Đa Nang Buồng Trứng Và Giải Pháp Mang Thai Tự Nhiên – Không Kích Trứng Không IVF

Đa nang buồng trứng (PCOS) là hội chứng lâm sàng điển hình bởi không rụng trứng hoặc ít rụng trứng, dấu hiệu dư thừa Androgen và đa nang trong buồng trứng. Đây là “thủ phạm” phổ biến gây vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Tìm hiểu giải pháp mang thai tự nhiên CHỈ TỪ 1 LIỆU TRÌNH, không kích trứng không IVF của Nguyên Trưởng khoa Phụ, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà là "cây đại thụ" của nền YHCT nước nhà
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà là “cây đại thụ” của nền YHCT nước nhà

Những con số biết nói “tố cáo” mức độ nguy hiểm của buồng trứng đa nang

Trong một bài phỏng vấn Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (Nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương), bác sĩ chia sẻ: 

Hơn 40 năm hành nghề y, tôi đã trực tiếp khám chữa cho hàng triệu phụ nữ. Tôi nhận thấy có một sự thật rằng, hiện nay, phụ nữ chưa được tiếp cận nhiều với kiến thức sức khỏe sinh sản chính thống. 

Tiêu biểu như hội chứng đa nang buồng trứng – nguyên nhân phổ biến gây vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Tuy nhiên, do tỷ lệ phụ nữ bị đa nang vẫn có thai tự nhiên khá cao nên nhiều người vẫn thờ ơ, mang tâm niệm không cần thăm khám, vì vẫn có con được. Thực tế, không phải phụ nữ bị đa nang nào cũng may mắn khi mang thai tự nhiên và sinh con khỏe mạnh. Bởi hội chứng này tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm cho phụ nữ độ tuổi sinh sản.” 

Hội chứng buồng trứng đa nang rất nguy hiểm
Hội chứng buồng trứng đa nang rất nguy hiểm

ĐỪNG CHỦ QUAN, ĐA NANG BUỒNG TRỨNG RẤT NGUY HIỂM, XEM NGAY NHỮNG CON SỐ “TỐ CÁO” DƯỚI ĐÂY

 • HƠN 300 TRIỆU phụ nữ trên thế giới mắc hội chứng buồng trứng đa nang.
 • 80% TRƯỜNG HỢP VÔ SINH do không phóng noãn nguyên nhân từ buồng trứng đa nang. Nồng độ androgen tăng cao gây rối loạn phóng noãn, khiến trứng rụng không đều, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, khó thụ thai.
 • 80% PHỤ NỮ THỪA CÂN, BÉO PHÌ khi mắc hội chứng đa nang, giảm tỷ lệ mang thai tự nhiên.
 • GẤP 5 LẦN nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ đa nang so với người bình thường. Do rụng trứng không xảy ra, niêm mạc tử cung tăng sinh liên tục, dày hơn bình thường, lâu dần khiến tế bào biến đổi thành ung thư.
 • GẤP 3 LẦN nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp thai kỳ, tiền sản giật, sản giật.
 • GẤP 2 LẦN nguy cơ sinh non, sảy thai khi bị đa nang buồng trứng.
 • TĂNG nguy cơ bị huyết áp cao, tiểu đường, cholesterol, gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch, đột quỵ.
 • GẤP 10 LẦN nguy cơ ngưng thở lúc ngủ kéo dài trên 10 giây.
 • GẤP 4 LẦN bị trầm cảm.

Nguy hiểm là thế, tuy nhiên, dữ liệu thống kê cho thấy, 70% PHỤ NỮ KHÔNG BIẾT mình bị đa nang nên không điều trị sớm, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở người trẻ.

Đa nang buồng trứng là hội chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe
Đa nang buồng trứng là hội chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe

“HỘI CHỨNG ĐA NANG BUỒNG TRỨNG KHÔNG NHỮNG GÂY VÔ SINH, HIẾM MUỘN MÀ KHI CÓ THỂ MANG THAI LẠI TIỀM ẨN NGUY CƠ BIẾN CHỨNG THAI KỲ, TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ, TIỀN SẢN GIẬT, SẢN GIẬT, SINH NON, LƯU SẢY SỚM.” 

(*) ĐẶC BIỆT:

Em bé sinh ra từ người mẹ bị đa nang có nguy cơ nặng cân hơn bình thường (hội chứng macrosomia), phải dành nhiều thời gian hơn trong phòng chăm sóc đặc biệt. Bé gái có nguy cơ bị tăng động giảm chú ý còn bé trai có nguy cơ tự kỷ. Nếu là bé gái, có tới 50% con bạn sẽ bị di truyền hội chứng này. 

Bác sĩ chỉ mặt 8 dấu hiệu đa nang buồng trứng 70% phụ nữ bỏ qua

Theo Ths.Bs Đỗ Thanh Hà, để nhận định phụ nữ có bị đa nang buồng trứng hay không cần phải làm các xét nghiệm, siêu âm chuyên sâu. Tuy nhiên, nếu có những triệu chứng dưới đây, người bệnh có thể nghi ngờ đa nang buồng trứng.

 1. Kinh nguyệt không đều: Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường, có phụ nữ dưới 21 ngày nhưng có phụ nữ dài trên 40 ngày (một năm có ít hơn 8 chu kỳ kinh) hoặc mất kinh, vô kinh. Đi kèm với lượng máu kinh nhiều hơn bình thường.
 2. Lông tóc phát triển quá mức: Hơn 70% phụ nữ đa nang bị rậm lông ở mặt, lưng, bụng, ngực. Nhiều người bị hói đầu do nang tóc yếu, tóc rụng nhiều, mỏng, thưa.
 3. Thừa cân, béo phì: Hơn 80% phụ nữ bị đa nang buồng trứng phải đối mặt với thừa cân, béo phì, vóc dáng không cân đối.
 4. Da mặt nhờn, mụn trứng cá: Nồng độ nội tiết tố nam tăng lên khiến da tiết nhiều dầu, xuất hiện mụn trứng cá ở mặt, lưng, ngực.
 5. Sạm da, dày lớp gai đen: Xuất hiện mảng da sẫm màu ở vùng nhiều nếp gấp như cổ, bẹn, dưới ngực.
 6. Đau và khó chịu ở vùng chậu: Đau âm ỉ từ nhẹ đến dữ dội (như đau bụng kinh), tức, khó chịu ở vùng bụng, vùng chậu, lưng dưới.
 7. Đau nhức đầu, thay đổi tâm trạng: Phụ nữ thường xuyên cảm thấy lo lắng, căng thẳng, đau nhức đầu, kéo dài dễ gây trầm cảm.
 8. [NGUY HIỂM NHẤT] Hiếm muộn: Hầu hết phụ nữ chỉ phát hiện bị đa nang buồng trứng khi gặp khó khăn trong sinh sản.
Các dấu hiệu của bệnh lý đa nang buồng trứng
Các dấu hiệu của bệnh lý đa nang buồng trứng

