Những loại thuốc chữa viêm âm đạo tốt nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có bán những loại thuốc chữa viêm âm đạo dành cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, thói quen mua thuốc không theo đơn của một bộ phận người Việt đã khiến cho công dụng của thuốc bị nhờn hoặc kháng thuốc. Chị em hãy tìm hiểu thật kỹ công dụng và thành phần của từng loại thuốc điều trị viêm âm đạo ngay sau đây nhé. 

Thuốc chữa viêm âm đạo đều là thuốc bán theo đơn nên chị em cần phải lưu ý trước khi sử dụng. Mỗi loại thuốc sẽ có công dụng chữa một loại bệnh viêm âm đạo do nguyên nhân khác nhau gây nên. Theo đó, các bác sĩ chuyên gia đã đưa ra một số khuyến cáo cho người bệnh khi sử dụng các loại thuốc như sau:

Thuốc Tây Y chữa viêm âm đạo

Thuốc là cách điều trị phổ biến nhất trong điều trị viêm âm đạo. Hiện nay, có nhiều loại thuốc được sử dụng để khắc phục bệnh như thuốc uống, thuốc đặt âm đạo và thuốc bôi.. Cụ thể:

Các loại thuốc uống chữa viêm âm đạo

Có nhiều loại thuốc uống điều trị viêm âm đạo, các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh để kê đơn thuốc phù hợp. Một số thuốc phổ biến được bác sĩ kê đơn như:

Thuốc uống chữa viêm âm đạo – Metronidazole 

Đây là loại thuốc uống điều trị viêm âm đạo tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thuốc dùng để điều trị nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn kỵ khí nhạy cảm như nhiễm khuẩn ổ bụng, nhiễm khuẩn phụ khoa, nhiễm khuẩn da và các cấu trúc da, nhiễm khuẩn hệ thần kinh trung ương, nhiễm khuẩn huyết và viêm màng trong tim. Thành phần thuốc gồm Metronidazole 250 mg, tá dược vừa đủ 1 viên. 

Metronidazole là thuốc kháng sinh chữa viêm âm đạo
Metronidazole là thuốc kháng sinh chữa viêm âm đạo

Thuốc uống là kháng sinh loại mạnh, được sản xuất dưới dạng viên nén, sử dụng uống sau bữa ăn theo liều lượng kê đơn của bác sĩ. Thuốc chống chỉ định với người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, người mắc chứng rối loạn gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Thuốc chữa viêm âm đạo fluconazole

Đây là loại thuốc có tác dụng ngăn ngừa và điều trị viêm âm đạo do các loại nấm men, nấm Candida gây nên. Thuốc thuộc nhóm kháng nấm. Thành phần thuốc bao gồm: Cellulose vi tinh thể, hoạt chất Pidid, Natri croscarmellose, Canxi photphat dibasic khan, thuốc nhuộm nhôm FD & C Red.

Thuốc được sản xuất dưới dạng viên nén và hỗn hợp dịch. Viên nén được sử dụng sau bữa ăn theo chỉ định của bác sĩ. Với dạng hỗn hợp dịch (dạng nước), người bệnh cần đo kỹ lượng thuốc khi uống, không sử dụng thìa ăn thông thường vì liều lượng đo không đảm bảo độ chính xác. 

Thuốc chữa viêm âm đạo Doxycycline

Doxycycline là một kháng sinh phổ rộng có khả năng ức chế vi khuẩn, ký sinh trùng và vi nấm. Thuốc có hiệu quả với vi khuẩn ưa khí, vi khuẩn kỵ khí (gram dương và gram âm).

Thuốc Doxycyclin standa có khả năng ức chế vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm
Thuốc Doxycyclin standa có khả năng ức chế vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm

Thuốc dạng viên được dùng trực tiếp với nước lọc, không bẻ nhai nghiền thuốc nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc chống chỉ định với người suy gan nặng và người quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. 

Các loại thuốc đặt chữa viêm âm đạo

Thuốc đặt âm đạo là thuốc có tác dụng tại chỗ với công dụng diệt nấm, trùng roi với các thành phần kháng sinh, kháng viêm. Một số thuốc phổ biến được các chị em sử dụng như:

Thuốc Sadetabs

Đây là thuốc đặt âm đạo, dùng để tiêu diệt các loại vi khuẩn hiếu khí, viêm ngứa. Thuốc với các thành phần chính gồm: Neomycin sulfate (83 mg), Clotrimazole (100mg), Metronidazol (500mg).

