội lên khoảng từ 3 – 4 triệu đồng để kích trứng ở nhà. Mà tỷ lệ thành công không cao.

Còn với phương pháp y học hiện đại thì chi phí rất đắt đỏ.

 • Giá thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI khoảng từ 20 – 30 triệu đồng/lần với tỷ lệ thành công là 15%.
 • Giá thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF khoảng từ 150 – 200 triệu đồng/ lần với tỷ lệ thành công là 40%.

Đặc biệt, chi phí này không được bảo hiểm y tế chi trả. Thực tế, đây là “gánh nặng chi phí” mà không phải gia đình nào cũng đủ sức lực để kiên trì theo đuổi giấc mơ làm cha mẹ.

Thậm chí, có nhiều gia đình tích góp nhiều năm trời cũng không đủ điều kiện để làm IVF.

Thấu hiểu nỗi niềm đó, bác sĩ Hà đã trình bày tâm tư lên Ban giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Với bệnh lý đặc biệt này, BGĐ Trung tâm Thuốc Dân Tộc quyết định hỗ trợ chi phí khám cho bệnh nhân.

Hiện nay, một thang thuốc bốc do Ths.Bs Đỗ Thanh Hà kê đơn thuốc theo tình trạng cá nhân có giá dao động khoảng 3 triệu đồng. Thang thuốc được kê gia giảm vị thuốc để cùng lúc chữa một hoặc nhiều căn nguyên gây hiếm muộn, do đó sẽ tiết kiệm được chi phí thuốc tối đa.

Trong suốt quá trình điều trị, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà sẽ trực tiếp đồng hành cùng gia đình bệnh nhân để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Rất nhiều trường hợp vợ chồng hiếm muộn thành công khi dùng thuốc cô Hà
Rất nhiều trường hợp vợ chồng hiếm muộn thành công khi dùng thuốc cô Hà
Trung tâm Thuốc Dân Tộc tại Hà Nội là địa chỉ làm việc của bác sĩ Hà
Trung tâm Thuốc Dân Tộc tại Hà Nội là địa chỉ làm việc của bác sĩ Hà

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • Sở hữu ngân hàng hơn 100 bài thuốc cổ phương của 54 dân tộc Việt Nam và đã ứng dụng vào hỗ trợ điều trị bệnh lý nan y, mãn tính cho hàng nghìn bệnh nhân.
 • Sở hữu nhiều vùng vườn dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm quản lý.
 • Dịch vụ tư vấn từ xa qua các kênh online, sắc và giao thuốc tận nhà làm hài lòng nhiều bệnh nhân.
 • Đồng hành cùng bệnh nhân trước trong và sau điều trị 24/7 bởi đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với những thành tựu nổi bật:

 • Nhận cúp Vàng cho Giải thưởng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2017
 • Được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng “Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018” trong top 50
 • Chứng nhận vì sự nghiệp “Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng năm 2018”…
 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019
 • Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng 2020
 • Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 lúc 8h – 18h

LỰA CHỌN PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ PHÙ HỢP VỚI BẠN (NHẤP CHUỘT VÀO NÚT TƯƠNG ỨNG)

 

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 24/04/2024 - Cập nhật lúc: 11:20 AM , 02/05/2024

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Trưởng khoa Phụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0983684155

Bình luận (33)

 1. Ẩn danh says: Trả lời

  Chào các mom, em năm nay 25, em bị btdn cả 2 bên, amh em 7.13 ạ, kinh không đều, em làm hyfosy thì cả 2 vòi trứng đều thông tốt, bs kê em uống được 1 hộp femifortil rồi, mà em canh từ lúc sạch kinh tới giờ vẫn ko có 2 vạch đậm ạ :(( em có nên đi siêu âm kích trứng không ạ hay tự cách tiếp ạ.
  Tự canh trứng rụng tại nhà

  1. Mỹ HN says: Trả lời

   B ơi do mình đa nang cả 2 bên nên rối loạn phóng noãn dẫn đến rối loạn kinh đó, mà đnbt hầu như ai cũng kinh dài cả toàn 35 – 40 ngày thôi nên lúc nào que thử trứng cũng 2 vạch 1 đậm 1 nhạt chả lên đc 2 đậm để canh đâu. Có chu kỳ mình còn k có trứng trội rụng nữa cơ mom ạ nên chán lắm

   1. Ẩn danh says:

    Dạ vậy h e nên làm ntn ạ chứ e thả đến tháng thứ 7 ko có ms đi khám xong canh trứng như kia hơn 4 tháng rồi là cưới hơn 1 năm r ko có j e stress lắm ạ

   2. Mỹ HN says:

    B cứ thử tự canh rồi đi siêu âm canh trứng thêm 1 chu kỳ nữa xem sao nếu k đc theo mình nên dùng thuốc điều hòa trc b ạ chứ như này cũng tốn kém mà phí time chờ đợi

