Chi phí trị viêm âm đạo hiện nay hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trị viêm âm đạo hết bao nhiêu tiền? Chữa viêm âm đạo có tốn kém không? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các yếu tố quyết định chi phí chữa viêm âm đạo và một số bảng giá chi phí trị viêm âm đạo tại một số bệnh viện hiện nay.

Chi phí trị viêm âm đạo bao gồm những khoản chi phí gì?

Mỗi cơ sở y tế đều có các hạng mục thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa theo đặc thù chuyên môn của đội ngũ bác sĩ cũng như cơ sở vật chất. Đồng thời, các hạng mục khám và các gói khám phụ khoa, các gói xét nghiệm cũng khác nhau.

Chi phí trị viêm âm đạo gồm những khoản chi phí thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán...
Chi phí trị viêm âm đạo gồm những khoản chi phí thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán…

Do đó, chi phí bao gồm các khoản :

 • Chi phí thăm khám tổng quát sức khỏe: Việc thăm khám tổng quát sức khoẻ thực hiện: Bác sĩ sẽ kiểm tra các chỉ số cơ bản của cơ thể như huyết áp, nhịp tim, chiều cao và cân nặng.
 • Chi phí thăm khám bộ phận sinh dục: Việc thăm khám bộ phận sinh dục được thực hiện như sau: Bác sĩ sẽ kiểm tra trực tiếp cơ quan sinh dục của người bệnh. Bác sĩ có thể lấy các mẫu bệnh phẩm như dịch tiết, khí hư, máu… nơi vùng thương tổn ở âm đạo để kiểm tra.
 • Chi phí tiến hành các xét nghiệm: Thực hiện xét nghiệm: Các mẫu bệnh phẩm được bác sĩ lấy ra từ người bệnh. Sau đó đưa mẫu bệnh phẩm đi làm các xét nghiệm từ các thiết bị hiện đại. Bao gồm chi phí soi tươi dịch âm đạo. Chi phí xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu…
 • Chi phí chẩn đoán, kê đơn điều trị: Bác sĩ sẽ thực hiện so sánh chỉ số của mẫu xét nghiệm với chỉ số của cơ thể người bình thường. Kết hợp chẩn đoán lâm sàng để đưa ra kết luận. Từ đó kê đơn và lên phác đồ điều trị cụ thể.

Chi phí trị viêm âm đạo phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mỗi người bệnh sẽ có một phác đồ điều trị bệnh viêm âm đạo và một đơn thuốc đặc trị khác nhau. Nên thông thường, các mức chi phí trị viêm âm đạo cũng sẽ không có mức cụ thể cho mọi người bệnh. Thông thường chi phí điều trị viêm âm đạo sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

Chi phí trị viêm âm đạo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí trị viêm âm đạo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
 • Chi phí trị viêm âm đạo phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh: Với từng tình trạng bệnh, mức độ nguy hiểm… chi phí điều trị sẽ khác nhau. Bởi vậy, muốn hạn chế được chi phí điều trị bệnh viêm âm đạo, thì điều cần làm ngay là nên sớm tìm đến sự giúp đỡ y tế. Tại thời điểm bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, sự viêm nhiễm chưa nặng nề, chi phí sẽ không quá cao.
 • Chi phí trị chữa viêm âm đạo phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh: Với trường hợp bị viêm âm đạo do thực hiện vệ sinh không đúng, hay do vi khuẩn, nấm Candida, trùng roi Trichomonas vaginalis xâm nhập, do dung dịch vệ sinh… chi phí điều trị sẽ tương đối thấp. Chi phí điều trị tốn kém hơn với trường hợp mắc các bệnh đường sinh dục khác nhau rồi lây nhiễm do quan hệ tình dục. 
 • Cơ sở khám chữa cũng là yếu tố quyết định chi phí hết bao nhiêu: Việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh là một trong các nhân tố chính quyết định chi phí trị viêm âm đạo. Nếu bạn lựa chọn cơ sở y tế có cơ sở vật chất hiện đại và có đội ngũ nhân lực chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, thì mức phí phải trả thường cao hơn. Nhưng kết quả nhận lại thường tỷ lệ thuận với mức chi phí. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn chữa bệnh ở những cơ sở kém chất lượng vì lý do giá rẻ, nhưng hiệu quả mang lại không triệt để, điều này sẽ khiến mức chi phí chữa viêm âm đạo đội lên nhiều hơn.
Chi phí điều trị được đưa ra dựa vào phác đồ điều trị từ tình trạng nặng nhẹ của bệnh
Chi phí điều trị được đưa ra dựa vào phác đồ điều trị từ tình trạng nặng nhẹ của bệnh
 • Trình độ của đội ngũ y bác sĩ: Việc thăm khám bởi các bác sĩ chuyên môn cao cũng sẽ khiến chi phí tăng lên nhưng việc điều trị và kết quả sẽ được đảm bảo tốt nhất. Điều này giúp rút ngắn thời gian chữa bệnh và cũng đảm bảo không gây tai biến biến chứng cho sức khoẻ của chị em. Ngược lại địa chỉ có đội ngũ y bác sĩ chất lượng kém sẽ có chi phí thấp hơn nhưng lại tiềm ẩn rủi ro. 
 • Phác đồ điều trị quyết định chi phí có tốn kém không: Nếu mức độ bệnh của chị em nghiêm trọng, sẽ rất khó chữa và phải sử dụng phác đồ điều trị phức tạp hơn. Đối với những phác đồ điều trị cho người bị bệnh nặng, thường có liệu trình thuốc liều lượng cao trong dài ngày. Khi các loại thuốc được sử dụng lâu dài, liều lượng thuốc tăng, cũng sẽ gây ảnh hưởng tốn kém đến chi phí trị viêm âm đạo của chị em.
 • Phương pháp điều trị là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí: Hiện nay, ngành y tế đã có rất nhiều phương pháp trị bệnh viêm âm đạo đem lại hiệu quả. Thông thường, điều trị viêm âm đạo bằng phương pháp dân gian hay phương pháp y học cổ truyền sẽ hết ít tiền hơn điều trị bằng phương pháp hiện đại. Mặc dù vậy, hiệu quả của các phương pháp đem lại còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như mức độ thích ứng thuốc của mỗi người.
Tại các cơ sở y tế chất lượng thường chi phí điều trị viêm âm đạo sẽ cao hơn
Tại các cơ sở y tế chất lượng thường chi phí điều trị viêm âm đạo sẽ cao hơn

