Tâm sự xé lòng của người phụ nữ ly hôn vì hiếm muộn

Hiếm muộn – một căn bệnh phụ khoa khiến biết bao người phụ nữ lo sợ. Hiện nay, trường hợp các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày càng tăng cao do điều kiện sống ô nhiễm, bệnh tật ngày càng phát triển với những biến chứng phức tạp. Cũng chính vì căn bệnh này mà tôi – bác sĩ Hà đã từng phải chứng kiến rất nhiều câu chuyện thương tâm.

>> Bài chia sẻ của tôi:  Bác sĩ Thanh Hà chia sẻ cách thoát khỏi nỗi lo hiếm muộn

Là một bác sĩ phụ khoa, tôi hiểu rằng với người phụ nữ, điều quan trọng nhất chính là được thực hiện thiên chức làm mẹ, có được đứa con của riêng mình. Hầu như, tất cả các bệnh nhân của tôi khi đến  khám chữa bệnh phụ khoa đều có chung một câu hỏi: “Liệu căn bệnh này có làm tôi bị vô sinh, hiếm muộn hay không, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay không?”. Điều đó đủ khiến tôi thấy được nỗi lo sợ, những áp lực chị em phải chịu đựng lớn như thế nào.

Phụ nữ đi khám phụ khoa luôn lo lắng về vấn đề hiếm muộn

Cuối tuần vừa rồi, tôi có dịp được các con đưa đi biển Hải Tiến (Thanh Hóa) thay đổi không kh. Tôi tình cờ gặp lại một bệnh nhân của mình khi đi chợ mua hải sản. Lúc đầu, cô ấy nhận ra tôi, mừng rối rít gọi: “Bác sĩ Hà ạ, ôi bác đi đâu đây, gặp bác sĩ cháu mừng quá. Bác sĩ nhớ cháu không ạ?”

Cũng có tuổi, lại tiếp xúc với quá nhiều bệnh nhân nên lúc đầu tôi cũng không nhận ra. Nhưng sau khi ngồi lại nói chuyện một lúc thì những ấn tượng về người phụ nữ ấy dần quay trở lại trong ký ức của tôi.

Chậm có con, người phụ nữ chịu đủ mọi công kích của gia đình chồng

Bạn Phạm Thị Như, 31 tuổi, sống ở Thanh Hóa đã từng là bệnh nhân của tôi. Ấn tượng của tôi về người phụ nữ này vẫn vậy, hiền lành, giản dị và tốt bụng.

Ngồi nói chuyện với Như, tôi nhớ lại hoàn cảnh cuộc gặp gỡ với người phụ nữ nhỏ bé này theo dòng câu chuyện.

Như nói: “Cháu còn nhớ hồi ấy, khi đến phòng khám của bác sĩ là cháu đã tuyệt vọng nhiều lắm. Cháu lặn lội lên Hà Nội khám hết viện công đến viện tư, hết truyền rồi rửa, uống thuốc rồi lại đặt thuốc, tốn kém vô cùng. Bệnh cũng giảm bớt nhưng rồi vẫn chẳng ăn thua. May mà cháu gặp được bác sĩ.”

Dần dần, tôi nhớ lại. Lúc đó, Như đến với tôi trong tình trạng viêm âm đạo nặng, đã đi khám ở nhiều nơi và sử dụng nhiều loại thuốc. Nhưng nếu chỉ là viêm âm đạo thì mọi chuyện đã không khó khăn với người phụ nữ ấy đến vậy.

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ và một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn

Như lấy chồng năm 27 tuổi, nhưng đến năm 30 tuổi vẫn chưa có con mặc dù hai vợ chồng không hề kế hoạch. Chồng Như là người cùng quê, gần nhà, có một cửa hàng sửa xe máy nên cũng kiếm được kha khá. Vì không phải lo lắng về gánh nặng kinh tế nên hai vợ chồng cũng rất muốn có con. Gia đình chồng cũng nhiều lần thúc giục Như sớm sinh con, tránh để nhiều tuổi lại khó.

Đặc biệt là mẹ chồng Như, vốn đã không có mấy thiện cảm với con dâu, cộng thêm việc ngóng mãi mà không có cháu, bà thường lấy câu “tam niên vô tử bất thành thê” ra để dằn vặt Như. Bà bảo: “Ngày xưa, ba năm không sinh được con cho chồng thì tự khắc rời khỏi nhà chứ không phải như bây giờ. Giục nhiều thì mang tiếng ác, không giục thì chẳng biết đến lúc xuống lỗ vẫn chưa được lên chức bà nội.”

