Tư Vấn Đa Nang Buồng Trứng Nguy Hiểm Không, Có Thai Không? Cách Tăng Tỷ Lệ Mang Thai Đến 96%

Đa nang buồng trứng là hội chứng ảnh hưởng đến hơn 300 triệu phụ nữ trên thế giới, chiếm 80% trường hợp vô sinh do không phóng noãn. Hội chứng này không chỉ là “THỦ PHẠM HÀNG ĐẦU” gây hiếm muộn mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây Ths.Bs Đỗ Thanh Hà sẽ dành thời gian giải đáp từ A đến Z các câu hỏi liên quan đến đa nang buồng trứng ở phụ nữ.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một dạng rối loạn nội tiết tố thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh tác động lên buồng trứng, khiến chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, tăng nồng độ nội tiết tố nam, dẫn đến hình thành nhiều nang nhỏ bên trong buồng trứng.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà với hơn 40 năm kinh nghiệm trong sản phụ khoa
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà với hơn 40 năm kinh nghiệm trong sản phụ khoa

Hội chứng buồng trứng đa nang ở phụ nữ NGUY HIỂM HƠN BẠN NGHĨ – Đừng chủ quan

Câu hỏi 1 : “Bị đa nang buồng trứng có nguy hiểm không?”

Có một đại bộ phận phụ nữ quan niệm rằng, đa nang buồng trứng là bệnh lý BÌNH THƯỜNG, không cần quá quan tâm và để tự nhiên, không cần điều trị.

Tuy nhiên, thực tế, đa nang buồng trứng NGUY HIỂM hơn bạn nghĩ! Những báo cáo dữ liệu y học dưới đây sẽ khiến bạn không còn chủ quan!

 • HƠN 300 TRIỆU phụ nữ trên thế giới mắc hội chứng buồng trứng đa nang.
 • 80% TRƯỜNG HỢP VÔ SINH do không phóng noãn nguyên nhân từ buồng trứng đa nang. Nồng độ androgen tăng cao gây rối loạn phóng noãn, khiến trứng rụng không đều, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, khó thụ thai.
 • 80% PHỤ NỮ THỪA CÂN, BÉO PHÌ khi mắc hội chứng đa nang, giảm tỷ lệ mang thai tự nhiên.
 • GẤP 5 LẦN nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ đa nang so với người bình thường. Do rụng trứng không xảy ra, niêm mạc tử cung tăng sinh liên tục, dày hơn bình thường, lâu dần khiến tế bào biến đổi thành ung thư.
 • GẤP 3 LẦN nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp thai kỳ, tiền sản giật, sản giật.
 • GẤP 2 LẦN nguy cơ sinh non, sảy thai khi bị đa nang buồng trứng.
 • TĂNG nguy cơ bị huyết áp cao, tiểu đường, cholesterol, gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch, đột quỵ.
 • GẤP 10 LẦN nguy cơ ngưng thở lúc ngủ kéo dài trên 10 giây.
 • GẤP 4 LẦN bị trầm cảm.
Hội chứng đa nang buồng trứng nguy hiểm hơn bạn nghĩ
Hội chứng đa nang buồng trứng nguy hiểm hơn bạn nghĩ

NHƯNG 70% PHỤ NỮ KHÔNG BIẾT mình bị đa nang nên không điều trị sớm, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở người trẻ.

“HỘI CHỨNG ĐA NANG BUỒNG TRỨNG KHÔNG NHỮNG GÂY VÔ SINH, HIẾM MUỘN MÀ KHI CÓ THỂ MANG THAI LẠI TIỀM ẨN NGUY CƠ BIẾN CHỨNG THAI KỲ, TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ, TIỀN SẢN GIẬT, SẢN GIẬT, SINH NON, LƯU SẢY SỚM.”

(*) ĐẶC BIỆT:

Em bé sinh ra từ người mẹ bị đa nang có nguy cơ nặng cân hơn bình thường (hội chứng macrosomia), phải dành nhiều thời gian hơn trong phòng chăm sóc đặc biệt. Bé gái có nguy cơ bị tăng động giảm chú ý còn bé trai có nguy cơ tự kỷ. Nếu là bé gái, có tới 50% con bạn sẽ bị di truyền hội chứng này.

Ths.BS Đỗ Thanh Hà cũng chia sẻ:

“Rất nhiều bệnh nhân đa nang buồng trứng đến gặp tôi nhờ thăm khám khi không thể mang thai tự nhiên sau từ 5 – 6 tháng thả. Cũng không ít trường hợp không may gặp biến chứng thai kỳ. Cũng có ca bị tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp, tiền sản giật nhưng vẫn may mắn sinh con an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn, cũng có trường hợp sinh non thiếu tháng, lưu sảy sớm.”

Chỉ 17% phụ nữ bị đa nang buồng trứng có thai tự nhiên

Câu hỏi 2 – Độc giả N.T.T.H:

“Cháu 31 tuổi đi khám có kết quả bị đa nang buồng trứng bên phải, chỉ số AMH 10,47. Chu kỳ kinh của cháu không đều, từ 35 đến 40 ngày. Ba tháng trở lại đây cháu dùng que canh trứng kết hợp siêu âm canh trứng nhưng vẫn không được. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu đã thả tự nhiên 1 năm nay rồi cháu bị đa nang buồng trứng có con được không?”

