Hành trình tìm con của người phụ nữ hiếm muộn luôn khát khao làm mẹ

Hành trình tìm con của những cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với người phụ nữ. Tuy nhiên, một khi cả hai vợ chồng cùng cố gắng thì trái ngọt ắt hẳn sẽ đến. Linh, một cô gái kết hôn với người từng có một đời vợ và con riêng sau những ngày tháng vất vả tìm con do hiếm muộn thì cô đã hạnh phúc chào đón đứa con của mình và chồng nhờ bài thuốc của tôi.

Chiều qua, khi cùng con dâu đi mua quần áo, tôi có gặp lại một bệnh nhân đã điều trị ở Phòng khám Đông y Việt Nam 123 Hoàng Ngân. Cô gái ấy tên là Thùy Linh, 33 tuổi. Lúc đầu, tôi cũng không nhận ra được cô ấy, vì sau thời gian khám chữa thì Linh hầu như trao đổi thông tin và nhờ tôi tư vấn qua điện thoại.

Chỉ đến khi nghe thấy tiếng gọi: “Ơ bác sĩ Hà đấy ạ, hôm nay bác sĩ không phải đi khám ạ. Cô có nhớ cháu không, cháu Linh trước có nhờ cô chữa hiếm muộn ở 123 Hoàng Ngân”. Lúc này tôi mới nhận ra bệnh nhân cũ, người đã giúp tôi đặt may bộ áo dài rất đẹp dùng trong đám cưới con gái mình.

Thế là, hai người chúng tôi ngồi lại nói chuyện với nhau. Tôi hỏi han sức khỏe của hai vợ chồng Linh và cháu bé. Con của Linh đã được 18 tháng, là con gái, trộm vía không quấy khóc nhiều, dễ nuôi nên bụ bẫm và đáng yêu lắm.

Đối với mỗi người mẹ, được chào đón thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất

Linh cho tôi xem ảnh con rồi lại nói trong niềm hạnh phúc: “Đấy cô Hà ạ, cháu không nghĩ được là mình có ngày hôm nay, có đựơc đứa con. Hồi ấy, đến gặp cô là cháu gần như đã hết hy vọng rồi, chồng cháu thì thương vợ mà không thúc ép gì cả, bảo có hay không cũng được. Nhưng rồi được cô động viên, giúp đỡ mà cháu cuối cùng cũng được làm mẹ.”

Nỗi lo hiếm muộn và niềm khao khát được làm mẹ

Tôi nhớ lại thời gian Linh tìm đến tôi. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô gái này là một người phụ nữ trẻ, nhìn rất trẻ, xinh đẹp. Những người bệnh của tôi, họ thường khá rụt rè và e ngại, tôi thường phải mớm lời, đưa ra từng câu hỏi cụ thể để họ nói ra vấn đề và tình trạng của mình một cách cụ thể nhất. 

Nhưng Linh thì không, buổi gặp mặt đầu tiên, Linh đã tỏ ra khá cởi mở và gần gũi. Tôi cảm nhận được ở cô gái này sự lạc quan dù cho cô ấy có đang gặp phải vấn đề gì đi nữa.

Qua trao đổi, tôi được biết Linh đã 31 tuổi, kết hôn ở độ tuổi 28 và đã 4 năm mà vẫn chưa có con. Linh có một cửa hiệu may và cho thuê áo dài, chồng cô ấy làm kinh doanh và đã từng có một đời vợ. Linh chủ động kể cho tôi nghe về hoàn cảnh của cô ấy. Cô ấy gặp và yêu chồng năm 27 tuổi, yêu được 1 năm thì hai người quyết định kết hôn. Chồng của Linh đã có một đời vợ và họ cũng đã có với nhau 1 cậu con trai 5 tuổi.