Tôi cũng hiểu, thời gian ấy Như rất muốn có con. Bản thân cô cũng sợ càng nhiều tuổi càng khó thụ thai nên nhiều khi cũng tủi thân lắm. Như nói: “Nhìn em dâu, em chồng, rồi họ hàng làng xóm người ta cứ chửa đẻ dễ dàng, cháu thèm lắm. Mỗi lần như thế cháu lại thấy chạnh lòng, bế con người khác mà cháu cứ nghĩ sau này con mình không biết có xinh xắn, dễ nuôi không.”

Mong muốn có một đứa con giúp người phụ nữ thêm động lực cố gắng

Hành trình điều trị hiếm muộn, nguyên nhân xuất phát từ bệnh phụ khoa

Thế rồi, Như bắt đầu cảm nhận được những vấn đề của cơ thể: khí hư ra nhiều, đặc, vón cục và có mùi hôi khó chịu; kinh nguyệt không đều; âm đạo ngứa rát.

Như ngậm ngùi kể lại: “Lúc ấy, cháu cũng đã nghi ngờ mình hiếm muộn có lẽ là do bệnh phụ khoa nên nhanh chóng thu xếp lên Hà Nội khám. Cứ đi đi về về, khám rồi lại điều trị, tiền thuốc men, dịch vụ tốn kém. Cháu cũng chẳng giấu giếm gì gia đình hay chồng. Những tưởng sẽ được thông cảm, động viên điều trị, ai ngờ mẹ chồng cháu lại càng đay nghiến hơn. Nhiều lúc cháu nghĩ mà ức lắm nhưng cũng không dám hỗn, sợ chồng lại bị áp lực.”

Áp lực từ gia đình chồng chính là điều khiến người phụ nữ hiếm muộn mệt mỏi nhất

Tôi nhớ lại hồi ấy, Như lên khám lúc nào cũng chỉ đi có một mình, người gầy và mặt mũi lúc nào cũng mệt mỏi vì phải đi lại nhiều. Lúc ấy, tôi cũng có hỏi Như sao chồng hay người thân không đưa đi khám nhưng cô ấy chỉ nói do nhà xa, lại muốn chủ động theo dõi tình hình sức khỏe nên tự đi cho tiện, không lại làm ảnh hưởng đến công việc của mọi người ở nhà. Thấy Như cũng không muốn nói nên tôi không đả động gì nhiều.

Nhưng có lẽ, do trực giác của người phụ nữ, hay có thể do kinh nghiệm từng chia sẻ và khám chữa cho nhiều bệnh nhân với những hoàn cảnh khác nhau mà tôi cảm thấy có điều gì không ổn. Trong buổi trò chuyện hôm ấy, tôi có hỏi thăm tình hình gia đình hiện tại thì được biết Như đã ly hôn với chồng.

Như kể lại: “Hồi ấy đi khám, cháu ngại quá nên cũng không chia sẻ nhiều với bác Hà. Thời gian điều trị viêm âm đạo, cháu có kiêng cữ quan hệ với chồng để tránh ảnh hưởng. Chồng cháu lúc đầu còn thông cảm, nhưng lâu dần anh ấy lại hay cằn nhằn, chúng cháu lại cãi vã nhiều hơn.

Hiếm muộn – tác nhân gây ra những mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng

Rồi anh ấy ra ngoài, có người mới, cháu cũng cố gắng ngậm bồ hòn làm ngọt vì nghĩ suy cho cùng cũng là do mình. Thế rồi, khoảng thời gian chữa bệnh bên bác sĩ Hà, điều trị được hoàn toàn viêm âm đạo và được bác sĩ kê giúp cho mấy vị thuốc dễ đậu thai thì cuối cùng cháu cũng đã có tin vui.”