Trong quá trình làm việc, Ths.BS Đỗ Thanh Hà cũng nhận được rất nhiều câu hỏi “đa nang buồng trứng có thai được không”. Trả lời cho câu hỏi này, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chia sẻ:

Phụ nữ bị đa nang buồng trứng có thể có con tự nhiên. Kinh nghiệm thực tế của tôi cho thấy, có người rất dễ có nhưng đại đa số là cơ hội mang thai tự nhiên giảm hơn nhiều so với phụ nữ bình thường.

Khi bị đa nang buồng trứng, cơ thể gia tăng sản sinh hormone luteinising gây rối loạn rụng trứng, dẫn đến kinh nguyệt thưa hoặc thậm chí mất kinh, vô kinh. Phụ nữ rất khó để xác định thời điểm rụng trứng. Đồng thời, trong buồng trứng có nhiều nang noãn nhưng trứng kém, không hoặc kém phát triển. Các nang nhỏ có vỏ rất dày, khó xảy ra phóng noãn.

Vậy đa nang buồng trứng có rụng trứng không? Hội chứng này đặc trưng bởi trứng không rụng hoặc ít rụng.

Đây chính là lý do bạn độc giả phía trên khi canh trứng bằng que thử và siêu âm không thấy trứng lớn và rụng. Và khi đó, hệ lụy chính là khó thụ thai hoặc thậm chí không thể thụ thai nếu không có biện pháp can thiệp.”

Chỉ có 17% phụ nữ đa nang buồng trứng có thể mang thai tự nhiên
Chỉ có 17% phụ nữ đa nang buồng trứng có thể mang thai tự nhiên

Đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không – Giảm một nửa tỷ lệ thành công

Câu hỏi 3 – Độc giả T.T.T:

“Cháu hiếm muộn 2 năm chưa có con lần nào. Vợ chồng cháu đi khám thì vợ bị đa nang buồng trứng, u nang còn chồng tinh trùng hơi yếu, chỉ 17% di động và 40% sống. Vợ chồng cháu có cơ hội có con tự nhiên không vì hiện tại kinh tế khó khăn, không có điều kiện làm IVF”

Theo nghiên cứu chỉ có 17% phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng có thể có con tự nhiên mà không cần can thiệp. Đặc biệt, tỷ lệ này thấp hơn hẳn ở phụ nữ bị đa nang buồng trứng 2 bên.

Đa nang buồng trứng 2 bên tỷ lệ mang thai tự nhiên rất thấp
Đa nang buồng trứng 2 bên tỷ lệ mang thai tự nhiên rất thấp

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà tư vấn:

“Không biết đây có phải kết quả khám sức khỏe sinh sản mới nhất trong khoảng 3 tháng trở lại không? Nếu phải thì trường hợp của vợ chồng cháu vẫn có thể có con tự nhiên nhưng để tăng tỷ lệ thì cần dùng thuốc.

Kết quả tinh dịch đồ của chồng hơi yếu nhưng vẫn trong phạm vi có thể có con tự nhiên được. Riêng với tình trạng của cháu bị đa nang 2 bên kèm u nang buồng trứng thì rất khó xảy ra phóng noãn, khiến trứng không phát triển trội và rụng để kết hợp với tinh trùng.”

Có thể thấy, nếu tỷ lệ mang thai tự nhiên ở phụ nữ đa nang buồng trứng 1 bên là 17% thì với trường hợp bị đa nang 2 bên, tỷ lệ này có thể giảm chỉ còn một nửa, tức gần 9% – RẤT THẤP. 

Khó lường biến chứng của đa nang buồng trứng khi mang thai – LƯU SẢY SỚM, SINH NON, BIẾN CHỨNG THAI KỲ

Trích lời tâm sự của bạn N.T.T.H gửi đến Ths.Bs Đỗ Thanh Hà: 

“Hai vợ chồng đi khám sức khỏe sinh sản thì có kết quả vợ bị đa nang buồng trứng 2 bên. Tuy buồn nhưng cháu thấy có nhiều chị bị giống cháu rồi có tự nhiên. Chị ở công ty cũng bảo không sao, chị đó cũng thả tự nhiên có đủ nếp đủ tẻ. Cháu thả sau 7 tháng thì có, hơn 11 tuần tim thai phát triển bình thường. Đến 23 tuần thì cháu ra máu nhiều, đi khám bị mất tim thai. Mãi đến đầu năm nay cháu mới có dũng khí thả tiếp, cháu lên bệnh viện Phụ sản HN khám thì có được tư vấn đa nang có thể biến chứng lưu sảy hoặc sinh non. Lúc đó cháu vô cùng hối hận, cháu không biết có phải tại cơ thể cháu nên không giữ được con không?”

