Sai Lầm Khi Xử Lý Viêm Âm Đạo Không Phải Ai Cũng Biết

Theo thống kê từ những năm gần đây, có thể thấy, viêm âm đạo là một trong những bệnh lý Phụ khoa thường gặp nhất. Hơn 90% phụ nữ Việt có gia đình bị viêm âm đạo, không phân biệt độ tuổi, đối tượng. Nguy hại hơn, việc nắm bắt tình trạng bệnh và có hướng xử lý kịp thời còn chưa được chị em chú tâm, dẫn đến viêm phát triển sâu, gây ra nhiều biến chứng như viêm tắc vòi trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu,… 

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết, viêm âm đạo có khả năng tái nhiễm lên đến 80%, đồng nghĩa với việc một người phụ nữ có thể bị viêm lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài. Việc xử lý bệnh không đúng cách, chủ quan, cho rằng chỉ cần làm sạch là có thể loại bỏ viêm chính là tiền đề cho tình trạng viêm âm đạo mãn tính, khó giải quyết hết và làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tự nhiên sau này.

XEM THÊM: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà Thuốc dân tộc tư vấn thông tin hữu ích về viêm âm đạo trên VTV2

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Người đã có hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Người đã có hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa

Những sai lầm và hệ luỵ của 9/10 phụ nữ bị viêm âm đạo mắc phải khi xử lý bệnh

Suốt hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ BV YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc đã gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân viêm âm đạo. Theo bác sĩ nhận xét, tuy đây là một bệnh lý thường gặp, dễ xuất hiện ở nhiều nhóm đối tượng từ các bạn gái tới phụ nữ đã quan hệ tình dục, phụ nữ sau sinh và cả các chị em tuổi trung niên,… nhưng người bệnh hầu như không có khái niệm về việc đi khám và xử lý bệnh.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ:

“Từ khi bắt đầu công tác trong khoa Phụ tới nay, mỗi ngày tôi gặp không dưới 10 bệnh nhân tìm tới khám và xử lý tình trạng viêm âm đạo. Đáng nói, hầu hết bệnh nhân đều đã mắc bệnh và bị tái viêm trong một thời gian dài. Do ngại thăm khám, nghĩ rằng viêm âm đạo chỉ cần đặt thuốc, hoặc vệ sinh sạch sẽ với dung dịch phụ nữ là ổn nên chị em bị tái viêm không ít, thậm chí có những người bị viêm kéo dài tới vài năm.”

Viêm âm đạo là bệnh lý dễ tái nhiễm và có thể gây ra một số biến chứng nguy hại đến sức khỏe sinh sản
Viêm âm đạo là bệnh lý dễ tái nhiễm và có thể gây ra một số biến chứng nguy hại đến sức khỏe sinh sản

Để giúp chị em có thể chủ động hơn trong việc nắm bắt tình trạng bệnh, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn, trao đổi với giới truyền thông, báo chí qua các chương trình sức khỏe thông tin bệnh học, đặc biệt nhấn mạnh các triệu chứng điển hình của viêm âm đạo.

Bác sĩ cho biết:

“Viêm âm đạo có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn, do thói quen sử dụng đồ lót, ăn uống, sinh hoạt,… Tuy nhiên, cũng giống như nhiều bệnh lý khác, viêm âm đạo được chia ra thành nhiều dạng viêm: Viêm âm đạo do nấm Candida, viêm âm đạo do khuẩn Trichomonas, viêm âm đạo do khuẩn Gram dương, Gram âm,.. Mỗi dạng viêm này lại cần cách giải quyết khác nhau và có những triệu chứng, biểu hiện khác nhau.”

Viêm âm đạo có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân mà người bệnh thường chủ quan
Viêm âm đạo có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân mà người bệnh thường chủ quan

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết, do chưa có nhiều kiến thức đúng đắn về bệnh nên dẫn tới sai lầm của chị em trong quá trình xử lý, cải thiện bệnh. Bác sĩ cũng chỉ rõ một số sai lầm như:

Tự ý chẩn đoán, giải quyết bệnh tại nhà:

Do ngại thăm khám, chủ quan với bệnh lý nên nhiều chị em nghĩ rằng viêm âm đạo chỉ cần vệ sinh sạch sẽ với dung dịch phụ nữ là có thể cải thiện rõ rệt như quảng cáo. Thực tế khi lạm dụng cách này còn có thể khiến vi khuẩn có hại phát triển, có sức sống tốt hơn và triệt hạ lợi khuẩn, khiến cho tình trạng viêm âm đạo thêm nghiêm trọng.