Tôi nhớ lại, đúng là sau thời gian điều trị viêm âm đạo, khi tình hình khả quan, tôi có nhận được nguyện vọng của Như là mong muốn sớm có thai nên đã kê thêm cho Như một vài vị thuốc để giúp đậu thai. Sau đó một thời gian, tôi có gọi điện hỏi thăm Như thì được tin cô ấy đã mang bầu được 4 tháng. Lúc ấy, qua điện thoại, tôi vẫn cảm nhận được niềm hạnh phúc tột cùng của người phụ nữ mong mỏi được làm mẹ. Như còn cảm ơn tôi rối rít và nói khi nào sinh con xong, con cứng cáp sẽ lên tận nơi gặp để cảm ơn bác Hà. Vậy mà,…

Ly hôn dù khốn khổ chữa bệnh, sinh con

Như ngậm ngùi kể lại với tôi: “Cháu sinh con xong, gia đình ai ai cũng mừng, con bé đáng yêu và ngoan lắm bác ạ. Nhưng con cháu được 8 tháng tuổi thì người tình của chồng cháu lại tìm đến tận nhà nói là có thai với anh ta.

Cháu tủi nhục quá bác ạ, chịu biết bao nhiêu thiệt thòi, biết bao nhiêu chỉ trích để chữa bệnh, sinh con, vậy mà giờ lại phải nhìn thấy người khác có con với chồng mình. Lúc đầy, vì con cháu nên cháu quyết định nhún nhường, chịu thiệt thòi một chút để cho cô ta sinh con xong. Nhưng ai ngờ, con của họ lại là con trai.

Nhà chồng cháu ai cũng tỏ ra hồ hởi, chồng cháu cũng vậy, quay ngoắt sang chăm bẵm cô ta như bà hoàng, mặc kệ mẹ con cháu tự lo cho nhau. Bỗng chốc mẹ con cháu như mới là người xen vào gia đình họ vậy. Cháu suýt trầm cảm sau sinh bác Hà ạ. Thế rồi, được bố mẹ đẻ và anh chị em động viên, cháu quyết định ly hôn và nuôi con một mình.”

Hiếm muộn dẫn đến cái kết ly hôn cho rất nhiều cặp vợ chồng không đủ kiên nhẫn vượt qua

Tìm lại niềm vui sống dù làm mẹ đơn thân

Tôi thương Như quá mà rưng rưng nước mắt. Tôi hỏi thế giờ hai mẹ con sống thế nào. Như nói: “Giờ mẹ con cháu ở nhà ngoại, cháu tự lo liệu, bán hải sản ở đây cũng được kha khá bác ạ. Con cháu thì ông bà ngoại chăm.

Chồng cháu sau ly hôn vẫn muốn có trách nhiệm với con, cháu đồng ý, cũng không cấm cản gì. Còn bản thân cháu giờ cảm thấy nhẹ nhõm, sống cũng vui vẻ hơn nhiều, không cần phải nhìn mặt người khác mà sống, phải chịu đựng thiệt thòi nữa. Giờ cháu chỉ mong buôn bán thuận lợi, có sức khỏe để nuôi dạy con nên người.”

Nói chuyện với Như, tôi cảm thấy vừa thương, vừa phục cô gái ấy. Tôi cũng động viên Như thôi thì đàn bà lấy chồng lãi mỗi đứa con. Đứa con là máu mủ, là nguồn sống, là sự an ủi lớn nhất của cuộc đời người đàn bà. Những người đàn bà ngoài kia, khổ đau với chồng còn có con mà nương dựa, vỗ về. Mình cứ cố gắng sống tốt, sống khỏe để bên con, rồi có ngày hạnh phúc sẽ lại gõ cửa.

Mỗi người bệnh đến với tôi đều có một hoàn ảnh khác nhau. Tôi luôn cố gắng động viên họ không ngừng trong cuộc sống

Lúc ra về, Như còn gửi biếu tôi ít hải sản. Tôi cũng nói với Như, nếu có bất cứ vấn đề gì cứ đến tìm tôi, tôi sẽ cố gắng giúp đỡ trong khả năng của mình.

Vậy đấy các bạn ạ, hiếm muộn là một trong những nguyên nhân bóp chết mối quan hệ vợ chồng và khiến cho bao người phụ nữ phải chịu đau khổ. Thế nhưng, phụ nữ chúng ta đừng vì thế mà bỏ cuộc, mà chấp nhận số phận.