Thực tế, không thể khẳng định bạn bị sảy do đa nang buồng trứng, vì còn có rất nhiều nguyên nhân khác nữa. Như bất thường nhiễm sắc thể, bị cúm rubella, vấn đề ở tử cung, do tuổi tác, môi trường, cũng có khi không có nguyên nhân gì.

Tuy nhiên, thực tế đúng là đa nang buồng trứng LÀM TĂNG NGUY CƠ LƯU SẢY, BIẾN CHỨNG THAI KỲ.

Lý giải như sau, khi các nang trứng phát triển với số lượng lớn, làm tăng nguy cơ xoắn buồng trứng. Khi đó dễ bị lưu sảy sớm hoặc sinh non. Ngoài ra, phụ nữ bị đa nang khi mang thai có nguy cơ cao bị tiểu đường, tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật GẤP 3 LẦN.

Đa nang buồng trứng làm tăng nguy cơ biến chứng khi mang thai
Đa nang buồng trứng làm tăng nguy cơ biến chứng khi mang thai

Khi đó, không chỉ làm tăng nguy cơ sinh non, lưu sảy sớm mà còn ảnh hưởng đến bé, gây chậm phát triển, vàng da, tăng hồng cầu, mất sau sinh.

Đa nang buồng trứng có chữa được không – KHÔNG THỂ CHỮA ĐƯỢC

Câu hỏi 4 –  Bị đa nang buồng trứng có chữa được không, đa nang buồng trứng có hết không?

Về vấn đề này, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà khẳng định là KHÔNG THỂ CHỮA KHỎI ĐƯỢC và cũng KHÔNG CÓ THUỐC LÀM HẾT đa nang buồng trứng. Đồng thời, bác sĩ cũng cảnh báo người bệnh không nên nhẹ dạ cả tin vào các bên thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật. Những loại thực phẩm chức năng này chỉ có tác dụng HỖ TRỢ điều kinh bổ trứng chứ không phải thuốc.

Hiện nay, cả Tây y và Đông y đều không thể chữa được khỏi đa nang buồng trứng. Tuy nhiên, hiện nay, y học đã có nhiều biện pháp để TĂNG KHẢ NĂNG mang thai tự nhiên hoặc CAN THIỆP NHÂN TẠO (IUI, IVM, IVF).

Dưới đây là những cách chữa buồng trứng đa nang đang được áp dụng hiện nay cũng như những ưu nhược điểm.

Bài thuốc dân gian truyền miệng – RẺ, DỄ LÀM NHƯNG KHÔNG TẬP TRUNG ĐIỀU TRỊ

Các cách chữa đa nang buồng trứng dân gian tại nhà thường được truyền miệng, sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ làm.

Ngải cứu

Tinh dầu ngải cứu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố, tăng khả năng thụ thai. Hàm lượng vitamin C giúp tăng cường đề kháng, kháng viêm, chống nhiễm trùng.

Cách làm: Lá ngải cứu tươi rửa sạch, xay nhuyễn và chắt nước uống hàng ngày.

Dầu dừa

Trong dầu dừa có chứa nhiều axit béo tự nhiên, chất chống oxy hóa giúp giảm nồng độ insulin, cân bằng đường trong máu.

Cách làm: Mỗi ngày uống 1 thìa dầu dừa nguyên chất.

Giấm táo

Nghiên cứu cho thấy, giấm táo có khả năng đào thải độc tố, chất béo, điều chỉnh đường trong máu.

Cách làm: Pha 1 – 2 thìa cafe giấm táo với nước ấm và uống vào buổi sáng hàng ngày.

Các phương pháp dân gian truyền miệng không có tác dụng với bệnh buồng trứng đa nang
Các phương pháp dân gian truyền miệng không có tác dụng với bệnh buồng trứng đa nang

[ĐÁNH GIÁ] Có thể thấy, các biện pháp dân gian chỉ có tác dụng cải thiện các triệu chứng SAU KHI BỊ ĐA NANG, không tập trung vào bổ trứng, điều kinh, tạo điều kiện cho mang thai. Bạn có thể áp dụng hàng ngày để cải thiện triệu chứng chứ không có tác dụng điều trị.

Thuốc Tây trong điều trị đa nang buồng trứng

Khi bị đa nang buồng trứng gây ra các biến chứng, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc để hỗ trợ. Chủ yếu tập trung vào các hệ lụy gây ra bởi đa nang buồng trứng, không đi vào căn nguyên.

 • Thuốc nội tiết: Dùng thuốc tt hàng ngày có kết hợp estrogen và progestin. Với mục đích điều chỉnh, cân bằng nội tiết, điều chỉnh quá trình rụng trứng.
 • Thuốc cải thiện insulin: Điều chỉnh lượng đường trong máu, điều chỉnh rối loạn kinh.
 • Thuốc hỗ trợ phóng noãn: Kích thích phóng noãn trong chu kỳ.

[ĐÁNH GIÁ] Sử dụng thuốc Tây bạn sẽ không thể mang thai tại thời điểm dùng thuốc, vì đây là biện pháp kế hoạch để không sinh con. Do đó, không phù hợp với phụ nữ đang có kế hoạch có con.