Quá phụ thuộc vào các biện pháp dân gian như: 

Dùng lá trầu không, trà xanh, diếp cá, nhọ nồi, ngải cứu,… cũng dễ khiến viêm trở nên khó kiểm soát hơn.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà từng tiếp nhận nhiều trường hợp tự khắc phục viêm âm đạo bằng cách thụt rửa, sử dụng nước lá, nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh. Điều này đã vô tình khiến cho vi khuẩn có điều kiện tấn công sâu vào các cơ quan sinh dục khác như vùng lộ tuyến, vòi trứng, ống dẫn trứng, niêm mạc tử cung, buồng trứng,… gây ra nhiều bệnh lý khó giải quyết. 

Bên cạnh đó, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản cũng như sinh hoạt, cuộc sống của chị em.

Lạm dụng thuốc Tây: 

Không nắm rõ được dạng viêm mà mình mắc phải, cộng với tâm lý chủ quan, coi thường viêm âm đạo mà đa số phụ nữ đã tự mua thuốc đặt Phụ khoa, các loại kháng sinh, dung dịch vệ sinh về sử dụng. 

Tuy các loại thuốc đặt Phụ khoa của Tây y cho tác dụng nhanh chóng, làm giảm ngứa, viêm sau vài ngày nhưng do không đúng loại khuẩn, nấm. Đồng thời khiến hệ miễn dịch, đề kháng tự nhiên bị suy giảm dẫn đến tình trạng NHỜN THUỐC TÂY. Thậm chí còn có thể dẫn đến tình trạng VIÊM MÃN TÍNH.

Một số phương pháp mà chị em thường sử dụng để điều trị bệnh Phụ khoa
Một số phương pháp cải thiện viêm lộ tuyến cổ tử cung và những ưu điểm, hạn chế mà chị em nên biết

Đối với các phương pháp xử lý viêm âm đạo hiện nay, bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhìn ra rất nhiều điểm hạn chế cũng như các vấn đề còn tồn tại nếu chị em áp dụng không hợp lý.

Vì vậy, bác sĩ Hà đã cùng nhiều chuyên gia trên cả nước luôn đưa ra khuyến cáo người bệnh có thể tin dùng giải pháp toàn diện từ YHCT đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đó là bài thuốc Diệp phụ khoang, đã được nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Diệp Phụ Khang có thể loại bỏ viêm âm đạo mà KHÔNG GÂY ĐAU ĐỚN – KHÔNG XÂM LẤN – KHÔNG LOẠN KHUẨN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ – KHÔNG ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE SINH SẢN.

THAM KHẢO Ý KIẾN CHUYÊN GIA ĐỂ BIẾT RÕ HƯỚNG XỬ LÝ VIÊM ÂM ĐẠO PHÙ HỢP VỚI TÌNH TRẠNG CỦA BẠN

DIỆP PHỤ KHANG – Giải pháp loại bỏ viêm âm đạo được hơn 10.000 phụ nữ tin dùng và thành công

Nói về Diệp Phụ Khang, bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhấn mạnh:

“Không giống như một giải pháp YHCT thông thường, bài thuốc Diệp Phụ Khang được phát triển hoàn thiện dựa trên sự kết hợp giữa nghiên cứu “Ứng dụng YHCT vào xử lý bệnh Sản phụ khoa” cùng với việc kế thừa nhiều giải pháp sử dụng dược liệu từ cuốn Phụ đạo xán nhiên của Hải Thượng Lãn Ông. Bởi vậy, Diệp Phụ Khang có nhiều điểm tối ưu, đem lại kết quả xử lý viêm âm đạo mà ít có bài thuốc nào so sánh được.”

Xử lý viêm an toàn nhờ thành phần toàn bộ từ thảo dược

Diệp Phụ Khang được sử dụng thành phần dược liệu canh tác, thu hái từ các vườn chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của đơn vị Vietfarm trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Bên cạnh đó, chất lượng dược tính, dược liệu trong bài thuốc Diệp Phụ Khang còn được chọn lọc để có thể tách chiết dược chất dễ dàng, mang đến nhiều giá trị lợi ích về sức khỏe cho người bệnh.