Qua trường hợp của bạn Như, tôi cũng rất lấy làm tiếc cho cô gái ấy và thiên thần bé nhỏ. Thế nhưng, cô ấy vẫn chiến thắng bệnh tật, không từ bỏ, vẫn có đủ dũng khí bước tiếp mặc dù có phải làm một bà mẹ đơn thân. Tôi cũng hy vọng chị em phụ nữ cũng sẽ luôn mạnh mẽ vượt qua mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn, dũng cảm đấu tranh vì bản thân mình, biết chăm sóc cho sức khỏe nhiều hơn.

Đối với tôi, niềm hạnh phúc là được thấy nhiều chị em phụ nữ hạnh phúc, dù trong hoàn cảnh nào, được thấy những nụ cười, những giọt nước mắt mỗi khi có một sinh linh chào đời. Tôi sẽ luôn là người bạn đồng hành, người trao hạnh phúc đến cho các chị em, những người phụ nữ tuyệt vời xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất.

Đừng ngại chia sẻ với tôi về những vấn đề của các bạn, tôi sẽ luôn ở đây để giúp đỡ tất cả mọi người. Liên lạc để được chia sẻ nhé:

Trung tâm Sản Phụ khoa Đông y Việt NamCơ sở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 123 đường Hòang Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935  (có Zalo)

Cơ sở Hồ Chí Minh:

Chị em nên đọc:

Ngày đăng: 11/11/2019 - Cập nhật lúc: 2:44 PM , 20/12/2019

ĐóngKhí huyết sinh hóa kém sẽ dẫn đến chứng thiếu sữa ở sản phụ. (Ảnh minh họa)

Hàng ngàn gia đình đã thoát khỏi vô sinh, hiếm muộn nhờ áp dụng phương pháp điều trị này

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận

 1. Lê Ánh says: Trả lời

  Mình là một trong những người đã may mắn đậu thai nhờ vào bài thuốc và sự hỗ trợ tuyệt đối của bs Thanh Hà, thực sự rất biết ơn cô.
  Hôm nay mới đọc được bài báo về bác sĩ Hà, chia sẻ để chị em cùng biết
  https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bac-si-do-thanh-ha-chua-viem-phu-khoa-giup-chi-em-thoat-khoi-noi-am-anh-benh-kho-noi-c683a1086186.html

  1. Bắc Nguyễn says: Trả lời

   Chúc mừng bạn nhé, mình và mẹ mình đều đã từng điều trị ở TT Sản phụ khoa Đông y Vn với bs Thanh Hà. Phải công nhận là cô rất tận tình, cẩn thận và còn vui tính nữa

 2. Thuận Nghi says: Trả lời

  Mọi người ơi cho mình hỏi, mình ở SG, có biết TT Sản phụ khoa Đông Y VN ở trong này là 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Không biết bs Hà có khám trực tiếp tại đây không?

  1. Tiên Nguyễn says: Trả lời

   Cô Hà hình như chỉ khám trực tiếp ở cơ sở 123 Hoàng Ngân, Hn thôi chị ạ. Trong SG lại có bs khác phụ trách, nhưng bệnh án của chị cô Hà vẫn sẽ tham gia hỗ trợ xem xét và điều trị cùng phòng khám trong HCM. Trước chị gái e vào đấy, bị bệnh Phụ khoa, khám ở trong đó cũng tốt lắm

   1. Thuận Nghi says:

    Vậy hả bạn, vì mình thấy cô Hà chữa tốt quá, chị em ai cũng khen nên muốn hỏi kỹ hơn. Mình đọc được rất nhiều phản hồi tốt trên này nè
    http://www.tapchithegioiphunu.com/chi-em-cac-trang-mang-dien-dan-webtretho-noi-gi-ve-hieu-qua-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cua-bac-si-thanh-ha.html

 3. Linh Phan says: Trả lời

  Các chị cho em hỏi chút bác sĩ Hà làm việc tất cả các ngày trong tuần ạ? Để có thời gian em thu xếp qua luôn

  1. Bình An says: Trả lời

   Theo mình biết thì lịch khám của bs Hà là t2, t3, t5, t6 bạn ạ chứ không phải cả tuần đâu. Để chắc chắn bạn gọi điện cho bs xem, đằng nào cũng phải hẹn lịch khám trước

 4. Vân Anh says: Trả lời

  Điều trị vô sinh hiếm muộn bằng mấy phương pháp thụ tinh, tiêm tinh trùng có đắt không vậy mọi người ơi. Thực ra em sợ làm mấy kỹ thuật này lắm, sợ tỉ lệ thành công thấp mà kinh tế ko cho phép để theo.