Các phương pháp điều trị hiện đại có nhiều nhược điểm
Các phương pháp điều trị hiện đại có nhiều nhược điểm

Thủ thuật can thiệp

Hiện nay, có một số biện pháp can thiệp dành cho phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng.

Nội soi đốt điểm

Mở ổ bụng, tạo các lỗ nhỏ trong buồng trứng làm giảm mức độ kích tố nam, tăng cường rụng trứng, dễ phóng noãn hơn.

Ưu điểm: Tỷ lệ rụng trứng khá cao, đều kinh, phóng noãn theo chu kỳ.

Nhược điểm: Đốt nhiều quá làm suy buồng trứng, gặp biến chứng, do đó hiện nay ít sử dụng. Đặc biệt, phụ nữ từng can thiệp sẽ làm khả năng dự trữ buồng trứng suy giảm. Thời gian dài khi hết trứng sẽ có khả năng phải xin trứng từ người khác.

Hỗ trợ sinh sản IUI – IVF – IVM

Đây là phương pháp không còn xa lạ với gia đình hiếm muộn. Trứng và tinh trùng được lấy ra, thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Sau đó khi nhân tạo 3 – 5 ngày thành phôi đó đưa lại vào tử cung để phát triển. Biện pháp này cần thiết phải tiêm để kích trứng.

Ưu điểm: Là phương pháp hiện đại nhất hiện nay với tỷ lệ thành công 40%.

Nhược điểm: 33% phụ nữ bị quá kích buồng trứng khi thực hiện. Chi phí rất đắt đỏ, từ 150 – 200 triệu đồng và không phải có thể thành công ngay từ lần đầu.

Quá kích buồng trứng có 3 mức độ:

 • Nhẹ: Khó chịu, đau bụng dưới, buồn nôn, tăng cân nhẹ.
 • Vừa: Bụng căng tức, đau bụng trung bình, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, có dịch trong ổ bụng.
 • Nặng: Nhiều dịch, có thể dẫn đến tràn dịch màng phổi, rối loạn chức năng gan, phù nề, khó thở, nhịp thở nhanh, đau bụng dưới, hạ huyết áp.
 • Rất nặng: Dịch ổ bụng, màng phổi nhiều, suy thận, tràn dịch màng tim, thuyên tắc mạch, suy hô hấp cấp, thiếu oxy máu, tiểu ít.

Nguy cơ này tăng tỷ lệ thuận với số lượng nang noãn phát triển. Ngoài ra, với phương pháp này thì khả năng “đa thai” dễ xảy ra nếu trứng bị kích rụng nhiều.

Phụ nữ đa nang buồng trứng có rủi ro khi thực hiện thủ thuật nhân tạo
Phụ nữ đa nang buồng trứng có rủi ro khi thực hiện thủ thuật nhân tạo

Ngoài ra, phần lớn phụ nữ đa nang buồng trứng thì có chất lượng trứng kém. Nếu không được cải thiện, khi kết hợp với tinh trùng sẽ tạo ra phôi kém. Kết quả làm tăng nguy cơ lưu sảy, sức khỏe em bé không tốt.

Buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên nhờ bài thuốc đặc hiệu Dương Ngọc Đan VS55 [HIỆU QUẢ ĐẾN 91%]

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (Nguyên trưởng khoa Phụ bệnh viện YHCT Trung Ương, Trưởng khoa Phụ Sản Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc) được nhiều báo chí giới thiệu rộng rãi đến người bệnh. Nhờ tâm huyết và công trình nghiên cứu bài thuốc đặc hiệu giúp vợ chồng hiếm muộn MANG THAI TỰ NHIÊN – KHÔNG KÍCH TRỨNG – KHÔNG IVF – HIỆU QUẢ ĐẾN 91%.

Thang thuốc Đông y đặc hiệu điều trị từ gốc căn nguyên, giải quyết triệu chứng

Nếu Tây y chỉ cải thiện các triệu chứng và hệ lụy do đa nang buồng trứng gây ra thì Đông y lại đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây bệnh.

Theo đó, thang thuốc Dương Ngọc Đan VS55 của Ths.BS Đỗ Thanh Hà đi sâu vào ngũ tạng, cân bằng huyết khí, lưu thông tinh huyết, đẩy ứ dịch, tiêu u. Giúp phục hồi, nuôi dưỡng tử cung, điều hòa nội tiết tố, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, điều chỉnh chu kỳ phóng noãn.

Nhờ đó, quá trình phóng noãn ở phụ nữ đa nang buồng trứng được điều chỉnh một cách tự nhiên, trứng phát triển trội và rụng tự nhiên.

Đồng thời, bài thuốc với các vị thuốc bổ, ôn ấm tử cung, chữa tử cung lạnh, bổ trứng, cho chất lượng trứng TỐT NHẤT. Điều chỉnh độ dày niêm mạc lý tưởng, không chỉ giúp THỤ THAI TỰ NHIÊN mà còn giữ hợp tử làm tổ AN TOÀN, phát triển thuận lợi, đủ tháng đủ ngày, hạn chế tối đa dị tật, nguy cơ sinh non, lưu sảy.