Lúc đầu, gia đình Linh cũng phản đối vì thương con gái, sợ con phải khổ. Nhưng về sau, nhờ chồng kiên trì thuyết phục và dùng hành động chứng minh nên Linh đã nhận được sự đồng thuận của bố mẹ và kết hôn. Sau đó, Linh cũng muốn cùng chồng có một đứa con chung. Khoảng hơn một năm không kế hoạch mà chưa thấy có gì, Linh bắt đầu lo lắng. Tuy nhiên, có lẽ chồng cô không hiểu được tâm tư của vợ, chỉ nói không cần phải lo, cứ để tự nhiên vì thực ra anh cũng đã có con rồi nên không quá đặt nặng vấn đề đó.

Trong hành trình tìm con, điều quan trọng là sự thống nhất quan điểm của hai vợ chồng

Thấy Linh vẫn mong muốn có con, chồng cô ấy cũng thường xuyên đưa vợ đi khám, thấy ai mách ở đâu có thuốc gì, có thầy nào chữa tốt, hai vợ chồng cũng đều thử qua nhưng dường như chẳng có biến chuyển gì.

Phụ nữ hiếm muộn cần nhất sự khích lệ từ người chồng

Linh có đi khám và làm các xét nghiệm để kiểm tra thì được biết là do u xơ tử cung. Các biểu hiện bệnh của cô ấy cũng rất rõ ràng: khí hư ra nhiều, kinh nguyệt kéo dài, tiểu nhiều và hay bị đau bụng dưới như đến kỳ. 

Khi đến phòng khám của tôi, Linh cũng trình bày rằng sau khi biết có u xơ tử cung, cô ấy đã lập tức bắt đầu chữa trị. Linh lựa chọn cắt bỏ u xơ vì được nghe tư vấn rằng nếu để lâu, không cắt bỏ sẽ còn gây ra vô sinh chứ đừng nói gì hiếm muộn. Quá hoang mang, lo lắng, cộng với tâm lý trong người cứ có u là phải cắt bỏ, Linh nhanh chóng bàn bạc với chồng và tiến hành phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, Linh phải sống cùng với việc dùng thuốc để ức chế sự phát triển của hormone. Uống thuốc được một thời gian, Linh nghĩ mọi thứ đã ổn và ngưng dùng thuốc để mong có thai sớm chừng nào hay chừng ấy. Thế nhưng, ngưng thuốc được khoảng nửa năm, cô gái ấy lại một lần nữa gặp lại u xơ tử cung. 

Nói đến đây, tôi lý giải ngay cho Linh hiểu được cô ấy đã sai lầm từ đâu để dẫn đến hậu quả u tái phát. Với kinh nghiệm gần 40 năm làm việc trong lĩnh vực khám chữa bệnh Phụ khoa, tôi khẳng định việc cắt u xơ tử cung là phương pháp mang tính hiệu quả nhanh nhưng cũng để lại nhiều hậu quả khó lường.

Trải qua thời gian 4 năm học Thạc sĩ ở Trung Quốc và gắn bó mười mấy năm tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, tôi nhận thấy nguyên nhân cốt lõi của u xơ cổ tử cung là do việc khí huyết ngưng trệ ở mạch Xung và mạch Nhâm. Vì vậy, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ u chỉ giải quyết được vấn đề ở bề nổi chứ chưa xử lý được phần chìm.

Đó là chưa kể, sau khi phẫu thuật u xơ tử cung, người bệnh còn phải sử dụng các loại thuốc chủ yếu để giảm hormone, gây ra những biến đổi tâm sinh lý như giảm ham muốn, trầm cảm,… Nếu ngưng dùng thuốc, nguy cơ tái phát là rất cao, như trường hợp của Linh.

Vì vậy, với u xơ tử cung, tôi luôn khuyến khích các bệnh nhân điều trị từ gốc, chính là tác động vào để giúp nhuyễn kiên, tiêu tích, hành khí, hoạt huyết cho người bệnh. Với những vấn đề này thì việc lựa chọn Đông y để điều trị là phương pháp hợp lý và hiệu quả. 