Cuối cùng, để nhận định chắc chắn bạn có bị đa nang buồng trứng hay không thì cần phải dựa trên kết quả thăm khám, chẩn đoán. Một số xét nghiệm cần thực hiện khi nghi ngờ bị đa nang:

 • Khám lâm sàng: Triệu chứng, sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh lý, yếu tố di truyền gia đình, chu kỳ kinh nguyệt, thay đổi cân nặng, phát triển của lông, tóc, mụn, tâm lý.
 • Xét nghiệm máu: Đo, phân tích nồng độ hormone, AMH, testosterone huyết thanh, hormone kích thích nang trứng FSH, prolactin, hormone kích thích tuyến giáp TSH.
 • Siêu âm: Xuất hiện hình ảnh trên 10 nang noãn kích thước 2 – 9mm, hình ảnh tương tự “chuỗi ngọc trai”.

Trên thực tế, nhiều phụ nữ không có nhiều “đặc trưng” của bệnh nhưng vẫn được kết luận đa nang buồng trứng khi khám sức khỏe sinh sản. Do đó, định kỳ 3 – 6 tháng bạn nên khám sức khỏe sinh sản một lần. Rất nhiều phụ nữ “BỖNG” một ngày bị đa nang buồng trứng mà không biết.

Các cấp độ và hình ảnh buồng trứng đa nang

Theo Ths.Bs Đỗ Thanh Hà, có hai trường hợp như sau:

 • Đa nang buồng trứng trái hoặc phải
 • Đa nang buồng trứng 2 bên 

Dưới đây là một số hình ảnh buồng trứng đa nang các mức độ.

Hình ảnh siêu âm đa nang buồng trứng 1 bên và 2 bên
Hình ảnh siêu âm đa nang buồng trứng 1 bên và 2 bên

Tiêu biểu trường hợp chị N.T.T.H (32 tuổi) được Ths.Bs Đỗ Thanh Hà thăm khám tư vấn trực tiếp vào đầu năm 2024.

Kết quả hình ảnh siêu âm của chị H với “buồng trứng như chuỗi ngọc trai” với nhiều nang noãn nhỏ, trơn bóng. Một trường hợp đa nang buồng trứng 2 bên mức độ nặng. Khai thác lâm sàng cho thấy, mỗi năm chị H chỉ có 4 – 6 chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu kinh thưa thớt. Năm 2023 chị H đã 2 lần bơm tinh trùng vào buồng tử cung (phương pháp IUI) nhưng đều thất bại.

Nguyên nhân chính là do chị H bị đa nang buồng trứng 2 bên, nang nhỏ không có khả năng phát triển trưởng thành để rụng trứng. Khiến tinh trùng bơm vào không được kết hợp với trứng để tạo thành hợp tử.

Chị N.T.H nhờ Ths.Bs Đỗ Thanh Hà tư vấn cho trường hợp bị đa nang buồng trứng
Chị N.T.H nhờ Ths.Bs Đỗ Thanh Hà tư vấn cho trường hợp bị đa nang buồng trứng

Bạn đang có dấu hiệu bệnh đa nang buồng trứng và mong con mãi chưa có? Ths.Bs Đỗ Thanh Hà hỗ trợ tư vấn trực tiếp 1:1 hôm nay!

Bác sĩ giải đáp bị đa nang buồng trứng có thai được không? CHỈ 17% phụ nữ mang thai tự nhiên

Trả lời cho câu hỏi này, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà thẳng thắn: “CÓ. Tuy nhiên, không phải ai bị đa nang buồng trứng cũng may mắn mang thai tự nhiên được!”

Hội chứng đa nang buồng trứng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản với 2 góc độ như sau:

GÓC ĐỘ 1 – GIẢM KHẢ NĂNG THỤ THAI ĐÁNG KỂ

 • Bệnh làm gia tăng hormone luteinising, gây rối loạn rụng trứng, dẫn đến kinh nguyệt bị thưa hoặc thậm chí vô kinh. Khi đó, phụ nữ sẽ rất khó để xác định được chu kỳ rụng trứng để tính toán thời điểm giao hợp.
 • Đa nang buồng trứng khiến trong buồng trứng có rất nhiều nang noãn nhưng trứng kém, không hoặc kém phát triển. Các nang nhỏ này có lớp vỏ rất dày, khó xảy ra hiện tượng phóng noãn dẫn đến không thể thụ thai.

GÓC ĐỘ 2 – TĂNG KHẢ NĂNG LƯU SẢY HOẶC BIẾN CHỨNG THAI KỲ

 • Các nang trứng phát triển với số lượng lớn, làm tăng nguy cơ xoắn buồng trứng. Do đó khi có thai rất dễ bị sinh non hoặc lưu sảy sớm.
 • Phụ nữ bị đa nang buồng trứng khi mang thai có nguy cơ bị tiểu đường, tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật gấp 3 lần. Không chỉ làm tăng nguy cơ sinh non, lưu sảy sớm mà còn ảnh hưởng đến bé, chậm phát triển, vàng da, tăng hồng cầu, mất sau sinh.
Chỉ 17% phụ nữ đa nang buồng trứng có thể mang thai tự nhiên và sinh con an toàn
Chỉ 17% phụ nữ đa nang buồng trứng có thể mang thai tự nhiên và sinh con an toàn

Theo khảo sát, chỉ có 17% phụ nữ có thể mang thai tự nhiên. Với người bị đa nang 1 bên thì buồng trứng còn lại vẫn có thể hoạt động bình thường. Còn với người bị đa nang 2 bên thì rất khó xảy ra phóng noãn, rụng trứng làm giảm khả năng thụ thai.