Thang thuốc YHCT giúp nâng cao tỷ lệ mang thai tự nhiên tối đa
Thang thuốc YHCT giúp nâng cao tỷ lệ mang thai tự nhiên tối đa

Ngoài điều trị đa nang buồng trứng, thang thuốc được điều chỉnh gia giảm, được dùng cho người hiếm muộn do các vấn đề:

 • Rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, ít kinh, vô kinh
 • Rối loạn nội tiết tố
 • Đa nang buồng trứng
 • Suy giảm chức năng buồng trứng AMH thấp
 • Trứng lép, yếu, không trội
 • Tử cung lạnh, niêm mạc mỏng
 • U xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung
 • U nang buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng
 • Người cơ địa yếu, có tiền sử lưu sảy, lưu sảy nhiều lần, từng kế hoạch
 • Chồng tinh trùng yếu, loãng, đặc, bất động, dị dạng, bệnh tinh hoàn
 • Vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân
Thang thuốc Y học cổ truyền xử lý nhiều bệnh lý gây hiếm muộn
Thang thuốc Y học cổ truyền xử lý nhiều bệnh lý gây hiếm muộn

Nhờ đi sâu vào căn nguyên, bồi bổ tập trung mà 93% bệnh nhân sử dụng từ 1 thang thuốc YHCT mang thai tự nhiên.

(*) Theo thống kê từ bệnh nhân đã tiếp nhận điều trị tại Trung tâm.

GẤP ĐÔI tỷ lệ thành công cho vợ chồng làm IUI, IVF

Bên cạnh đó, trong trường hợp vợ chồng quyết định làm IUI, IVF vì:

 • Muốn có con gấp bách nên lựa chọn IUI, IVF.
 • Chồng vô sinh do không có tinh trùng, tinh trùng quá yếu, tinh trùng bị bất thường.

Như đã chia sẻ, tỷ lệ thành công của IVF chỉ đạt 40% và không phải gia đình nào cũng may mắn thành công ngay từ lần đầu tiên. Hơn nữa, gánh nặng chi phí không được Bảo hiểm xã hội chi trả không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện.

Sử dụng thang thuốc VS55 giúp gấp đôi tỷ lệ thành công khi làm IVF
Sử dụng thang thuốc VS55 giúp gấp đôi tỷ lệ thành công khi làm IVF

Do đó, để GẤP ĐÔI tỷ lệ thành công, giảm thiểu rủi ro thất bại, giảm nguy cơ thai IVF bị lưu sảy, kém phát triển, sinh non. Thì người bệnh có thể lựa chọn giải pháp Đông Tây y kết hợp khi dùng bài thuốc Dương Ngọc Đan VS55 trước khi thực hiện IUI, IVF.

Công dụng với vợ: Bổ trứng, điều chỉnh nội tiết tố, giúp quá trình kích trứng thuận lợi cho trứng trội, chất lượng tốt nhất. Đồng thời giúp nuôi dưỡng tử cung, ôn ấm tử cung, chữa tử cung lạnh, làm lành tổn thương do u xơ, u nang, làm dày niêm mạc tử cung lý tưởng.

Công dụng với chồng: Bổ thận, sinh tinh huyết, cải thiện chất lượng tinh trùng, chữa tinh trùng yếu, loãng, bất động.

Phác đồ cá nhân hóa, gấp bội hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Thang thuốc Dương Ngọc Đan VS55 được trực tiếp Ths.Bs Đỗ Thanh Hà tư vấn, kê thang thuốc theo tình trạng của mỗi người. Có sự điều chỉnh gia giảm vị thuốc để tập trung chuyên sâu vào điều trị căn nguyên, bồi bổ.

Nhờ đó đem lại hiệu quả tối ưu mà tiết kiệm chi phí, tránh sử dụng thuốc không cần thiết.

Lưu ý: Thang thuốc Dương Ngọc Đan VS55 là THUỐC ĐẶC HIỆU ĐÔNG Y, không phải thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ trợ.

Người bệnh có thể lựa chọn tự sắc thuốc (có công thức hướng dẫn chi tiết) hoặc Trung tâm sẽ hỗ trợ đun sắc sẵn và gửi về tận nhà theo đợt. Phác đồ chữa hiếm muộn của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà, hiện đang làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Thuốc Dân Tộc như sau:

(*) Tùy tình trạng cá nhân của vợ chồng mà bác sĩ Hà sẽ có phác đồ riêng và tùy theo nguyện vọng của gia đình.

91% bệnh nhân mang thai tự nhiên và sinh con khỏe mạnh nhờ vị thầy thuốc mát tay Ths.BS Đỗ Thanh Hà

Sau hơn 5 năm nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc vào điều trị vô sinh, hiếm muộn, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà trở thành “mẹ đỡ” mát tay, thắp sáng hy vọng cho vợ chồng.