  1. Huyền Nguyễn says: Trả lời

   Mình thấy đắt rẻ tùy thuộc vào tình trạng mà vợ chồng bạn mắc phải nữa, nhưng thường sẽ vài chục triệu đó. Nếu muốn có con thì phải theo thôi bạn ơi. Gần nhà mình có cặp vợ chồng chả khá giả gì đâu mà phải làm thụt tinh nhân tạo 2 lần đấy. May mắn là lần thứ 2 đã thành công, chứ ko tội lắm, vay mướn mãi

  2. Lâm Ngọc says: Trả lời

   Mình nghĩ hiếm muộn đa phần đều do bệnh lý Phụ khoa và khả năng mang thai vẫn cao hơn vô sinh ấy, bạn có thể xem bài báo này để hiểu hơn
   https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bac-si-nua-doi-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-giup-chi-em-hien-thuc-hoa-uoc-mo-lam-me-c683a1103203.html

 5. Giang Hà says: Trả lời

  Bạn có thể tìm hiểu cách chữa Đông y, nhưng Đông y cần tùy thuộc vào nguyên nhân nữa, ko phải trường hợp nào cũng chữa được. Đọc bài này để hiểu rõ hơn bạn nhé. https://bacsidothanhha.com/chua-hiem-muon-ho-tro-mang-thai-bang-dong-y-nhung-dieu-can-biet.html

 6. Lâm Quỳnh says: Trả lời

  Các bạn cho mình hỏi, ở xa thì có thể điều trị hiếm muộn theo cách nào được nhỉ. Mình không có điều kiện để thu xếp lên HN

  1. Hồng Nhung says: Trả lời

   Bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc nhắn Zalo theo số điện thoại này cho bs Hà nhé.
   Trước đấy thì mình khuyên bạn nên đi khám Phụ khoa trước, có kết quả sẽ thuận tiện hơn cho việc điều trị khi bạn ở xa mà không đến được.
   Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 (có Zalo)

 7. Liễu Liễu says: Trả lời

  Có bác nào chữa bệnh bằng Đông y chưa cho em xin ít kinh nghiệm ạ. Vợ chồng em đã dùng thuốc Tây nhưng ko hiệu quả, lần này muốn chuyển Đông y xem thế nào.

  1. Jenny Phạm says: Trả lời

   Mình nghĩ Đông y chỉ chữa hiếm muộn thôi chứ, vô sinh cũng chữa được ạ?

   1. Ngọc Ngọc says:

    Có thể bạn ơi, mình đọc nhiều nơi thấy có mấy bác sĩ chữa vô sinh bằng Đông y tốt lắm. Vô tình đọc được bài viết nói về bác sĩ Thanh Hà này, bạn xem thử thì biết
    https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bai-thuoc-thao-duoc-dong-y-da-giup-toi-hien-thuc-hoa-uoc-mo-lam-me-c683a1103363.html

 8. Minh Tâm says: Trả lời

  Bạn Linh Ngọc ơi viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tham khảo bài báo này, dễ hình dung hơn này
  https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bac-si-nua-doi-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-giup-chi-em-hien-thuc-hoa-uoc-mo-lam-me-c683a1103203.html

  1. Linh Ngọc says: Trả lời

   Ôi bạn có biết cách dùng thuốc Ngâm rửa không. Kiểu này chắc mình phải dùng cả hai loại quá

   1. Minh Tâm says:

    Bạn đến khám bác sĩ Hà sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết, không việc gì phải lo. Hơn nữa suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ theo sát bạn cơ mà, có gì cứ gọi là yên tâm.
    Còn cách dùng thuốc chắc bạn chưa hình dung ra, thôi mình cho bạn xem video hướng dẫn để dễ hiểu hơn nhé
    https://www.facebook.com/thacsibacsidothanhha/videos/vl.130258717770389/1572856316146969/?type=1

 9. Linh Ngọc says: Trả lời

  Mình đọc được bài báo về bs Hà, không biết có ai đã từng điều trị ở đây chưa, có thể cho mình xin ít nhận xét không?
  https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bai-thuoc-thao-duoc-dong-y-da-giup-toi-hien-thuc-hoa-uoc-mo-lam-me-c683a1103363.html