Quay lại với trường hợp của chị H, hệ quả của đa nang buồng trứng là chị H đã hiếm muộn 4 năm. Sau khi quyết định làm IUI 2 lần nhưng không thành công. Hoặc như trường hợp bệnh nhân T.T.A (27 tuổi) bị đa nang, mới kết hôn 1 năm đã tâm sự với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà khi không may gặp biến chứng khi mang thai.

Chia sẻ của một trường hợp bệnh nhân đa nang
Chia sẻ của một trường hợp bệnh nhân đa nang

Đa nang buồng trứng có chữa được không, có tự hết không?

Khi được hỏi câu hỏi này, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà khẳng định “KHÔNG CHỮA ĐƯỢC” kể cả Tây y hay YHCT. Theo đó, với phụ nữ bị đa nang buồng trứng có thể được chỉ định các biện pháp sau đây.

Giảm cân, tập thể dục, thay đổi chế độ sinh hoạt

Nghiên cứu cho thấy, giảm 5 – 10% trọng lượng cơ thể giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, cải thiện cholesterol, giảm insulin, giảm nguy cơ biến chứng.

Do đó, việc đầu tiên khi bị đa nang buồng trứng, phụ nữ hãy nghiêm túc lên kế hoạch cho chế độ ăn uống và sinh hoạt. Người bị đa nang buồng trứng cần có chế độ riêng!

[QUÀ TẶNG] Ths.Bs Đỗ Thanh Hà với hơn 40 năm kinh nghiệm Sản phụ khoa – TƯ VẤN MIỄN PHÍ chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng dành riêng cho phụ nữ đa nang buồng trứng.

Dùng thuốc Tây can thiệp

Nhiều trường hợp có thể được chỉ định sử thuốc thuốc để can thiệp, gồm có:

 • Dùng thuốc nội tiết: Thuốc kết hợp estrogen và progestin giúp điều chỉnh, cân bằng nội tiết trong cơ thể, điều chỉnh quá trình rụng trứng, giảm triệu chứng PCOS, ngừa ung thư lạc nội mạc.
 • Thuốc cải thiện insulin: Giúp giảm trọng lượng, giảm lượng đường trong máu, điều chỉnh rối loạn kinh nguyệt.
 • Thuốc hỗ trợ phóng noãn: Dùng thuốc kích thích phóng noãn để mang thai tự nhiên.

[LƯU Ý] Với biện pháp này bạn sẽ không thể mang thai tại thời điểm dùng thuốc, vì đây là biện pháp kế hoạch không sinh con. Không phù hợp với phụ nữ đang mong muốn và có nhu cầu có thai.

Dùng thuốc kế hoạch được chỉ định cho phụ nữ đa nang nhưng sẽ không có thai
Dùng thuốc kế hoạch được chỉ định cho phụ nữ đa nang nhưng sẽ không có thai

Thủ thuật can thiệp mang thai tự nhiên

Hiện nay, Y học hiện đại có một số biện pháp can thiệp dành cho phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng.

Nội soi đốt điểm

Mở ổ bụng, tạo các lỗ nhỏ trong buồng trứng làm giảm mức độ kích tố nam, tăng cường rụng trứng, dễ phóng noãn hơn.

Ưu điểm: Tỷ lệ rụng trứng khá cao, đều kinh, phóng noãn theo chu kỳ.

Nhược điểm: Đốt nhiều quá làm suy buồng trứng, gặp biến chứng, do đó hiện nay ít sử dụng. Đặc biệt, phụ nữ từng can thiệp sẽ làm khả năng dự trữ buồng trứng suy giảm. Thời gian dài khi hết trứng sẽ có khả năng phải xin trứng từ người khác.

Hỗ trợ sinh sản IUI – IVF – IVM

Đây là phương pháp không còn xa lạ với gia đình hiếm muộn. Trứng và tinh trùng được lấy ra, thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Sau đó khi nhân tạo 3 – 5 ngày thành phôi đó đưa lại vào tử cung để phát triển. Biện pháp này cần thiết phải tiêm để kích trứng.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp được khuyên dùng cho bệnh nhân đa nang buồng trứng
Thụ tinh nhân tạo là phương pháp được khuyên dùng cho bệnh nhân đa nang buồng trứng

Ưu điểm: Là phương pháp hiện đại nhất hiện nay với tỷ lệ thành công 40%.

Nhược điểm: 33% phụ nữ bị quá kích buồng trứng khi thực hiện. Chi phí rất đắt đỏ, từ 150 – 200 triệu đồng và không phải có thể thành công ngay từ lần đầu.

Quá kích buồng trứng có 3 mức độ:

 • Nhẹ: Khó chịu, đau bụng dưới, buồn nôn, tăng cân nhẹ.
 • Vừa: Bụng căng tức, đau bụng trung bình, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, có dịch trong ổ bụng.
 • Nặng: Nhiều dịch, có thể dẫn đến tràn dịch màng phổi, rối loạn chức năng gan, phù nề, khó thở, nhịp thở nhanh, đau bụng dưới, hạ huyết áp.
 • Rất nặng: Dịch ổ bụng, màng phổi nhiều, suy thận, tràn dịch màng tim, thuyên tắc mạch, suy hô hấp cấp, thiếu oxy máu, tiểu ít.

Nguy cơ này tăng tỷ lệ thuận với số lượng nang noãn phát triển. Ngoài ra, với phương pháp này thì khả năng “đa thai” dễ xảy ra nếu trứng bị kích rụng nhiều.

Đánh giá ưu nhược điểm các phương pháp điều trị đa nang buồng trứng hiện nay
Đánh giá ưu nhược điểm các phương pháp điều trị đa nang buồng trứng hiện nay

“Nhân tạo” có phải NIỀM HY VỌNG CUỐI CÙNG của người đa nang buồng trứng, hiếm muộn không?