   3. Ẩn danh says:

    Thuốc gì ạ chị ơi chị làm ơn làm phước chỉ e với

   4. Ẩn danh says:

    @Mỹ HN chị ơi chị làm ơn rep giúp em với ạ e khổ tâm lắm

   5. Mỹ HN says:

    Sr bạn mình bé ms sanh hơn 7 tháng nên bận quá chưa kịp đọc ạ. Mình k dùng thuốc bên cô Hà bạn ạ. Trv hợp thầy hợp thuốc bạn ạ nhưng mình chỉ cần dùng 2 thang thôi còn ck mình tinh trùng yếu bất động nhiều nên cô kê thêm cho cả ck nữa. Mom đã kiểm tra cho ck chưa vì phải khỏe từ cả 2 phía cơ chứ k mình chữa xong mà ck bịnh thì cũng hông có đc đâu

   6. Ẩn danh says:

    E đọc được bài này thì e cũng nghiêng về phương án ra hà nội nhờ cô Hà khám rồi ạ. Ck e thì bthuong nên e mới áp lực đó ạ bị chì chiết kinh lắm c. Mà e ở tỉnh nên đang phải sắp xếp cv đã ạ

   7. Mỹ HN says:

    Ui k cần b ơi đăng ký lịch xong cô khám từ xa cho người ko đến đc trực tiếp luôn mà. B chỉ cần có đầy đủ phiếu khám là đc cô đọc rồi tư vấn cho mình đc. Như mình đây cũng ở tít hà giang này k có điều kiện xuống hà nội nên nhờ cô khám rồi cô gửi thuốc bưu điện cho về tận nhà luôn mà. Mà chịu khó nhận theo tháng chứ hết tháng cô lại điều chỉnh thuốc 1 lần cho phù hợp nữa

   8. Mỹ HN says:

    Ừ dr ạ trc mình nhắn qua số zalo cô 0983684155 rồi xếp lịch khám gửi qua zalo cho tiện vì mình còn phải gửi phiếu khám nọ kia ấy. Rồi cô gọi video cho mình nha

 2. Ẩn danh says: Trả lời

  Rầu quá các mom ạ
  Ngày 2 ckk bs cấp 5 viên ferama. Ngày 13ckk có 1 trứng 9mm thôi. Mình ckk 35-37 ngày. Bây giờ cần ăn gì để trứng nhanh to đây ạ các mom thông thái? Tháng này mình còn hi vọng ko ạ

  1. Mẹ cua cốm says: Trả lời

   Hic rồi mom định cứ chu trình canh rồi tiêm kích trứng như thế đến bao jo nữa khi mà mình bị đnbt thì trứng vốn đã k đẹp rồi. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn muốn canh cũng đc nhưng trc tiên phải điều hòa lại ckk đã rồi bổ trứng nữa, noãn phải phóng thì ms thụ thai đc. Như thế vừa hiệu quả vừa đỡ tốn kém mà lại k mất thời gian

   1. Ẩn danh says:

    Dạ phải làm ntn ạ chị hướng dẫn em được k e canh tháng này tháng thứ 5 rồi 🙁

   2. Mẹ cua cốm says:

    Dùng thuốc bạn nhé nhớ là thuốc chứ k phải thực phẩm chức năng nhé bạn phải tìm hiểu cho kỹ

 3. ngoccuahoang says: Trả lời

  Các ce ơi cho e hỏi cô Hà mà group này nhắc đến có phải cô Hà này ko ạ?
  Feedback đa nang buồng trứng

  1. Jerry Nga says: Trả lời

   Ảnh mờ quá bạn ơi k đọc đc

   1. ngoccuahoang says:

    Dạ đại khái là chị này thả 6 tháng k có bầu đi khám thì bs bảo đa nang để tự nhiên ko chu kỳ nào trứng lên đẹp đc. C ý cứ canh trứng tiêm rồi dùng thuốc mà k đc đã thế mong quá còn bị dương tính giả nữa. Sau mẹ c ý đi bốc thuốc bên cô Hà ở hà nội thì h sanh đc 23 tuần r. Nên e muốn hỏi kb có phải cô Hà này ko vì e cũng muốn nhờ cô bốc thuốc

  2. Hoa xanh says: Trả lời

   Cô Hà đó bạn cô đang làm việc ở trung tâm thuốc dân tộc ở đường nguyễn thị định đó nhưng cô khám theo ngày bạn ạ nên bạn muốn đến gặp cô trực tiếp thì gọi thẳng cho cô số 0983684155 rồi nhờ xếp lịch nhé

 4. Trà camelia says: Trả lời

  Đọc xong ms thấy trc mình ngờ u ghê cứ tin mấy bài trên mạng dùng ngải cứu uống này kia mà thực ra là nghèo k có tiền đi khám kê thuốc. Cứ trông chờ vào cái j đau đâu chứ đa nang buồng trứng may mắn lắm thả mới có đc