Xem thêm: Hành trình tìm con và những nỗ lực không ngờ sau tuổi 30

Điều trị u xơ tử cung bằng Đông y, đồng thời giải quyết vấn đề hiếm muộn cũng là một phương pháp an toàn, lành tính mà chị em nên tham khảo

Linh nghe tôi giải thích thì mắt cũng ngời sáng lên. Cô ấy nói với tôi, cũng vì có chị bạn bị u xơ tử cung từng khám chữa bác sĩ Hà nên mới dò hỏi để đến khám. Linh cũng đã từng được nghe tư vấn về việc nên điều trị u xơ tử cung bằng Đông y, vừa lành tính lại có thể giúp khỏi bệnh và sớm đậu thai.

Sau khi khám cũng như tư vấn một số vấn đề cần thiết cho Linh, tôi kê đơn thuốc cho cô gái và hẹn lần sau đến khám đưa chồng đi cùng. Linh có nói rằng chồng sợ cô vất vả, lo nghĩ nhiều nên không bao giờ tạo áp lực.

Nhà cô, bố mẹ chồng cũng không còn nên mọi việc, mọi quyết định, sinh hoạt trong gia đình khá thoải mái. Cộng thêm việc anh chồng đã có một đứa con riêng nên việc Linh có thai hay không, sớm hay muộn với anh ta cũng không quá phải cầu toàn.

Thế nhưng, anh ta lại không hiểu rằng vợ mình cũng là một người phụ nữ bình thường, cũng mang trong mình bản năng và khao khát được làm một người mẹ, được có một đứa con mình dứt ruột đẻ ra.

Tôi nghĩ, mình cần phải nói chuyện với chồng Linh để anh ta có một cách nhìn rộng hơn và biết nghĩ, quan tâm đến cảm xúc của vợ nhiều hơn nữa. Có vậy, Linh mới có thể thực sự yên tâm và luôn nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ chồng trên con đường tìm đến thiên thần nhỏ của mình.

Buổi hẹn tiếp theo, Linh và chồng cô ấy đến phòng khám của tôi. Chồng của Linh có vẻ khá quan tâm đến cô ấy khi liên tục hỏi han cặn kẽ tình hình sức khỏe của vợ. Khi tôi hỏi anh ta rằng tại sao lại không sốt ruột, lo lắng khi biết vợ hiếm muộn như các ông chồng vẫn thường làm?

ĐẶT LỊCH KHÁM TRỰC TIẾP VỚI TÔI TẠI ĐÂY

Anh ta nói rằng bản thân đã từng hứa với vợ, với bố mẹ vợ trước lúc cưới là sẽ không để vợ phải khổ, không khiến vợ chịu bất cứ áp lực nào. Chồng của Linh rất thương cô ấy vì nghĩ cô ấy thiệt thòi khi cưới một người đàn ông đã có một đời vợ, một đứa con riêng.

Anh ta cũng nghĩ, con cái là lộc trời cho, anh ta cũng đã có một đứa con nên không muốn Linh phải suy nghĩ nhiều về vấn đề sinh nở, thậm chí còn sợ vợ mắc bệnh trầm cảm. 

Thương vợ là vậy, nhưng anh ta đã không hiểu được khao khát muốn làm mẹ của Linh, cũng  như bao người phụ nữ khác muốn được bồng bế đứa con của mình từ khi nó mới cất tiếng khóc chào đời.

Tôi cũng giải thích thêm cho anh ta hiểu, bằng tất cả cái tâm của một người thầy thuốc chữa bệnh Phụ khoa, rằng việc điều trị không những để cho Linh có được cơ hội làm mẹ mà còn giúp cô ấy kịp thời thoát khỏi bệnh, tránh để những biến chứng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chồng của Linh cũng đồng ý với những chia sẻ, góp ý của tôi và nhận ra những thiếu sót của mình.

Xem thêm: Cái kết nào dành cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, không tìm ra giải pháp?

Với người phụ nữ điều trị hiếm muộn thì sự động viên, ủng hộ từ người chồng là vô cùng cần thiết

Nhiều khi làm việc, tôi cũng thấy vui khi giúp được cho những cặp vợ chồng có thể hiểu, thông cảm và san sẻ với nhau nhiều hơn những mệt mỏi, lo âu.