 • 4.258 vợ chồng hiếm muộn đã thành công mang thai tự nhiên (tính đến hiện tại)
 • Hỗ trợ 2.610 vợ chồng tăng tỷ lệ thụ thai thành công khi làm IVF (tính đến hiện tại)
 • Đặc biệt, xử lý tốt các trường hợp vô sinh hiếm muộn KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN – Đây là những trường hợp Tây y “bó tay”.

Dưới đây là một số trong rất nhiều trường hợp gia đình hiếm muộn có con tự nhiên sau khi thực hiện nghiêm chỉnh liệu trình thuốc của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà.

Nhờ sự “mát tay” của bác sĩ mà nhiều kênh báo chí, truyền hình đã đến xác nhận thông tin, đưa tin giới thiệu rộng rãi.

Nhiều báo chí đưa tin về vị thầy thuốc mát tay giúp hàng ngàn vợ chồng hiếm muộn
Nhiều báo chí đưa tin về vị thầy thuốc mát tay giúp hàng ngàn vợ chồng hiếm muộn

Đặc biệt, trên sóng chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” số đặc biệt của VTV2 đã giới thiệu Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chữa đa nang buồng trứng, giúp hàng ngàn gia đình hiếm muộn có con tự nhiên nhờ thang thuốc Đông y.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đồng hành cùng chương trình Sống khỏe mỗi ngày của VTV2
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đồng hành cùng chương trình Sống khỏe mỗi ngày của VTV2

Chi phí tối ưu cho vợ chồng hiếm muộn chạm tay giấc mơ làm cha mẹ

Thống kê cho thấy, chi phí trung bình cho một lần thực hiện IVF là 150 – 200 triệu. Chi phí một lần bơm IUI là 30 – 50 triệu đồng. Chi phí trữ đông phôi, nuôi phôi nhân tạo từ 50 đến 100 triệu đồng.

Đặc biệt, bảo hiểm xã hội không chi trả cho các trường hợp này! Một gánh nặng kinh tế cực lớn mà không phải gia đình nào cũng có điều kiện. Cánh cửa “làm cha mẹ” không phải gia đình nào cũng chạm tới!

Thang thuốc Đông y Dương Ngọc Đan VS55 sử dụng thành phần dược liệu thiên nhiên với hàm lượng dược chất cao, sạch đạt chuẩn GACP. Là giải pháp giúp cha mẹ hiếm muộn mang thai tự nhiên với CHI PHÍ RẺ NHẤT!

Chỉ với 1 liệu trình với chi phí chỉ bằng 1/100 chi phí thực hiện IVF, giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn gần hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là đơn vị uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng YHCT.

Hiện nay, Ths.BS Đỗ Thanh Hà đang công tác, giữ chức vụ Trưởng khoa Phụ Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong thăm khám và chữa bệnh bằng YHCT.

Hàng ngày có rất đông cặp vợ chồng đến khám hiếm muộn
Hàng ngày có rất đông cặp vợ chồng đến khám hiếm muộn
Trung tâm Thuốc Dân Tộc với hơn 12 năm hoạt động - Nơi làm việc của cô Hà tại Hà Nội
Trung tâm Thuốc Dân Tộc với hơn 12 năm hoạt động – Nơi làm việc của cô Hà tại Hà Nội

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • Sở hữu ngân hàng hơn 100 bài thuốc cổ phương của 54 dân tộc Việt Nam và đã ứng dụng vào hỗ trợ điều trị bệnh lý nan y, mãn tính cho hàng nghìn bệnh nhân.
 • Sở hữu nhiều vùng vườn dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm quản lý.
 • Dịch vụ tư vấn từ xa qua các kênh online, sắc và giao thuốc tận nhà làm hài lòng nhiều bệnh nhân.
 • Đồng hành cùng bệnh nhân trước trong và sau điều trị 24/7 bởi đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với những thành tựu nổi bật:

 • Nhận cúp Vàng cho Giải thưởng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2017
 • Được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng “Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018” trong top 50
 • Chứng nhận vì sự nghiệp “Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng năm 2018”…
 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019
 • Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng 2020
 • Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 lúc 8h – 18h

LỰA CHỌN PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ PHÙ HỢP VỚI BẠN (NHẤP CHUỘT VÀO NÚT TƯƠNG ỨNG)

 

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 16/04/2024 - Cập nhật lúc: 11:12 AM , 02/05/2024

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Trưởng khoa Phụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0983684155

Bình luận (17)

 1. Mẹ em Gấu says: Trả lời

  Em bé Gấu chào cô Hà và các mẹ ạ. Mẹ con may mắn được gia tiên chỉ lối theo cô Hà nên đón con thành công ở 39w đây ạ nhả vía cho các cô nhaaa :*
  Mẹ con đa nang cơ địa yếu tiền sử sảy 2 lần còn bố con tt yếu ạ
  Thành công sinh con khi bị đa nang buồng trứng