  1. Hồng Lan says: Trả lời

   Bạn ơi điều trị ở chỗ bs Hà là điều trị Đông y có kết hợp Tây y trong một số trường hợp nhé.
   Bs Hà chuyên chữa phụ khoa, thuốc là thuốc sắc theo thang, có thuốc rửa trong một số trường hợp viêm nhiễm.
   Cá nhân mình điều trị viêm âm đạo ở đây thấy rất hài lòng, sau 3 tháng là khỏi và khỏe mạnh

   1. Linh Ngọc says:

    Ui những 3 tháng cơ hả bạn, trường hợp nào cũng dùng thuốc rửa hả. Mình viêm lộ tuyến ctc, đang muốn chữa Đông y để khỏi phải đi đốt. Không biết mình có phải dùng thuốc ngâm rửa không? Có khó dùng không?

 10. Hà Hằng says: Trả lời

  Đúng đấy bạn, bác sĩ Hà chuyên xử lý các loại bệnh Phụ khoa, cô còn chăm sóc cả Sản khoa nữa. Chị họ mình hay đến chỗ cô lấy thuốc, bảo bệnh nhân đông, lúc nào cũng phải gọi điện đặt lịch hẹn trước thôi

  1. Lệ Mai says: Trả lời

   Bạn ơi cho mình xin địa chỉ và sđt khám với bs Hà, mình muốn đến khám chữa trực tiếp thì đến đâu?

   1. Hà Hằng says:

    Bạn khám trực tiếp thì đến Trung tâm Sản Phụ khoa Đông y Việt Nam

    Cơ sở Hà Nội:
    Địa chỉ: Số 123 đường Hòang Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 (có Zalo)
    nếu đến nên gọi điện hoặc nhắn zalo hẹn trước lịch khám để tránh phải ngồi chờ

 11. Bùi Cúc says: Trả lời

  Các bác ơi bác sĩ Thanh Hà này là ai vậy? Có kinh nghiệm điều trị lâu chưa mà em thấy chỗ nào các chị em cũng mách nhau đến?

  1. Liên Ngô says: Trả lời

   Bác sĩ Thanh Hà chữa bệnh phụ khoa nổi tiếng lắm bạn, trước cô làm trưởng khoa Phụ bên BV YHCT TW rồi nay khám ở TT Phụ khoa Đông y VN. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài báo này về cô Hà
   https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thac-si-bac-si-do-thanh-ha-40-nam-tam-huyet-voi-y-hoc-co-truyen-c683a1085997.html

 12. Huyền Anh says: Trả lời

  Các bác cho e hỏi, bệnh Phụ khoa đều có khả năng gây vô sinh hiếm muộn đúng ko ạ? Em đọc nhiều thông tin thì thấy như vậy. Nếu thế thì chắc đến chữa bs Hà phải chữa từ bệnh Phụ khoa mới điều trị hiếm muộn sau cùng nhỉ. Như vậy chắc tốn kém lắm

  1. Minh Hà says: Trả lời

   Không đâu bạn ạ, mĩnh chữa bệnh ở chỗ bs Hà, thấy các chị đến mong chữa để có con bảo thế này. Thông thường sẽ là do mắc bệnh Phụ khoa mà sinh ra hiếm muộn, nhưng ko phải ai cũng vậy, có những người không đẻ được thì cứ là ko đẻ được thôi. Còn có gia đình là do cả vợ cả chồng.
   Các chị mà bị viêm nhiễm, u nhọt thường hay điều trị trọn gói luôn vì xác định đến với cô Hà để làm sao chữa xong sinh được con. Cô Hà cũng tạo điều kiện hết mức luôn. Mình thì thấy giá không quá cao cho 1 thang thuốc. Bạn uống bao giờ khỏi thì thôi, mỗi người mỗi bệnh, thuốc khác nhau. Tựu chung lại thì giá tiền khám chữa cũng khác nhau. Nhưng có bệnh người ta vái tứ phương chứ tiếc gì tiền của

 13. Nguyên Anh says: Trả lời

  Chán thật đấy, giờ vẫn còn nhiều người có tư tưởng lệch lạc như vậy. Hiếm muộn giờ có thể nguyên nhân là từ cả vợ và chồng chứ đâu riêng ai. Hơn nữa, Y học phát triển, lo gì không chữa được

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?