Thành phần dược liệu sạch, giúp người bệnh an tâm hơn về sức khỏe trong quá trình sử dụng thuốc
Thành phần dược liệu sạch, giúp người bệnh an tâm hơn về sức khỏe trong quá trình sử dụng thuốc

Không ít phụ nữ viêm âm đạo, từ sau sinh, đang cho con bú tới những người bị loạn khuẩn do lạm dụng thuốc,… đều đã sử dụng và không gặp phải bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe. Bên cạnh đó, sử dụng thảo dược tự nhiên cũng giúp người bệnh TRÁNH BỊ LOẠN KHUẨN, TÁC DỤNG PHỤ, NHỜN THUỐC thường gặp ở các loại kháng sinh, thuốc đặt Phụ khoa.

Cơ chế tác động TOÀN DIỆN, không còn lo ngại VIÊM ÂM ĐẠO MÃN TÍNH

Việc lạm dụng những giải pháp xử lý không phù hợp, không tác động được tới căn nguyên khiến cho tình trạng viêm âm đạo ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Quan trọng nhất, nắm được nguyên lý tác động của YHCT và đặc tính phát triển của viêm âm đạo, bác sĩ Hà đã đưa vào bài thuốc Diệp Phụ Khang cơ chế tác động toàn diện, bao gồm kết hợp 3 chế phẩm:

 • Thuốc uống: Kim ngân hoa, Ngải diệp, Hoàng bám, Diếp cá… Công dụng chính là thanh thấp nhiệt hạ tiêu, lợi tiểu, kháng viêm.
 • Thuốc đặt: Kim ngân hoa, Xa sàng tử, Chỉ xác, Khổ sâm… Công dụng chính là hạ tiêu, sát trùng, hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả
 • Giải độc hoàn: Bồ công anh, Hồng hoa, Đơn đỏ, nhân trần, rau má, ké đầu ngựa… Có tác dụng kháng sinh tự nhiên, thanh nhiệt, giải đọc và làm sạch, khô ráo vùng kín.

Ba chế phẩm này được sử dụng những dược liệu đặc hiệu như Diệp ngải, Diếp cá, Đơn đỏ, Kim ngân hoa,…giúp cân bằng pH âm đạo, kiểm soát dịch vùng kín, nhanh chóng làm lành tổn thương viêm, tăng cường sức đề kháng. Nhờ đó, Diệp Phụ Khang giúp chị em thoát khỏi nỗi lo về tình trạng tái viêm âm đạo và tránh bị mãn tính, dai dẳng.

Cơ chế tác động và cách bác sĩ Hà áp dụng linh hoạt những chế phẩm này cũng khiến cho vùng âm đạo được bảo vệ, chăm sóc tốt hơn. Ngoài loại bỏ viêm nhiễm, dịch âm đạo cũng được kiểm soát ở mức ổn định, lợi khuẩn tăng sinh, hỗ trợ loại bỏ và ngăn vi khuẩn tấn công. Ngoài ra, với phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh, đây cũng là giải pháp hữu ích để khắc phục tình trạng khô rát âm đạo. 

TINH CHẤT DIỆP LỤC – Thành phần chủ dược giúp kích thích cơ thể tự chữa lành

Chất kháng sinh, kháng viêm có tác động mạnh mẽ cỡ nào cũng để lại những tác dụng phụ không đáng có đối với sức khỏe sau khi sử dụng. Để đưa ra một giải pháp an toàn, loại bỏ viêm âm đạo dễ dàng mà không cần dùng thuốc Tây khiến cho sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và đưa ra một giải pháp thay thế tích cực, TINH CHẤT DIỆP LỤC.