  1. anhbinhminh says: Trả lời

   Em trộm vía quá mom ơi chúc mừng mom nhé. Đúng là chỉ có những gđ hiếm muộn mới hiểu cảm giác nhau. Mình nhìn mà rơi nc mắt mom ạ. Mình cũng đang theo cô Hà được 3 tháng rồi nhưng tình trạng cả 2 vợ chồng mình xấu hơn nên chắc phải kiên trì thêm

   1. Mẹ em Gấu says:

    Cố gắng lên mom nhé, con đường của mình cũng chật vật lắm mom ạ. Lúc mới cưới thả 5 tháng k đậu nên đi bơm iui đậu nhưng bị hỏng lúc 13w. Mình tâm lý yếu nên ám ảnh mãi đến hơn năm sau ms thả. Mình đã từng lục tung hết trang mạng theo thuốc của nhiều bác sĩ lắm, mình kể ra chắc chắn bạn sẽ biết 🙂 nhưng toàn thấy kê tpcn bổ trứng thôi mom ạ. Mình có bầu lần 2 nhưng chất lượng phôi k tốt lại tiếp tục mất 1 đốt bé trai nữa. Lúc đó mình suy sụp lắm.
    Đến năm ngoái mình tìm đến đông y sau khi tìm hiểu thật thật thật kỹ vì biết là bên này dùng thảo dược cho mình bổ trứng điều chỉnh chu kỳ phóng noãn tự nhiên mà k cần dùng kích trứng gì. May sao đc gia tiên dẫn lối gặp được cô Hà. Mình dành tgian cbi thật kỹ mình dùng 2 thang thuốc để điều kinh khám xét lại toàn bộ chỉ số về niêm mạc, nang, nội tiết, phụ khoa xem viêm nhiễm j ko, dùng thuốc bổ của cô thêm và ông trời k phụ lòng mình mom ạ. Cố gắng lên mom nhé, mình đang đi đúng hướng rồi

   2. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says:

    Con cố gắng kiên trì dùng thuốc theo đơn của cô nhé. Bạn trợ lý của cô có hướng dẫn con thêm cả chế độ ăn uống, sinh hoạt cho 2 vợ chồng, con làm theo nhé. Và nhớ đừng suy nghĩ căng thẳng hay lo lắng quá như vậy cũng ảnh hưởng đến quá trình mang thai con à

  2. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Chúc mừng em và gia đình! Cô rất vui khi giúp đỡ được gia đình cháu, cháu hãy lan tỏa đến mọi người để ai cũng có thể được làm cha mẹ thuận lợi nhé!

 2. Quỳnh Quỳnh Mai says: Trả lời

  MÌNH ĐÃ THẤT BẠI KHI BỎ 50TR LÀM IUI VÀ CÓ CON TỰ NHIÊN K CẦN KÍCH TRỨNG CHỈ SAU 2 THÁNG NTN?
  Chào ce, nay đọc đc bài viết của cô Hà mình cũng muốn dành time để chia sẻ câu chuyện của mình hy vọng giúp đỡ đc mọi ng. Bởi hơn ai hết mình hiểu rõ tận cùng của vòng lặp kích trứng – trông chờ – thất vọng nó ntn. Nói qua thì mình bị đa nang trứng kém còn ck thì tt yếu
  – Tháng 10/2023 vc mình quyết định làm iui lần 1 sau 7 tháng thả k có con. Bởi lúc này 2vc bị áp lực phải sinh con năm rồng 2024 cho hợp tuổi 🙂
  – Sau khi mình tiêm kích trứng còn ck thì lọc rửa lấy tinh trùng và bơm thì 2 đứa cũng rất lạc quan dạt dào hy vọng nhưng KO ĐẬU. Do vc mình vội vàng k tìm hiểu kỹ nên kb tỷ lệ của iui cho vc dưới 30t là cao hơn mà cũng chỉ đc 20% thôi
  – Tháng 12/2023 vc làm IUI lần 2 và vẫn ôm giấc mơ về đứa con năm rồng. Vẫn quy trình cũ rồi lại thất vọng tiếp. Lúc này chi phí thực hiện đã gần 50tr rồi, vc cũng ms cưới kinh tế chưa dư giả nên rất nản.
  – Tháng 1/2024 tức sau tết ấy, chắc hẳn ai mong con cũng hiểu cảm giác về tết nó áp lực bức bối ntn đúng ko 🙂 Mình quá stress dẫn đến mất kinh hơn 1 tháng nhưng chắc chắn là k có thai nhé
  Khi này mình tìm hiểu bên đông y biết đến cô Hà và quyết định theo phác đồ của cô, lúc đó trong đầu mình cũng phó mặc thật, để xem đông y có hợp thuốc hơn ko và giá 1 thang thuốc bên cô Hà khá rẻ, chả thấm là bao so với iui hay ivf đâu
  – Cô Hà khám và kế thuốc thang cho cả mình và ck dùng trước trong 2 tháng. Cứ cách 15 ngày cô sẽ gọi lại để khám và điều chỉnh thuốc chứ k phải như mấy loại thuốc cứ làm sẵn xong ai cũng bán 1 loại đâu mọi ng
  – Tháng 1 mình dùng hết thuốc sang tháng 2 thì k bị đau bụng kinh kinh đỏ đẹp k rong kinh nữa trc mình toàn 9 – 10 ngày ms hết
  – Tháng 2 mình dùng thì thấy có hiện tượng dịch nhầy lòng trắng trứng thì đi siêu âm thì bs nói có trứng trội nhưng chưa đẹp lắm nên mình quyết định k thả chu kỳ này
  – Tháng 3 mình chính thức canh trứng bằng que kết hợp siêu âm thì có trứng trội 22mm là thả luôn.
  – Sau 8 ngày mình test thì cấn bầu 2 vạch h chờ kết quả zai hay gái thui nè.
  Mà mọi ng cần chú ý phải khám cho ck, nếu cần thì phải dùng thuốc cho cả ck nhé. Nhiều ô tt yếu mình thụ thai ko đc hoặc có thì dễ hỏng đó. Sang cô Hà bốc thang thuốc bổ tinh mình test điểm tt cho ck từ 35 lên 90 luôn nhé 🙂 Chúc các mom thành công