**Lưu ý: Không sử dụng thuốc đối với bệnh nhân từng dùng Clotrimazole, Metronidazole hay bất kì dẫn chất nitro-imidazol nào khác, không dùng với phụ nữ có thai và cho con bú.

Thuốc Metromicon

Đây cũng là một trong những loại thuốc đặt âm đạo phổ biến được nhiều chị em tin dùng. Thuốc được chỉ định để điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn Trichomonas, nấm. Điều trị viêm âm đạo kèm khí hư, nhiễm khuẩn kỵ khí. Với các thành phần bao gồm: 100mg Metronidazole, 100mg Miconazole nitrate.

Metromicon là thuốc chữa viêm âm đạo phổ biến trên thị trường hiện nay
Metromicon là thuốc chữa viêm âm đạo phổ biến trên thị trường hiện nay

**Lưu ý: Không sử dụng thuốc với người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, người bị tổn thương gan, người bị rối loạn chuyển hóa Porphyrin. Thuốc để trong tủ lạnh 10 phút trước khi đặt vào âm đạo.

Thuốc Canesten

Đây là thuốc đặt âm đạo, thường dùng khi người bệnh mắc viêm âm đạo do nấm Candida hoặc bội nhiễm với các vi khuẩn gây bệnh nhạy cảm với clotrimazole.

Thành phần của thuốc bao gồm: Clotrimazole, Axit Lactic, Canxi lactat pentahydrat, tinh bột từ ngô, microcrystalline cellulose, lactose, magie stearat, crospovidon, Microcrystalline cellulose, hợp chất methylhyproxyprpylcent 15mPa’s,…

**Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng thuốc để uống, không điều trị trong thời gian có kinh nguyệt, chỉ nên điều trị trong 2-4 tuần. Dùng được cho trẻ em dưới 12 tuổi. 

Thuốc Fluomizin

Fluomizin được dùng để điều trị các trường hợp nhiễm nấm Candida, âm đạo bị nhiễm  khuẩn Trichomonas; nhiễm khuẩn hỗn hợp ở âm đạo, chứng viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, bị huyết trắng do nhiễm khuẩn và nhiễm nấm.

Thuốc còn được sử dụng để vô khuẩn trước khi bạn thực hiện các phẫu thuật về bẹnh phụ khoa hoặc trước khi  bạn sinh. Thành phần thuốc bao gồm: Hợp chất Dequalinium chloride có tác dụng chống lại vi khuẩn đường ruột E.Coli.

Thuốc đặt âm đạo Fluomizin
Thuốc đặt âm đạo Fluomizin

**Lưu ý: Thuốc được bán thông dụng trên thị trường, được đánh giá là thuốc có phổ kháng rộng, tác động lên các vi khuẩn Gram (+) và Gram (-). Không sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Thuốc Neo-Tergynan

Đây là thuốc đặt âm đạo, dùng để tiêu diệt các loại vi khuẩn hình thành mủ âm đạo, vi khuẩn ký sinh trong âm đạo. Bên cạnh đó, thuốc cũng có những thành phần kháng nấm, ngăn ngừa viêm nhiễm. Thành phần của thuốc bao gồm: Metronidazole 500mg, thành phần Neomycin sulfate 65 000 IU và Nystatin 100 000 IU.

**Lưu ý: Thuốc có thể kết hợp với các loại thuốc uống để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Sử dụng thuốc khi mắc các bệnh do amip, do nhiễm Giardia intestinalis, điều trị các chứng nhiễm trùng do vi khuẩn kỵ khí ở trong phẫu thuật, dùng liên tục tại đường tiêm truyền để hỗ trợ điều trị hoặc phòng ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn kỵ khí gây ra. 

Thuốc bôi chữa viêm âm đạo

Nhằm giúp tiêu diệt vi khuẩn nằm bên ngoài âm đạo, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc bôi bên ngoài âm đạo. Một số loại thuốc bôi viêm âm đạo thông dụng trên thị trường hiện nay:

Thuốc bôi chữa viêm âm đạo Nizoral 

Thuốc bôi Nizoral được điều trị viêm âm đạo do các loại vi khuẩn nấm gây nên, được dùng bôi ngoài da. Thành phần chính của thuốc Nizoral là Ketoconazole.