Tôi vui vì giúp được Linh và có thêm người bạn

Thế rồi, đều đặn mỗi tháng Linh đều chủ động gọi cho tôi khoảng 2-3 lần để được tư vấn. Sau khoảng nửa năm kiên trì uống và điều trị bằng thuốc Đông y đều đặn, tình hình u xơ tử cung của Linh ngày càng khá lên, da dẻ, tinh thần cô gái có sức sống hơn hẳn. Linh cũng không quên  tạo cho tôi một bất ngờ khi ấy, đó chính là hình siêu âm đứa con 8 tuần.

Tôi mừng cũng không kém Linh khi ấy. Tính tôi là vậy, cứ hễ thấy bệnh nhân nào báo đậu thai là có khi vui cả ngày không hết. Thế rồi một hôm, tôi vào một cửa hiệu để may áo dài đi đám cưới thì tình cờ chọn đúng cửa hiệu của Linh tôi gặp lại cô gái ấy.

Cô ấy kể cho tôi về tình hình thai kỳ, xin lời khuyên và những điều gì cần lưu ý, không quên kể việc từ khi mang thai, chồng cô ấy chăm sóc, quan tâm cô ấy tốt ra sao. Tôi khuyên Linh nên theo dõi sức khỏe cẩn thận, thường xuyên làm những xét nghiệm kiểm tra thai kỳ có ổn không theo từng mốc thời gian tôi đặt ra, ăn gì, không ăn gì, chú ý cẩn thận ra sao. Cảm giác lúc ấy vui lắm, như con gái mình chuẩn bị sinh nở vậy.

Tôi cũng không thể ngờ, qua quãng thời gian khá dài chỉ liên hệ qua điện thoại mà Linh vẫn nhận ra tôi. Vậy đấy, công việc của tôi mang lại cho mọi người niềm hạnh phúc, đồng thời cũng mang đến cho tôi niềm vui, những mối quan hệ tốt đẹp mà chẳng mấy ai có được. 

Chứng kiến nhiều tin vui đến từ các bệnh nhân hiếm muộn hay mắc bệnh Phụ khoa, tôi càng cảm thấy yêu nghề hơn và muốn làm nghề nhiều hơn, thời gian bao lâu nữa cũng sẵn sàng. Cứ mỗi lần các bệnh nhân gọi hoặc nhắn tin đến báo tin vui hay báo bệnh đã khỏi là tôi lại cảm thấy mình như khỏe ra theo, có thêm động lực để cố gắng giúp được nhiều chị em hơn nữa.

Tôi luôn cảm thấy vui với nghề khi chứng kiến niềm hạnh phúc vỡ òa của những người phụ nữ được làm mẹ

Một điều mà tôi muốn gửi tới các chị em, là phụ nữ, chúng ta hãy luôn tự đề cao cảnh giác với các vấn đề cá nhân, đặc biệt là về Sức khỏe và Phụ khoa để luôn ở vào thế chủ động. Tôi sẽ luôn đồng hành, giải đáp và chia sẻ với bạn, dù bạn ở lứa tuổi nào, gặp vấn đề Phụ khoa nào đi chăng nữa.

Xem thêm video: Bệnh nhân 7 năm hiếm muộn vì viêm nhiễm Phụ khoa và cái kết bất ngờ

Nếu các chị em đang cần hỗ trợ về hiếm muộn hoặc các vấn đề sản phụ khoa, hãy liên lạc với tôi theo địa chỉ dưới đây. Tôi sẽ luôn sẵn sàng cùng bạn vượt qua!