  1. Mẹ Na says: Trả lời

   Bạn chia sẻ như này giúp các mẹ đa nang rất nhiều mình cũng đang theo liệu trình cô Hà đây hy vọng tháng này 2 vạch đỏ chót em bé vào tổ tim đập rộn ràng ạ

  2. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Cảm ơn con đã chia sẻ, đúng là trong cuộc đời làm y cô đã gặp vô vàn câu chuyện, hành trình tìm con với nhiều người chưa bao giờ là dễ dàng. Cô chúc mừng gia đình con

 3. ngoc my ha noi says: Trả lời

  Ngày 8 ckk mình siêu âm trứng 11,2mm, ngày 14 ckk mình thử trứng thì kết quả như này. Các mom cho mình hỏi trứng này ngày 14 là rụng ko ạ? Tại ckk mình 35-40 ngày thì rụng ngày 14 ckk thì có hơi sớm không. Hôm qua là ngày 27 ckk mình thử thai 1 vạch là hết hy vọng r đúng không ạ, e bị đa nang buồng trứng
  Đa nang canh que rụng trứng

  1. Lan says: Trả lời

   Mom ơi mình bị đa nang buồng trứng canh này ko chuẩn đâu ạ vì nhiều trứng nhưng trứng nhỏ ko trội để rụng, có tháng rụng tháng không cơ nhìn như này chứ 14 ngày nữa mom k đến kỳ kinh đâu. Trc đây mình cũng tham gia mấy group canh trứng này kia dùng kb bao que canh rồi đi siêu âm các kiểu nhưng toàn trật mom ạ. Mình nghĩ mom đi sai hướng rồi 🙁

   1. ngoc my ha noi says:

    Dạ mom cũng bị đa nang ckk 35 ngày như mình ạ. Mom có cách nào không hướng dẫn mình với mình canh tháng này tháng thứ 4 rồi mom ạ

   2. Lan says:

    Mình phải uống thuốc để điều hòa kinh nguyệt, bổ trứng trước mom ạ. Trứng tốt thì mới lớn trội lên được chứ như mom có 11,2mm nó ko rụng đâu mom. Mà như cô hà chia sẻ phía trên ấy, mình bị đa nang mà để chờ tự nhiên chất lượng trứng kém dễ hỏng lắm

   3. Lan says:

    Mình theo cô Hà bạn ạ, mẹ mình trc làm bác sĩ nên có quen cô. Cô khám xong bốc cho mình 3 thang 3 tháng uống kinh đều, đẹp như ly luôn mà tháng mình thả mình đi siêu âm trứng trội đẹp là thả ngay và luôn. H mình có 2 cu rồi nhả vía bạn nhé

  2. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Con nhắn lại cho cô qua số zalo là 0983684155 cô tư vấn miễn phí nhé

 4. Loan Đỗ says: Trả lời

  Chào cô cho con hỏi, cháu bị đa nang đi khám ở phòng khám tư gần nhà được kê uống duphastol để ra kinh. Nhưng cháu đọc bài của cô thì thấy dùng thuốc tây này chỉ ra kinh được thôi chứ k làm mình mang thai ạ cô
  Dùng thuốc dusphaton điều hòa kinh nguyệt

  1. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Chào con. Đây là thuốc nội tiết có dạng hormone tổng hợp giống hormone sinh dục nữ progesterone, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Thuốc này có tác dụng điều hòa kinh nguyệt nhưng không có tác dụng đến rụng trứng. Cháu có thể dùng thuốc này một thời gian để kinh đều cháu ạ.

  2. hoa bằng lăng tím says: Trả lời

   này là thuốc điều hòa kinh với giữ thai á bạn ơi như mình cứ dùng thì kinh đều ngưng cái lại thất thường ngay :). Bạn bị đa nang thì nên lên bv tuyến trên chuyên về sản mà khám vs điều trị chứ ra pk tư nhiều khi bị dụ dùng nhiều thứ linh tinh tốn kém lắm mà k tập trung vào vấn đề j cả

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?