Với hơn 40 năm kinh nghiệm, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà có những chia sẻ tận tình:

“Tôi đã từng thăm khám cho hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn. Trung bình sau khoảng từ 1 năm thả tự nhiên không có, hầu hết các gia đình đều nghĩ đến phương án thụ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên, với phụ nữ đa nang, không phải lúc nào nhân tạo cũng đem lại kết quả như kỳ vọng. Bởi tỷ lệ thành công của IVF đạt 40% và giảm hơn nhiều khi bị đa nang. Nguy cơ quá kích buồng trứng, đa thai nguy hiểm đến sức khỏe.

Hơn nữa, trung bình chi phí cho 1 lần thực hiện rất cao, từ 150 triệu – 200 triệu. Mà không phải ai cũng thành công đón con yêu chỉ sau 1 lần thực hiện.”

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng hơn nhưng nhiều người không biết đến quyết định đến tỷ lệ thành công của IVF – Đó chính là chất lượng trứng và tinh trùng.

Phần lớn phụ nữ bị đa nang buồng trứng thì chất lượng trứng KÉM. Nếu không may kết hợp cùng tinh trùng yếu, kém chất lượng dẫn đến CHẤT LƯỢNG PHÔI KÉM.

Điều này dẫn đến kết quả là PHÔI KÉM, tăng cao tỷ lệ lưu sảy hoặc sức khỏe em bé không tốt. Tuy nhiên, không phải trường hợp cặp vợ chồng nào cũng không may rơi vào tỷ lệ này. Dĩ nhiên, vẫn có những tỷ lệ nhất định!

“ĐỪNG TRÔNG CHỜ VÀO MAY MẮN, HÃY CHỦ ĐỘNG NÂNG CAO KHẢ NĂNG THÀNH CÔNG VÌ ĐÃ CÓ BIỆN PHÁP!”

Giải pháp tăng khả năng mang thai cho vợ chồng đa nang buồng trứng – Không thuốc Tây – Không can thiệp

Nếu như Tây y chú trọng vào điều hòa nội tiết, insulin, giảm triệu chứng cũng như can thiệp nhân tạo thì Đông y lại chú trọng vào điều hòa từ gốc, cân bằng nội tiết, bổ trứng điều kinh. Từ đó đem lại hiệu quả tăng khả năng mang thai tự nhiên với tỷ lệ cao hơn.

Hiện nay, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (hiện đang công tác, giữ chức vụ Trưởng khoa Phụ Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc). Đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu phát triển bài thuốc tinh hoa dành cho phụ nữ đa nang nói riêng và gia đình hiếm muộn nói chung – Thang thuốc YHCT VS55.

Thang thuốc VS55 được phát triển từ đề tài nghiên cứu chuyên sâu của hội đồng tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành từ Viện Y dược cổ truyền dân tộc (được thành lập bởi Bộ khoa học & công nghệ Việt Nam). Đứng đầu đề tài là Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện YHCT Trung Ương) cùng nhiều tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khác.

Giải pháp khoa học LỤC TẦNG CHUYÊN SÂU giúp tăng khả năng mang thai lên đến 91% từ 1 liệu

Bài thuốc VS55 của Ths.BS Đỗ Thanh Hà là thang thuốc bốc, được kê theo từng tình trạng cá nhân của vợ chồng. Kết hợp với các nguyên tắc để thụ thai thành công trong YHCT để đem lại kết quả chuyên sâu, gồm có:

Bài thuốc VS55 tăng khả năng mang thai lên đến 91%
Bài thuốc VS55 tăng khả năng mang thai lên đến 91%

TẦNG 1 – TRIỆT TIÊU CĂN NGUYÊN TỪ GỐC

Đi sâu vào tạng ngũ, cân bằng huyết khí, lưu thông tinh huyết, đẩy ứ dịch, điều chỉnh nội tiết tố, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, điều chỉnh chu kỳ phóng noãn bình thường để trứng rụng tự nhiên, hỗ trợ làm lành tử cung.

TẦNG 2 – BỔ TRỨNG DƯỠNG CUNG

Bồi bổ, nuôi dưỡng tinh huyết, tăng độ dày niêm mạc lý tưởng, nuôi dưỡng buồng tử cung, tử cung và vòi trứng, chữa tử cung lạnh, cân bằng âm dương. Tạo môi trường âm đạo và tử cung lý tưởng, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thụ thai.

TẦNG 3 – THÚC ĐẨY THỪA THỜI TINH HUYẾT GIAO CẢM

Bổ trứng, chữa trứng lép, giúp trứng trội tự nhiên không cần thuốc kích. Tại thời điểm này, bác sĩ sẽ hướng dẫn, tư vấn biện pháp để vợ chồng “canh chọn” ngày giao hợp nâng cao khả năng thụ thai tối đa.

TẦNG 4 – BỒI BỔ, NUÔI DƯỠNG HỢP TỬ

Bổ sung dưỡng chất, giúp bồi bổ sức khỏe phụ nữ, giúp phôi thai phát triển khỏe mạnh, niêm mạc tốt để hợp tử bám vào, hạn chế tối đa nguy cơ lưu sảy hay dị tật.

Thang thuốc YHCT giúp hàng ngàn phụ nữ mang thai tự nhiên
Thang thuốc YHCT giúp hàng ngàn phụ nữ mang thai tự nhiên

TẦNG 5 – AN DƯỠNG THAI SINH CON KHỎE MẠNH

Thang thuốc được kê cho thai phụ bị nôn nghén nhiều, người mệt mỏi, có cơ địa yếu, bị động, ra máu, tụ dịch.

Đặc biệt, với phụ nữ bị đa nang buồng trứng hoặc người có tiền sử dễ lưu sảy nên dùng để hạn chế tối đa nguy cơ.

TẦNG 6 – PHỤC HỒI SỨC KHỎE, CHỮA HẬU SẢN

Thang thuốc giúp bồi bổ, điều dưỡng, phục hồi sức khỏe sau sinh cũng như chữa các chứng bệnh hậu sản nguy hiểm cho phụ nữ. Tăng khả năng mang thai lần kế tiếp.

Có thể thấy, đây là giải pháp toàn diện, không chỉ giúp tăng khả năng mang thai tự nhiên mà còn sinh con khỏe mạnh, phục hồi sau sinh hiệu quả.