Tham khảo chi phí trị viêm âm đạo ở một số cơ sở khám chữa bệnh

Trên thực tế, chi phí tại từng địa chỉ y tế có sự khác nhau tuy nhiên vẫn đảm bảo tính hợp lý và công khai theo chỉ định của Bộ Y tế. Sau đây là chi phí chữa viêm âm đạo tại một số bệnh viện lớn. 

Chi phí tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Giá khám, chữa bệnh phụ khoa tại bệnh viện hiện nay đang dao động từ 200.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Tuỳ theo yêu cầu thăm khám và tình trạng bệnh lý của người bệnh, bệnh viện sẽ có bảng giá niêm yết cụ thể cho các chi phí và phác đồ điều trị bệnh viêm âm đạo.

Chi phí tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Chi phí khám, chữa bệnh phụ khoa, bệnh viêm âm đạo tại các khoa khám khác nhau của bệnh viện phụ sản Hà Nội bảng giá sau đây:

 • Khám tự nguyện tại B5, B7: 200.000 đồng
 • Khám tự nguyện 1: 200.000 đồng
 • Chuyên sâu A1: 250.000 đồng
 • Khám ngoài giờ: 200.000 đồng

Trong quá trình thăm khám và điều trị có thể phát sinh thêm chi phí siêu âm, xét nghiệm khác tuỳ thuộc tình trạng bệnh.

Chi phí khám và điều trị tại bệnh viện được công khai, minh bạch
Chi phí khám và điều trị tại bệnh viện được công khai, minh bạch

Chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Phí khám và điều trị phụ khoa ban đầu là 200.000 đồng. Sau đó, tùy từng mức độ bệnh lý, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm cụ thể. Việc thực hiện các xét nghiệm phải được sự đồng ý của bệnh nhân. Đồng thời, các chi phí trị bệnh được niêm yết công khai tại bệnh viện.

Chi phí khám tại Bệnh viện Từ Dũ 

Chi phí khám, chữa bệnh phụ khoa, bệnh viêm âm đạo  của bệnh viện Từ Dũ có bảng giá niêm yết đạt chuẩn theo Thông tư số 13/2019/TT của Bộ Y tế như sau đây:

 • Khám bệnh chuyên khoa: 150.000 đồng
 • Khám dịch vụ hẹn giờ:  300.000 đồng
 • Tư vấn di truyền:  300.000 đồng
 • Khám nhũ – phụ khoa hẹn giờ: 500.000 đồng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người bệnh đừng nên quá bận tâm về vấn đề chi phí chữa bệnh. Trên thực tế, chi phí trị viêm âm đạo thường không quá tốn kém, nhất là chị em phát hiện sớm bệnh. Do vậy, các chị em nên điều trị bệnh sớm và lựa chọn cơ sở đạt chất lượng. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn địa chỉ kém chất lượng sẽ gây biến chứng cho sức khỏe. Chúc chị em sức khỏe! 

Ngày đăng: 10/04/2020 - Cập nhật lúc: 4:32 PM , 08/05/2020

Đóng

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?