Tinh chất diệp lục được chứng minh có khả năng kích thích cơ thể tự chữa lành, phục hồi tổn thương, rất phù hợp với tình trạng viêm loét âm đạo của bệnh nhân
Tinh chất diệp lục giúp kích thích các tế bào tự phục hồi, cải thiện vùng viêm loét, hỗ trợ bảo vệ tốt niêm mạc âm đạo

Thông qua nhiều nghiên cứu được thực hiện, tinh chất diệp lục đã được chứng minh là một loại kháng sinh thực vật có tác động tối ưu tới cơ thể khi gặp phải các vấn đề viêm nhiễm. Ngoài ra, tinh chất diệp lục còn có chứa chất chống oxy hóa, đem tới công dụng kích thích cơ chế tự chữa lành của tế bào, phục hồi các tổn thương sâu, rộng do viêm âm đạo gây ra.

Kết hợp vitamin, khoáng chất cùng một vài hoạt chất có tác động tới tử cung, kiểm soát lượng khí hư, tinh chất diệp lục còn tối ưu được thời gian tác động cho Diệp Phụ Khang. 

VIDEO: Cô giáo trẻ cải thiện viêm ngứa sau chưa đầy 2 tháng nhờ bài thuốc độc quyền của Trung tâm Thuốc dân tộc

Lộ trình xử lý với 3 tầng loại bỏ viêm âm đạo, nâng cao sức khỏe sinh sản

Đối với bài thuốc Diệp Phụ Khang, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cùng Trung tâm Thuốc dân tộc tiến hành xây dựng lộ trình xử lý theo 3 TẦNG: XỬ LÝ VIÊM – CÂN BẰNG – NÂNG CAO. Các tầng này tương ứng với từng giai đoạn cụ thể, không chỉ nhanh chóng giải quyết phần viêm mà còn giúp bảo vệ môi trường âm đạo, giúp cân bằng độ pH.

Ứng dụng Diệp Phụ Khang với lộ trình cụ thể, người bệnh có thể nhanh chóng giải quyết những triệu chứng lâm sàng do viêm âm đạo gây ra
Ứng dụng Diệp Phụ Khang với lộ trình cụ thể, người bệnh có thể nhanh chóng giải quyết những triệu chứng lâm sàng do viêm âm đạo gây ra

Với lộ trình này, ở tầng NÂNG CAO, người bệnh còn được bác sĩ Đỗ Thanh Hà tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc theo nhu cầu cụ thể. Rất nhiều chị em sau khi cải thiện viêm âm đạo với Diệp Phụ Khang đã thành công mang thai, sinh con tự nhiên thuận lợi.

Bởi vậy, thông qua thực tế cho thấy, bài thuốc có thể giúp người bệnh kiểm soát tình trạng khí hư ra nhiều, có mùi hôi, gây ngứa ngáy, sưng đau chỉ sau 7-15 ngày sử dụng.

VIDEO: Chia sẻ từ bệnh nhân mất 7 năm tìm con, thủ phạm là viêm âm đạo, viêm Phụ khoa kéo dài, dai dẳng

Nhờ ứng dụng Diệp Phụ Khang xử lý viêm âm đạo đúng cách, đúng phương pháp mà Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp hơn 10.786 chị em phụ nữ thoát khỏi nỗi ám ảnh này. 

Bệnh nhân chia sẻ thông tin về bài thuốc, đánh giá rất tích cực qua các hội nhóm, diễn đàn, mạng xã hội. Cũng từ đây, Diệp Phụ Khang được nhiều trang báo chí, truyền thông quan tâm tìm hiểu, đưa tin, trở thành giải pháp khắc phục viêm Phụ khoa mà phụ nữ hiện đại nên hướng tới.

Bài thuốc Diệp Phụ Khang thường xuyên được báo chí nhắc đến
Báo chí thường xuyên nhắc tới bài thuốc Diệp Phụ Khang xử lý viêm Phụ khoa
Sự công nhận của người bệnh chính là điều khiến tôi cảm thấy vui hơn khi làm việc
Nhiều chị em chia sẻ Diệp Phụ Khang giúp họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nhiều chỉ sau vài tuần sử dụng
Tình trạng huyết trắng do nấm âm đạo cũng được xử lý rất tích cực
Tình trạng huyết trắng do nấm âm đạo cũng được xử lý rất tích cực