Phòng khám Đông y Việt Nam

Chị em nên đọc:

Ngày đăng: 11/11/2019 - Cập nhật lúc: 5:07 PM , 01/04/2021

Đóng

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (100)

 1. Ngọc Ánh says: Trả lời

  Bác nào chữa rồi cho em xin thông tin với, con bạn em muốn sinh con mà mãi không được, khổ thân quá

  1. Đỗ Thu Anh says: Trả lời

   Bạn liên hệ với bác sĩ Thanh Hà nhé. Mình chỉ tìm được bài báo này để cho bạn thông tin liên hệ thôi
   https://vtc.vn/benh-va-thuoc/bac-si-do-thanh-ha-chia-se-bi-quyet-day-lui-viem-phu-khoa-an-toan-hieu-qua-tren-vtv2-ar530623.html

 2. Nguyễn Kim says: Trả lời

  Mẹ nào có link chương trình của bác sĩ Hà không ạ? Cho em xin với, hôm đó bận việc nhà chưa xem được

  1. Thị Anh says: Trả lời

   Đây này bạn, mình cũng mới xem lại đó https://youtu.be/SeC8CDRZr1I?list=PLZjmdbVAgd6xt7VakjHVXPx5-J0wwhckv

   1. Ngọc Ngọc says:

    Ôi bác sĩ Hà lên VTV2 rồi kìa, hôm trước đi khám em có nghe bác sĩ kể sắp lên chương trình Sống khỏe mỗi ngày tư vấn điều trị cho chị em mà quên mất chưa xem

 3. Vũ Liên says: Trả lời

  Bài thuốc điều trị vô sinh – hiếm muộn của bác sĩ Thanh Hà khác gì với những loại thuốc Tây y và Đông y trên thị trường hiện nay ạ?

  1. Lưu Ly says: Trả lời

   Sử dụng 100% thảo dược thiên nhiên nên cơ chế tác động cũng khác so với Tây y bạn ạ.

   1. Loan Nguyễn says:

    Ưu điểm nổi bật thứ nhất là dược liệu sạch, 100% từ thảo dược thiên nhiên và được bảo quản, kiểm tra chất lượng thường xuyên, chặt chẽ.
    Giờ nhiều cơ sở không ngần ngại pha trộn tạp chất hay sử dụng lưu huỳnh, diêm sinh nhằm bảo quản thuốc Đông y được lâu, tránh ẩm mốc. Việc bảo quản này khiến dược tính của các vị thuốc bị biến đổi, sinh ra các chất gây hại cho cơ thể.
    Thứ hai là đúng người đúng bệnh chứ không chung đụng, tạp nham.
    Thứ ba là hiệu quả ổn định bạn ạ

 4. Vũ Thị Thu says: Trả lời

  Bạn ơi bạn có khám bên Phòng khám Đông y Việt Nam của bs Thanh Hà rồi hả? Chi phí cao không, dùng thuốc thấy tiến triển tốt không bạn?

  1. Bích Nhi says: Trả lời

   Bạn dùng Đông y đi, bs Hà kê đơn nên yên tâm lắm. Cô trước làm trưởng khoa Phụ bên BV YHCT Trung ương nên cô hiểu bệnh nhân, hiểu về thuốc.
   Chi phí thì tùy người, tùy bệnh. Nhưng như mình thì mình thấy tiền nào của nấy, cứ có hiệu quả mà an toàn thì mình chẳng tiếc

   1. Mai Thoa says:

    Bác sĩ Thanh Hà điều trị vô sinh – hiếm muộn thành công đó bạn, mình đọc được trên báo này
    https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bai-thuoc-thao-duoc-dong-y-da-giup-toi-hien-thuc-hoa-uoc-mo-lam-me-c683a1103363.html

 5. Hồ Ngân says: Trả lời

  Tôi muộn con đến nay đã được hơn 1 năm. Trong người thường xuyên cảm thấy bứt rứt, khó chịu, chu kỳ kinh nguyệt cũng không được đều. Nghe bạn bè trên mạng xã hội mách dùng thuốc Đông y của bác sĩ Thanh Hà tốt lắm, nhưng tôi chưa biết sản phẩm đó như thế nào? Thành phần, công dụng ra sao. Rất mong có được thông tin chi tiết hơn?