Tùy thuộc từng tình trạng mỗi cặp vợ chồng mà Ths.Bs Đỗ Thanh Hà sẽ khám, lên phác đồ riêng biệt. Trong quá trình điều trị, bác sĩ trực tiếp tư vấn 1:1, hướng dẫn kèm chế độ sinh hoạt, ăn uống để tăng hiệu quả.

Nâng cao tối đa tỷ lệ thành công của IVF – Đông Tây y kết hợp

Với nhiều gia đình chi phí IVF là “gánh nặng”, nhiều người tích góp cả đời cũng không đủ để “chạm tay” đến giấc mơ làm cha mẹ. Khi đó, bài thuốc đặc hiệu VS55 là giải pháp giúp tăng khả năng mang thai tối đa.

Giải pháp Đông Tây y kết hợp tăng gấp đôi khả năng IVF thành công
Giải pháp Đông Tây y kết hợp tăng gấp đôi khả năng IVF thành công

Bên cạnh đó, bài thuốc này cũng là “cánh tay phải” đắc lực cho gia đình chuẩn bị làm IUI, IVF. Việc sử dụng thuốc nam trước khi IVF giúp “GẤP ĐÔI” khả năng thành công của biện pháp IVF.

 • Điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, tiêu u, trừ ứ dịch, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.
 • Bổ trứng, chuẩn bị cho quá trình kích trứng đạt hiệu quả cao, cho chất lượng phôi thai tốt nhất.
 • Làm lành các tổn thương ở tử cung, vòi trứng, tăng niêm mạc tử cung lý tưởng, giúp nuôi dưỡng phôi thai tốt nhất.
 • Đặc biệt, thang thuốc VS55 cho chồng giúp tăng cường chất lượng tinh trùng cho chồng, giúp tạo hợp tử khỏe và tốt nhất.

Do đó, với cặp vợ chồng chuẩn bị làm IUI, IVF, tốt nhất nên bồi bổ, điều hòa, nuôi dưỡng cơ thể để tăng khả năng thành công tối ưu, giảm tỷ lệ lưu sảy khi “nhân tạo”, gây tốn kém.

Thành phần dược liệu hàm lượng dược chất cao nhất, đạt chuẩn quốc tế – Nền móng của bài thuốc hiệu quả và an toàn

Thang thuốc dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai đòi hỏi phải được kiểm định khắt khe. Chỉ cần một chút bất cẩn cũng có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

Đặc biệt, ngày nay, thị trường dược liệu càng hỗn loạn, dược liệu bẩn, kém chất lượng, thậm chí “rác dược liệu”, đã hút hết dược chất tràn lan. Sử dụng dược liệu bẩn không những không có tác dụng mà còn tồn dư hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại.

Với định vị “dược liệu là trái tim của bài thuốc”, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã đầu tư vào chủ động nguồn dược liệu sạch. Chuỗi vùng dược liệu chuyên canh hữu cơ, được nuôi trồng đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO trải dài trên nhiều tỉnh thành.

Mỗi dược liệu được nghiên cứu phát triển, sản sinh hàm lượng dược chất tối ưu tại một vị trí thổ nhưỡng nhất định. Các bác sĩ sẽ nghiên cứu chủng giống, kiểm soát quy trình nuôi trồng, mỗi dược liệu được đảm bảo thu hoạch tại thời điểm có hàm lượng dược chất cao nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất cho bài thuốc.

Thành phần bài thuốc VS55 chữa đa nang buồng trứng
Thành phần bài thuốc VS55 chữa đa nang buồng trứng

Thang thuốc đặc hiệu VS55 cho vợ chồng hiếm muộn do đa nang buồng trứng, quy tụ hơn 30+ vị thuốc quý.

Phác đồ cá nhân hóa, điều trị với chuyên gia bác sĩ 1-1

Thang thuốc YHCT VS55 KHÔNG BÀO CHẾ SẴN (như các đơn vị khác) mà sẽ được Ths.Bs Đỗ Thanh Hà lên phác đồ, kê vị thuốc theo từng tình trạng của mỗi bệnh nhân. Gia giảm vị thuốc sao cho phù hợp nhất với tình trạng mỗi người, thúc đẩy hiệu quả tối đa, đồng thời tránh lãng phí, gây tốn kém cho người bệnh.

Bởi chúng tôi hiểu rõ rằng, nhiều cặp vợ chồng đã chi tiêu rất nhiều, nhiều gia đình gần đến mức “kiệt quệ kinh tế” để theo đuổi giấc mơ có con.

Thang thuốc VS55 với nhiều ưu điểm vượt trội
Thang thuốc VS55 với nhiều ưu điểm vượt trội

Trong suốt quá trình điều trị, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà sẽ theo dõi, tư vấn trực tiếp, tương tự như “bác sĩ riêng gia đình”, đồng hành cùng vợ chồng cho đến khi em bé sinh khỏe mạnh!

Đây là tấm lòng bao dung, hết lòng vì bệnh nhân của một nữ bác sĩ dành hơn nửa đời người cống hiến cho nền y học!

Đánh giá thực tế từ hàng ngàn trường hợp hiếm muộn

Ứng dụng thang thuốc YHCT VS55, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đã giúp hàng ngàn trường hợp vợ chồng hiếm muộn chỉ từ 1 lộ:

 • 4.258 vợ chồng hiếm muộn đã có thai tự nhiên (tính đến thời điểm hiện tại)
 • Hỗ trợ 2.610 vợ chồng chuẩn bị tốt nhất trước khi IVF và đậu thai, sinh con thành công (tính đến thời điểm hiện tại)
 • Xử lý nhiều nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới: Đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, niêm mạc mỏng, buồng trứng suy yếu, tắc ống dẫn trứng, rối loạn nội tiết tố, rối loạn kinh nguyệt,…
 • Xử lý nhiều nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới: Rối loạn cương dương, liệt dương, tinh trùng yếu, kém, bất động, không tiến tới, tinh trùng loãng, ít, bất thường.
 • Đặc biệt xử lý tốt những trường hợp vô sinh hiếm muộn KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN – Những trường hợp Tây y “bó tay”.

Dưới đây là một số trong rất nhiều trường hợp gia đình hiếm muộn có con tự nhiên sau khi thực hiện nghiêm chỉnh liệu trình thuốc của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà.