Đi kèm với bài thuốc Diệp Phụ Khang, Trung tâm Thuốc dân tộc tạo ấn tượng đẹp trong mắt chị em phụ nữ khi cung cấp GÓI KHÁM PHỤ KHOA 0Đ. Với mục tiêu khuyến khích người bệnh vượt qua rào cản mặc cảm, tự ti để khám và kiểm tra, nắm bắt tình trạng bệnh một cách chính xác nhất, có hướng xử lý kịp thời, gói khám này hiện đang là gói khám được quan tâm nhất tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Thuốc dân tộc khiến bệnh nhân tin tưởng. Chỉ cần đặt lịch hẹn khám, đến với Trung tâm, đăng ký gói khám Phụ khoa MIỄN PHÍ, bạn sẽ được thực hiện khám tổng quát, soi tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm chẩn đoán qua hình ảnh, từ đó nắm được toàn bộ các vấn đề về sức khỏe Phụ khoa của bản thân. 

THÔNG TIN CHI TIẾT: BS Đỗ Thanh Hà đồng hành cùng Thuốc dân tộc MIỄN PHÍ gói khám phụ khoa (4 trong 1)

Gói khám miễn phí tại Thuốc dân tộc, khuyến khích chị em quan tâm hơn tới sức khỏe Phụ khoa
Gói khám miễn phí tại Thuốc dân tộc, khuyến khích chị em quan tâm hơn tới sức khỏe Phụ khoa

Tự ý chẩn đoán, xử lý bệnh cũng có thể dẫn đến một số hệ luỵ cho sức khoẻ của các chị em! Vậy còn chần chừ gì mà chưa liên hệ nhận tư vấn từ bác sĩ Đỗ Thanh Hà theo thông tin.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở 2 Hà Nội Thuốc dân tộc Mỹ Đình. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 01/04/2022 - Cập nhật lúc: 9:45 AM , 24/09/2022

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (96)

 1. Vũ Thị Sương says: Trả lời

  Có 1 thời gian tôi bị ám ảnh việc vùng kín bị dơ hôi nên rửa lau tối ngày… Kết quả là một ngày đẹp trời bị ngứa ko chịu nổi, gãi đỏ cả háng. Đi khám mới lòi ra việc sạch sẽ quá nên bị ngứa, nên mọi người cũng cần chú ý đến việc vệ sinh em bé sao cho an toàn mà không làm tổn thương nữa, nhiều người bị rồi mới đi chữa, tôi đây từ không bị thành bị này

 2. Lý Nguyên says: Trả lời

  Tôi từ đầu thấy ra máu bất thường và đi khám thì hỡi ôi combo nấm và viêm cổ tử cung nó ập vào người lúc nào không hay. Tôi đã sốc vì trước giờ không có biểu hiện gì. Tôi vừa đặt hết đợt thuốc và đang chờ kiểm tra lại. Khuyến khích các bạn hãy đi kiểm tra nha. Không phải ngại đâu và đến những nơi có tâm và uy tín nha, chứ đợt tôi đi khám gặp mấy chị đến chữa sau khi đã tự chữa ở nhà mà không khỏi lại còn nặng thêm

  1. Trúc Phương says: Trả lời

   Có khỏi chưa bạn, tôi cũng bị nấm với viêm lộ tuyến mà chữa 2 đợt ở viện sản rồi mà không khỏi, giờ không biết chữa bằng cách gì nữa đây, đến khổ vì bệnh

  2. Hồ Trà An says: Trả lời

   Không chị thử dùng diệp phụ khang thử, thấy cả chuyên gia cả bệnh nhân đánh giá cao lắm, được bác sĩ Hà khám rồi tự tay kê đơn chữa được các bệnh phụ khoa kết hợp nữa, chị vào đây tham khảo xem có ích gì không này https://thuocdantoc.vn/danh-gia-chuyen-gia-nguoi-benh-ve-bai-thuoc-diep-phu-khang-tri-viem-phu-khoa.html

   1. Duyên says:

    Bác này làm ở địa chỉ nào thế, thấy ở trên ghi hản 3 địa chỉ, nhưng mình muốn bác Hà khám rồi chữa cho thì nên đến địa chỉ nào vậy

   2. HJ Diệu Mai says:

    Trk tui đến Phú Đô, Nam Từ Liêm thì gặp bác sĩ ở đây nhé, còn giờ thì không rõ nữa, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện số 098 991 3935 xem sao, có cả trên zalo đấy