  1. HUyền Nghi says: Trả lời

   Có thể là bạn bị muộn con do rối loạn nội tiết đấy. Cô Hà có chữa những trường hợp như bạn, mình có một chị bạn từng chữa, thấy bảo điều trị thận âm, thận dương suy hư và cải thiện nội tiết tố, hormone sinh dục thì phải

   1. Loan Hoàng says:

    Gọi hoặc nhắn tin hỏi bác sĩ cho chắc bạn ơi, mỗi người mỗi bệnh mà. Bs Hà thì chủ yếu chữa bệnh bằng Đông y, thảo dược, trường hợp cần thiết thì cho kết hợp Tây y

 6. Vũ Mai says: Trả lời

  Thuốc đắng giã tật bạn ơi. Bây giờ chỉ cần tự hỏi bản thân quan trọng việc uống thuốc hơn hay quan trọng việc khỏi bệnh hơn là có động lực uống liền. Lúc đầu mình cũng sợ đấy nhưng nghĩ uống mà khỏi, người khác uống được mà mình không uống được thì chẳng hay tý nào nên giờ mình mới có thể tươi tỉnh lên đây góp ý với các chị em 🙂
  Đây bạn nào muốn hiểu thêm thì nghe bác sĩ nói nhé
  https://www.youtube.com/watch?v=gx66lTjvLCw

 7. Trần Thùy says: Trả lời

  Tôi 35 tuổi, có 1 con gái 6 tuổi. Tôi rất muốn sinh cháu thứ 2 nhưng đi khám thì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tôi cũng đã đi áp lạnh ở bệnh viện quân y 103 chưa được nửa năm nay tái phát qua biểu hiện ngứa và tình trạng ra khí hư nhiều màu vàng, bết dính, ngoài ra tôi còn thấy ngâm ngẩm đau bụng dưới, quan hệ như “cực hình” rất đau và rát. Hiện tại điều trị tôi đã kiêng quan hệ. Tôi muốn chuyển sang chữa theo pp đông y xin hỏi thuốc của bác sĩ Hà có ai dùng chưa, tư vấn cho tôi được không? Thấy bảo thuốc này tốt nhưng liệu có trị được dứt điểm viêm lộ tuyến???

  1. Đỗ Linh says: Trả lời

   Mình hơi sợ thuốc sắc, ở đây có thuốc viên không mọi người?

   1. Ngân Hạnh says:

    Thuốc sắc công nhận là khó uống nhưng được cái cô Hà bốc thuốc thì mát tay lắm bạn ạ. Mình cũng uống thuốc sắc nhiều rồi nhưng thấy cô Hà còn điều chỉnh theo mong muốn của người bệnh. Giờ nhiều khi quên uống còn thấy bứt rứt ấy

 8. Nguyễn Nga says: Trả lời

  Uống thuốc của cô Hà có cần kiêng gì không chị em ơi? Em nghe bảo phải kiêng ăn đồ tanh, không được uống rượu, đồ cay nóng. Nhưng em thì bữa ăn không có cay là em không chịu được.

  1. Lộc Vừng says: Trả lời

   Hạn chế mấy đồ cay nóng, chiên dầu mỡ thôi bạn. Thực ra ăn nhiều mấy cái đấy bình thường đã ko tốt cho sức khỏe rồi. Kiêng được nhiều càng tốt ý

   1. Hồng Lan says:

    Thực ra cũng tiết chế lại thôi chứ không cần kiêng hẳn. Mình cũng có kiêng đâu, nhiều khi vẫn ăn bùm bụp nhưng cứ giữ gìn vệ sinh tốt và dùng thuốc đều là đc

 9. Loan Ngọc says: Trả lời

  Các bác ơi, không biết thuốc bên cô Hà có đắt không nhỉ. Giờ nhiều người dùng thuốc Đông y lắm nên sợ giá bị tăng. Chứ đổ tiền làm biện pháp thụ tinh nhân tạo không được thì chết mất

  1. Ngô An says: Trả lời

   Đã từng rơi vào hoàn cảnh và thắc mắc như bạn. Mà tôi nghĩ ai cũng sẽ như vậy thôi. Thực ra, chi phí bao nhiêu cũng không quan trọng lắm nếu như bạn muốn có một sức khỏe sinh sản tốt. Khám càng sớm càng tốt nha bạn ơi.