Nhờ sự “mát tay” của bác sĩ mà nhiều kênh báo chí, truyền hình đã đến xác nhận thông tin, đưa tin giới thiệu rộng rãi.

Nhiều báo chí đưa tin về vị thầy thuốc mát tay giúp hàng ngàn vợ chồng hiếm muộn
Nhiều báo chí đưa tin về vị thầy thuốc mát tay giúp hàng ngàn vợ chồng hiếm muộn

Đặc biệt, trên sóng chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” số đặc biệt của VTV2 đã giới thiệu Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chữa đa nang buồng trứng, giúp hàng ngàn gia đình hiếm muộn có con tự nhiên nhờ thang thuốc Đông y.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đồng hành cùng chương trình Sống khỏe mỗi ngày của VTV2
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đồng hành cùng chương trình Sống khỏe mỗi ngày của VTV2

Chi phí điều trị hiếm muộn với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Thang thuốc VS55 là thuốc đông y đặc hiệu bệnh, không phải thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ. Thuốc được kê theo thang dựa trên từng tình trạng của mỗi bệnh nhân, không bào chế sẵn.

Khi người bệnh có nhu cầu, Trung tâm hỗ trợ cô sắc miễn phí thuốc và gửi định kỳ về địa chỉ nhà bệnh nhân, rất tiện dụng mà đảm bảo dược chất.

Nếu chi phí làm IVF dao động trong khoảng từ 150 triệu – 200 triệu/ một lần làm, chưa kể các chi phí tiêm kích, trữ đông, nuôi phôi, chi phí ăn uống, đi lại rất nhiều lần. Thì thang thuốc Đông y VS55 sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí đến 100 lần!

(*) Tùy thuộc tình trạng mỗi người mà có liệu trình riêng.

Hiện nay, Ths.BS Đỗ Thanh Hà đang công tác, giữ chức vụ Trưởng khoa Phụ Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong thăm khám và chữa bệnh bằng YHCT.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • Sở hữu ngân hàng hơn 100 bài thuốc cổ phương của 54 dân tộc Việt Nam và đã ứng dụng vào hỗ trợ điều trị bệnh lý nan y, mãn tính cho hàng nghìn bệnh nhân.
 • Sở hữu nhiều vùng vườn dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm quản lý.
 • Dịch vụ tư vấn từ xa qua các kênh online, sắc và giao thuốc tận nhà làm hài lòng nhiều bệnh nhân.
 • Đồng hành cùng bệnh nhân trước trong và sau điều trị 24/7 bởi đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với những thành tựu nổi bật:

 • Nhận cúp Vàng cho Giải thưởng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2017
 • Được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng “Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018” trong top 50
 • Chứng nhận vì sự nghiệp “Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng năm 2018”…
 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019
 • Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng 2020
 • Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 lúc 8h – 18h

LỰA CHỌN PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ PHÙ HỢP VỚI BẠN (NHẤP CHUỘT VÀO NÚT TƯƠNG ỨNG)

 

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày đăng: 11/04/2024 - Cập nhật lúc: 4:27 PM , 25/04/2024

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Trưởng khoa Phụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0983684155

Bình luận (26)

 1. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

  Cô đã trực tiếp khám và kê thuốc cho rất nhiều chị em. Có người chỉ bị đa nang buồng trứng nhưng cũng có người bị rất nhiều vấn đề khác như u nang, rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt, chồng tinh trùng yếu, loãng, không di động. Cặp vợ chồng nào hiếm muộn (Cả đã biết nguyên nhân và đi khám không ra nguyên nhân) cứ chủ động nhắn tin cô qua zalo hoặc gọi số 0983684155 cô sẽ cố gắng xếp lịch tư vấn sớm nhất nhé

  1. Như Quỳnh says: Trả lời

   Con chào cô, con có nhắn cho cô rồi ạ, tên zalo của con là Hoa Quỳnh, nhờ cô tư vấn giúp con, con hiếm muộn 3 năm rồi ạ

 2. Quỳnh Quỳnh Mai says: Trả lời

  MÌNH ĐÃ THẤT BẠI KHI BỎ 50TR LÀM IUI VÀ CÓ CON TỰ NHIÊN K CẦN KÍCH TRỨNG CHỈ SAU 2 THÁNG NTN?
  Chào ce, nay đọc đc bài viết của cô Hà mình cũng muốn dành time để chia sẻ câu chuyện của mình hy vọng giúp đỡ đc mọi ng. Bởi hơn ai hết mình hiểu rõ tận cùng của vòng lặp kích trứng – trông chờ – thất vọng nó ntn. Nói qua thì mình bị đa nang trứng kém còn ck thì tt yếu
  – Tháng 10/2023 vc mình quyết định làm iui lần 1 sau 7 tháng thả k có con. Bởi lúc này 2vc bị áp lực phải sinh con năm rồng 2024 cho hợp tuổi 🙂
  – Sau khi mình tiêm kích trứng còn ck thì lọc rửa lấy tinh trùng và bơm thì 2 đứa cũng rất lạc quan dạt dào hy vọng nhưng KO ĐẬU. Do vc mình vội vàng k tìm hiểu kỹ nên kb tỷ lệ của iui cho vc dưới 30t là cao hơn mà cũng chỉ đc 20% thôi
  – Tháng 12/2023 vc làm IUI lần 2 và vẫn ôm giấc mơ về đứa con năm rồng. Vẫn quy trình cũ rồi lại thất vọng tiếp. Lúc này chi phí thực hiện đã gần 50tr rồi, vc cũng ms cưới kinh tế chưa dư giả nên rất nản.
  – Tháng 1/2024 tức sau tết ấy, chắc hẳn ai mong con cũng hiểu cảm giác về tết nó áp lực bức bối ntn đúng ko 🙂 Mình quá stress dẫn đến mất kinh hơn 1 tháng nhưng chắc chắn là k có thai nhé
  Khi này mình tìm hiểu bên đông y biết đến cô Hà và quyết định theo phác đồ của cô, lúc đó trong đầu mình cũng phó mặc thật, để xem đông y có hợp thuốc hơn ko và giá 1 thang thuốc bên cô Hà khá rẻ, chả thấm là bao so với iui hay ivf đâu
  – Cô Hà khám và kế thuốc thang cho cả mình và ck dùng trước trong 2 tháng. Cứ cách 15 ngày cô sẽ gọi lại để khám và điều chỉnh thuốc chứ k phải như mấy loại thuốc cứ làm sẵn xong ai cũng bán 1 loại đâu mọi ng
  – Tháng 1 mình dùng hết thuốc sang tháng 2 thì k bị đau bụng kinh kinh đỏ đẹp k rong kinh nữa trc mình toàn 9 – 10 ngày ms hết
  – Tháng 2 mình dùng thì thấy có hiện tượng dịch nhầy lòng trắng trứng thì đi siêu âm thì bs nói có trứng trội nhưng chưa đẹp lắm nên mình quyết định k thả chu kỳ này
  – Tháng 3 mình chính thức canh trứng bằng que kết hợp siêu âm thì có trứng trội 22mm là thả luôn.
  – Sau 8 ngày mình test thì cấn bầu 2 vạch h chờ kết quả zai hay gái thui nè.
  Mà mọi ng cần chú ý phải khám cho ck, nếu cần thì phải dùng thuốc cho cả ck nhé. Nhiều ô tt yếu mình thụ thai ko đc hoặc có thì dễ hỏng đó. Sang cô Hà bốc thang thuốc bổ tinh mình test điểm tt cho ck từ 35 lên 90 luôn nhé 🙂 Chúc các mom thành công