 5. Lucydream says: Trả lời

  Mình ms đi khám về đang tính dùng thuốc kích trứng mà đọc xong phân vân quá có ce nào ko chia sẻ kinh nghiệm đi ạ

  1. my9x says: Trả lời

   B ơi b dùng thuốc nào đó mình cũng ms mua hơn 4tr tiền thuốc

   1. Lucydream says:

    nhiều lắm mom ạ mình mua hết hơn 5tr lận 🙁 mà đọc xong thấy phân vân quá mình muốn dùng thuốc cô Hà hơn
    thuốc tây bổ trứng

   2. đỗ quỳnh says:

    B ơi đây là thuốc kích trứng đó mình dùng cũng đc nhưng tự canh ở nhà hơi khó mà lại tốn kém, kiểu kinh mình k đều trứng k rụng chuẩn nên k biết canh kiểu j ấy. Trc mình mỗi tiền que thử trứng mà cũng cả triệu bạc hic

  2. XRG says: Trả lời

   M cũng như b đó đến pk của bs này cũng nổi nói ra chắc ai cũng biết haha mà về lên đọc thấy báo phốt tùm lum toàn bán tpcn thôi mà đắt chứ k hề rẻ. thôi thì tiếc tiền cũng bấm bụng dùng mà nó thuốc bổ thôi cũng chả mất j mà uống hết k có hic. Sau mẹ ck mình đi họp hội phụ nữ nam từ liêm xong biết đến cô hà bên thuốc dân tộc rồi nhờ cô kê thuốc cho. H mình có bé lần 2 luôn rùi hihi

 6. nắng thu says: Trả lời

  có mom nào dùng thuốc của cô hà chưa ạ? cho mình xin review đc ko?

  1. Cam quýt says: Trả lời

   Bé Cam 1,5 tháng chủi chào cô, con đc đến với thế giới này nhờ mẹ con dùng thuốc cô Hà đây ạ 😛
   Em bé

   1. nắng thu says:

    Ui trộm vía mom ơi em xin vía bỏ bụng ạ e hiếm muộn 1 năm rồi. Mom dùng thuốc cô Hà sao mom ơi

   2. Cam quýt says:

    Vâng mom ơi mình còn cả combo đa nang trứng kém niêm mạc mỏng trc cũng lưu 2 lần cơ mom ạ 🙁 sau khi dùng thuốc kích trứng này kia cả bơm iui rồi thì mình nhận ra là k chữa từ bên trong thì có cũng khó giữ mom ạ. Dùng thuốc cô Hà thì vừa điều hòa kinh bổ trứng còn làm dày niêm mạc này kia luôn đó. À mình k làm ivf vì k đủ tiền may mắn sao hợp thuốc cô mom ạ

   3. Loan97 says:

    Mẹ Cam ơi cho e hỏi mình dùng thuốc cô hà bao lâu thì có vậy ạ e sợ k đủ kinh tế dùng thuốc

   4. Cam quýt says:

    @Loan97 mình bị nhiều vấn đề nên phải dùng hơn 4 tháng mom ạ còn mẹ vào điều trị cô Hà cùng đợt vs mình dùng đâu độ gần 2 tháng là có luôn rồi. Mình dùng tháng đầu thì cô cho điều hòa cơ thể vs điều kinh trc đã nên mình dùng biện pháp tránh. Tháng thứ 2 mình canh nháp tháng t3 ms thả

   5. Cam quýt says:

    @Loan97 Mình cũng k có điều kiện mom ạ lúc mới cưới vc cứ dùng hết thuốc này thuốc nọ rồi iui mình còn lưu 2 lần nên bn vốn tích cóp đều hết nên k đủ ddkien làm ivf. Nói thật mìh thực lòng biết ơn cô Hà lắm vì tiền thuốc hơn 4 tháng cả thuốc bổ có hơn chục 🙁 10tr đổi lấy 1 em bé Cam nằm cạnh mình bằng lòng mom ạ. Trc mình bỏ cả trăm triệu ko đc đó là còn chưa làm ivf đó mom nên mình theo càng sớm thì càng tiết kiệm cho mình mom ạ

 7. Mía ngọt says: Trả lời

  Con chào cô, con vừa đi khám có kết quả đa nang 2 bên con muốn theo thuốc cô đc k ạ và cơ hội có thai cao k ạ. Vc con còn trẻ chưa có điều kiện làm iui ivf với con mong muốn có đc tự nhiên ạ

  1. ánh lộc thu hoàng says: Trả lời

   Đa nang 2 bên thì lo phết bạn ạ, kiểu 1 bên đã khó rồi nhưng vẫn còn 1 bên hoạt động tốt nên vẫn rụng trứng đc chứ 2 bên thì 🙁 bạn nên nhờ cô tư vấn càng sớm càng tốt bạn ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?