   1. Ly Lung Linh says:

    Đúng rồi bạn ơi. Tùy vào bệnh thôi, nhưng cô Hà cũng có những sự hỗ trợ nếu bạn còn khó khăn hoặc chưa đủ kinh phí

 10. Ngọc Linh says: Trả lời

  Không lo đâu bạn, thuốc uống thì nếu bạn ngại sắc có thể nhờ chỗ cô Hà sắc cho. Còn thuốc rửa thì bạn đun lấy nước rửa là được, ngày 1 lần là quá tốt rồi.
  Mình cũng ủng hộ dùng Đông y vì lành, mát, hợp thể trạng. Bạn thì mình ko rõ tình hình bệnh nên cứ gọi hoặc đến gặp cô Hà hỏi nhé, không vấn đề gì đâu, cô nhẹ nhàng, vui tính lắm.
  À mình cho sđt của cô, bạn có gọi thì lấy số nhé: 0989 913 935
  Bạn xem cách dùng thuốc ở đây này, đơn giản mà
  https://www.facebook.com/thacsibacsidothanhha/videos/vl.130258717770389/1572856316146969/?type=1

 11. Linh Chi says: Trả lời

  Em có quan hệ tình dục, chưa lập gia đình nhưng bị mấy cái triệu chứng ngứa vùng kín, khó chịu, ra khí hư nhiều nữa? Có phải em bị viêm lộ tuyến không ạ? Nghe nói cắt đốt sẽ ảnh hưởng đến sinh nở, đọc bài viết này của chị gái mà sợ quá

  1. Ngọc Linh says: Trả lời

   Đi khám đi em ơi, ngồi mà đoán bệnh nặng hơn đó. Mấy triệu chứng đấy có thể là viêm lộ tuyến, có thể là viêm phần khác. Chị bị VLT cũng có mấy cái tình trạng này nhưng chị đi khám luôn thì biết và lấy thuốc bên BS Hà uống, rửa.
   Quan trọng vẫn là em nên đi khám để biết được là bệnh gì rồi mới chọn phương pháp chữa được

   1. Linh Chi says:

    Bạn Linh cho mình hỏi mình cũng đang định điều trị bằng Đông y nhưng hơi băn khoăn vì lách cách đun thuốc rồi ngâm rửa. Nhưng qua tham khảo thấy nhiều chị em cũng nói là không vấn đề gì, còn hơn cứ thuốc kháng sinh mà tương mãi thì cũng hãi. Nên thế nào đây, dạo này khí hư ra nhiều quá..

 12. Vũ Anh says: Trả lời

  Bác sĩ Hà này giỏi lắm các chị ạ. Trước em từng chữa hiếm muộn ở chỗ bác sĩ. Cô có tâm cực kỳ luôn lại còn giàu kinh nghiệm. Nghe nói là 40 rồi, 14 năm làm trưởng khoa Phụ, là 1 trong 2 đại diện đời đầu của VN được cử đi học Thạc sĩ ở Quảng Châu. Cô chữa cả viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, buồng trứng đa nang với vô sinh, hiếm muộn luôn.
  Mình mới đưa con em gái đi lấy thuốc nốt đợt này, khỏe ra nhiều lắm
  Bạn nào cần thông tin liên hệ thì đây nhé
  Cơ sở Hà Nội:
  Địa chỉ: Số 123 đường Hòang Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 (có Zalo)

  1. Ngô Thị Anh says: Trả lời

   Mình trước cũng chữa hiếm muộn chỗ cô. Cô mát tay thật sự luôn ấy, em chữa 3 năm không khỏi mà dùng thuốc cô mấy tháng có bầu luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?