  1. Hòa Quảng Ninh says: Trả lời

   Cảm ơn mom đã chia sẻ, mình cũng bị đnbt nhưng đứa đầu có dễ lắm mà thả lần 2 mãi k được. Chắc mình gọi nhờ cô Hà khám vì mình k ở hà nội kb có đc ko

  2. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Cảm ơn cháu đã chia sẻ. Cô rất vui khi thấy các cháu được làm mẹ, em bé mạnh khỏe bình an

 3. Điệp Linh says: Trả lời

  Cảnh này có quen không các mom đa nang hiếm muộn mong con :v Canh trứng khi hiếm muộn

  1. Loan says: Trả lời

   Ôi 1 thời đã từng nghĩ mà vẫn ám ảnh. Ngta bt thì ngta canh trứng 7 – 10 ngày dính ngay mình đây đa nang thử lúc qué nào cũng 1 đậm 1 nhạt chả bh thấy trứng nó rụng cả. Ngày nào cũng sốt ruột thử mà thử cả 20 ngày k đc phát nào. Trc còn mơ mộng canh trứng sinh zai cơ chứ đa nang nó vả cho vỡ alo 🙂 trứng có rụng đâu mà zai vs chả gái

   1. Điệp Linh says:

    Haha chuẩn b nhỉ sao tôi thù cái giống đa nang này thế kb. Ai, ai bảo đa nang cần j thuốc thang chửa đẻ bt bước ra đây nc vs tôi xem nào. Đúng là nhiều ng may mắn có xong cứ tuyên truyền là dễ đậu làm nhiều mom chủ quan cứ để thế k làm j. Đấy bài trên nói đấy CHỈ 17% CÓ TỰ NHIÊN thôi mọi ng ơi!

   2. Loan says:

    Ahihi đụng là đẻ được bà ơi nhưng phải có bí quyết nhé chứ đừng ngồi đó mà canh dăm ba cái que còn khướt. Một thời thơ dại của tôi chứ bh ai bảo đa nang tôi nói ngay phải dùng thuốc nhé dùng gì cũng đc nhưng trc tiên phải điều hòa kinh nguyệt nội tiết tố, uống bổ trứng cái đã thì trứng nó mới rụng đc chứ. Giờ 2 đứa chuẩn bị thêm 1 công túa nữa nên tự tin chia sẻ lắm 😛

   3. Ánh Ngọc says:

    Chị ơi cho e xin kinh nghiệm đc ko ạ e cũng hiếm muộn vì vk đa nang còn ck thì tt yếu ạ

   4. Loan says:

    M theo cô Hà bạn ạ đưa kqua khám đến cô Hà tư vấn kỹ mà có tâm lắm. Như mình cô kê thang đa nang cho mình còn ck mình khỏe thì tùy tâm, cô bảo nếu có điều kiện thì bốc thêm 1 thang cho ck bổ tinh trùng còn k thì cô hướng dẫn mình bồi bổ bằng ăn uống sinh hoạt cũng đc. Đợt đầu cũng mới nên mình tạm dùng cho vk trc xem sao đã.
    – Thang đầu uống hết thì k bị rong kinh nữa trc toàn rong kinh 7 – 10 ngày
    – Thang 2 uống là vòng kinh từ 50 ngày xuống 40 ngày, mình dùng hết thuốc thì từ đó đến h kinh mình đều đều 32 – 35 ngày luôn
    – Mình thả bầu nháp 1 tháng trc, dù sao thì trứng cũng phải rụng thì ms thụ thai đc á nên mình dùng que canh để test từ ngày 13 đến 20 ck thôi thì bắt đc rụng trứng lun. Đi siêu âm canh trứng bs cũng bảo oke rồi trứng đc 21mm rồi vc cbi thả đi
    – 10 ngày sau mình test là 2 vạch căng đét nháp thành thật luôn á =))
    Đứa sau thì mình biết cách rồi nên đi khám sk lại rồi sang nhờ cô bốc cho 1 thang thuốc bổ cho vk, 1 thang cho ck cho chắc ăn thả phát ăn ngay đúng kiểu đụng là đẻ luôn 😛
    Bạn nhắn nhờ cô Hà tư vấn cho nhé cô có tâm lắm, nhả vía 1 em bé 6 tuần tủi nè Đa nang mang thai tự nhiên

  2. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Cháu phải điều hòa kinh nguyệt, điều chỉnh chu kỳ phóng noãn của trứng kết hợp bổ trứng thì dùng biện pháp canh trứng này mới được cháu ạ

 4. Khuyên Đặng says: Trả lời

  Mấy chị ơi em mới lấy ck đi khám skss thì amh là 11,7 bị đa nang cả 2 bên với có cả u nang nhỏ nữa giờ e phải làm sao ạ? E quá chán nản khi bị mấy bà chị gái bên đằng ck cứ hỏi hỏi rồi nói bóng nói gió mà e mới chỉ thả hơn 5 tháng thôi chứ k phải thả mấy năm trời k đậu mà cứ thế 🙁