 3. Huyền Chinh says: Trả lời

  Cháu năm nay học lớp 11, chưa quan hệ nhưng không hiểu sao vẫn bị viêm âm đạo được ạ, cháu chưa có nói với ai vì sợ mọi người chỉ trỏ, cháu nhờ bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ

  1. Tâm Đỗ says: Trả lời

   Đừng nghĩ là không quan hệ thì sẽ k bị bệnh. Viêm có nhiều ngnhân, do nấm do tạp khuẩn do nhiều cái trời ơi đất hỡi lắm e, bệnh này k có gì phải ngại cả, e có thể nói với mẹ để mẹ đưa đi khám rồi lấy thuốc nhé, thường bệnh ở những người chưa qh như e thì dùng thuốc uống thôi là được rồi, cộng thêm phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, mua nước muỗi sinh lý về rửa 2 ngày 1 lần nữa

  2. Nguyễn Ngọc Bích says: Trả lời

   Chị ơi, em cũng chưa quan hệ nhưng dạo gần đây có ra dịch đục dính màu trong trong thì có phải bị viêm rồi không ạ

  3. lương min says: Trả lời

   thông thường phụ nữ mình đều tiết ra một lượng khí hư để giữ cho âm đạo mình không bị khô. khí hư này có màu trắng trong, không mùi, không gây ngứa ngáy gì cả. đây là dịch tiết bình thường thôi nha, dịch trong nói chung là dịch bình thường thôi

 4. Đặng Thị Dung says: Trả lời

  Tôi đang tìm thuốc chữa mà cứ phân vân mãi, thuốc tây dùng nhiều loại rồi nên cũng không mấy tin tưởng nữa, mà thuốc đông y thì cũng sợ, lần trước có vụ kén phụ khoa gì gì đấy mà đặt vào rồi bị biến chứng viêm loét hết cả nên cũng đâm sợ

  1. Nhung Trần says: Trả lời

   Vụ kén đấy tôi cũng biết, tôi còn quen 1 chị dùng rồi cơ, chị ấy bảo lần đầu dùng nó đẩy ra nhiều dịch bẩn nên tưởng là tốt, ai ngờ đấy là niêm mạc của mình cả, đi khám thì niêm mạc bị bào mỏng, tình trạng viêm vẫn còn đấy chứ không mất, sau thì chị ấy có chuyển qua chữa bằng diệp phụ khang thì khỏi luôn đến giờ, cũng gần 2 năm rồi chứ không ngắn. Nói chung đông y thì có this có that, bản thân phải biết đường mà tìm đến những nơi uy tín không thì đúng tiền mất tật mang thật

  2. Hảo Yoek says: Trả lời

   Em cũng đang dùng diệp phụ khang này, đúng tốt thật các chị à, em mới chữa theo được 2 tuần thôi mà ngứa giảm rõ rệt luôn ấy, hơn nữa nó an toàn không sợ ảnh hưởng lên sức khỏe, trong bài này có ghi chi tiết chị nào cần thì vào đọc xem thêm ạ https://www.thuocdantoc.org/diep-phu-khang-chua-phu-khoa-tai-thuoc-dan-toc.html

   1. Anh Tú says:

    Hết nhiêu tiền vậy cô, tôi cũng muốn mua nhưng chỉ sợ đắt thôi, mà nghe bảo chữa mấy tháng liền nên cũng hơi rén

   2. Le My Linh says:

    Khong co gia cu the dau vi moi nguoi 1 benh, bac si ke don thuoc theo benh cong voi tinh trang cu the cua benh nhan nen khong ai giong ai ca, nhung chi phi thi khong qua cao dau

 5. Kiều Linh says: Trả lời

  Em đang bầu tháng thứ 8 mà bị ngứa âm đạo, có khí hư ra nhiều, cho em hỏi là nếu để vậy thì có ảnh hưởng gì đến thai không chứ còn hơn tháng nữa là em sinh rồi mà em cũng ngại dùng thuốc trong thời gian này

  1. Phạm Thư says: Trả lời

   Đi viện khám nhanh và luôn đi chị, nói chứ của chị cũng chưa biết là bệnh gì, mà bầu bí mà bị làm sao cũng lo, cứ đi khám bác sĩ chẩn đoán cho chắc, nên chữa thế nào có cần dùng thuốc không thì bác sĩ chỉ định cho luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?