  1. Lụccc says: Trả lời

   Bạn ơi skss là gì thế ạ làm sao biết mình bị vậy bạn? Mình có đọc bài thì thấy cũng có nhiều dấu hiệu giống nên hoang mang quá

   1. Khuyên Đặng says:

    Khám sức khỏe sinh sản đó bà. Trc khi thả bầu bà phải đi khám chứ k làm sao biết ntn đc. Giờ môi trường ô nhiễm đồ ăn bẩn này kia khó có lắm k dễ như bà mẹ mình ngày xưa đâu. Cứ chủ động mà đi khám còn có hướng mà điều trị nhé. Đợt tháng 2 bv bưu điện có khám miễn phí nên tôi lên đó khám đỡ đc bao nhiêu

   2. Khuyên Đặng says:

    Hôm đó tôi làm xét nghiệm máu xét nghiệm nội tiết, chụp tử cung, chụp vòi trứng, khám phụ khoa còn ck thì làm tinh dịch đồ. Thì tôi AMH tận 11,7 bị đa nang cả 2 bên còn ck thì tinh trùng hơi yếu xíu nhưng k sao ăn uống tẩm bổ là đc. BS ns đích danh là do đa nang đó nên về mấy bà cô kia ms chì chiết tôi như thế 🙂 Siêu âm đa nang buồng trứng 2 bên

  2. Liễu says: Trả lời

   Bạn ơi mình cũng từng như bạn đi khám kê thuốc bổ trứng ovaceptil kích trứng dạng thuốc. Chu kỳ nào cũng kích trứng lên đc 12mm thì dừng k phát triển thêm đc nữa. Kích trứng mấy tháng k có mình quyết định dừng k dùng thuốc tây nữa. Tìm hiểu đắn đo mãi ms quyết tâm theo cô Hà. Mình ở tận Nghệ An cơ mà cô hay gọi tư vấn qua mạng đó rồi gửi thang thuốc về tận nhà. Về chịu khó sắc uống kinh đều đẹp luôn mà độ đâu sang thang thứ 4 thì mình cấn bầu r

  3. Thanh Thanh says: Trả lời

   Muốn có con phải dùng thuốc chứ đừng trông chờ vào việc tự có. Đa nang thì nhiều trứng nhưng trứng nào cũng nhỏ k phát triển trội đc thì làm sao rụng trứng đc 🙁 mà k rụng trứng thì làm sao thụ thai đc phía trên bài viết bác sĩ Hà cũng giải thích vs tư vấn rõ rồi á. Bạn cứ thử dùng thuốc cô Hà xem sao chứ như mình trộm vía hợp thầy hợp thuốc dùng là đẻ =))) 2 đứa rồi cứ sang cô Hà xin cô bốc cho thang thuốc về uống khỏe re haha

  4. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Phụ nữ dưới 30 tuổi thả trên 6 tháng và phụ nữ trên 30 tuổi thả trên 1 năm không đậu mới cần lo lắng cháu ạ. Tuy nhiên, nếu mình đã khám sức khỏe sinh sản và biết nguyên nhân thì cháu chỉ cần điều chỉnh lại chu kỳ phóng noãn rụng trứng kết hợp bồi bổ cơ thể, bổ trứng là được. Cháu áp lực quá cũng khiến rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng nhiều đến việc rụng trứng.
   Cháu nhắn tin cô qua số 0983684155 cô tư vấn cháu trực tiếp nhé

 5. hoa hồng gai says: Trả lời

  Đúng đó các mom ơi trc đây mình cũng nghĩ là đầy người bị đa nang vẫn có con bt đấy thôi nói đâu xa như chị gái ruột mình cũng bị mà. Kết quả mình thả hơn 1 năm mãi k có tìm hiểu ms biết tỷ lệ ng tự có tự nhiên thấp lắm đó mọi ng. K tin cứ lên mấy hội nhóm đa nang mà hỏi các mom ạ

 6. My says: Trả lời

  Đọc chia sẻ của cô Hà cháu như thấy bản thân mình 3 năm trc vậy. Cháu cũng từng chủ quan nghĩ đa nang thì cũng chả sao cứ thả sẽ có, xung quanh mình đầy người bị vẫn chửa đẻ bt. Rồi cháu cũng có và mất 1 đốt. Sau đó thì rất khó để có lại cũng rất may cháu dc gthieu đến gặp cô. Cô như ng mẹ thứ 2 của cháu vậy tận tình tư vấn và hỏi han khi cháu dùng thuốc. Giờ cu con của cháu đc hơn 1 tuổi rưỡi rồi cô ạ ^^

 7. Ngoc Anh says: Trả lời

  Cháu bị đa nang buồng trứng 2 bên thì có cơ hội có thai không thưa cô? Cháu đã thả tự nhiên hơn 1 năm nay rồi vẫn chưa có vì kinh k đều

  1. Ths.Bs Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Bị đa nang 2 bên làm trứng không trội để rụng theo đúng chu kỳ nên cháu sẽ bị rối loạn kinh nguyệt. Điều này sẽ làm cháu khó canh chọn được thời kỳ rụng trứng để giao hợp. Cô cũng có nhiều bệnh nhân bị đa nang 2 bên vẫn có con tự nhiên được. Trước mắt cháu nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, cháu nhắn qua zalo cô 0983684155 cô tặng cháu cẩm nang riêng cho phụ nữ đa nang nhé

  2. Hoàng Thị Kiều says: Trả lời

   Mình cũng đa nang cả 2 bên này mom ơi. Nhả vía cho mom nhé mình theo cô Hà đúng 2 tháng là 2 vạch đỏ chót luôn hihi

   1. hoa ngoc says:

    Mom ơi mom uống mấy thang thuốc cô Hà thì có vậy ạ có đắt ko mom

   2. Hoàng Thị Kiều says:

    @hoa ngoc bằng 1/20 chi phí mình làm ivf thôi mom ơi mình trộm vía hợp thuốc dùng tháng đầu kinh đều đẹp rồi đang định lấy thuốc tháng thứ 3 thì 2 vạch bỏ bụng rồi mom ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?