Thuốc bôi ngoài da Nizoral
Thuốc bôi ngoài da Nizoral

Người dùng lưu ý một số tác dụng phụ của thuốc như: Nổi mề đay, phản ứng dị ứng da nghiêm trọng bao gồm phát ban đỏ hoặc tím kèm theo vết phồng rộp và bong tróc da, giảm ham muốn tình dục. Nếu trong thời gian dùng thuốc có dấu hiệu bất thường cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa ngay.

Thuốc bôi chữa viêm âm đạo Clindamycin

Thuốc mỡ bôi Clindamycin là thuốc dùng điều trị viêm ngứa ngoài da, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn nấm sống trong âm đạo. Thuốc không dùng có bệnh nhân với các thành phần của thuốc, người mắc các bệnh ngoài da như: ghẻ lở, hắc lào, lang ben. 

Thuốc bôi Neomycin

Thuốc dùng điều trị bôi ngoài da với các trường hợp viêm ngứa âm đạo, viêm da dị ứng, viêm da do tiết bã nhờn, viêm da tróc vảy, ban sần, bệnh vảy nến, rụng tóc từng vùng, vết côn trùng cắn, bệnh về da gây ra do nhiễm khuẩn thứ phát.

Thuốc bôi Neomycin dùng để chữa viêm âm đạo
Thuốc bôi Neomycin dùng để chữa viêm âm đạo

Thuốc bôi không nên cho lên mắt, tránh xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc Đông Y

Trong Đông y cũng có một số loại thuốc dùng để điều trị viêm âm đạo. Dưới đây là những vị thuốc thường được sử dụng gồm: trinh nữ hoàng cung, cây ích mẫu, cây hoàng bá,…

Trinh nữ hoàng cung 

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh u xơ cổ tử cung, chữa trị viêm nhiễm âm đạo. Trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Cranium Latifolium L., thuộc họ thủy tiên Amaryllidaceae. Cây có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ. 

Cây trinh nữ hoàng cung chữa viêm âm đạo
Cây trinh nữ hoàng cung chữa viêm âm đạo

Có 3 cách sử dụng trinh nữ hoàng cung như sau: 

 • Cách 1: Sử dụng Trinh nữ hoàng cung tươi

Lấy 3 lá Trinh nữ hoàng cung đem rửa sạch, cắt nhỏ. Đun lá trinh nữ hoàng cung với hai cốc nước, sắc lên đến khi còn ½ chén thì chắt lấy nước. Uống thành 3 lần/ 1 ngày, sau bữa ăn. Uống 7 ngày/ 1 đợt thuốc, sau đó nghỉ 7 ngày rồi lại tiếp tục uống đến khi khỏi bệnh.

 • Cách 2: Sử dụng Trinh nữ hoàng cung khô 

Dùng 300g trinh nữ hoàng cung tươi đã sơ chế đem sắc với 2 chén nước. Chắt lấy ½ chén thuốc để uống. Uống một đợt từ 20-25 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày rồi tiếp tục lặp lại đến khi nào khỏi bệnh. 

 • Cách 3: Sử dụng Trinh nữ hoàng cung kết hợp cùng các loại thảo dược khác

Chuẩn bị 20g trinh nữ hoàng cung, 20g nga truật, 10g lá đu đủ khô, 10g điền thất. Đun sôi với 3 chén nước đến khi còn 1 chén, chia uống 3 lần/ngày. 

Cây ích mẫu

Trong Đông Y, cây ích mẫu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, tắc kinh, hỗ trợ điều trị viêm âm đạo của nữ giới. Cây ích mẫu là loại cây mọc hoang ở ven sông, ven suối. Không sử dụng với phụ nữ mang thai

Cách sử dụng: Lấy 10g -12g cây ích mẫu đã phơi khô đem đun với 2 chén nước đến khi cạn chỉ còn 1 chén, uống 1 lần/ngày.

Cây hoàng bá 

Hoàng bá là cây thân gỗ, vỏ thân dày có màu vàng ở mặt trong, vị đắng. Các thầy lang thường lấy vỏ cây đem phơi khô để làm nguyên liệu thuốc bắc. Cây hoàng bá dùng để kháng khuẩn khi bị viêm phụ khoa. Chất berberin tự nhiên, có công dụng kháng khuẩn rất tốt, tác dụng tiêu diệt trên 2 loại vi khuẩn gram âm và dương trong âm đạo. 

Cách sử dụng: Dùng 12-16g hoàng bá đun với 2 chén nước đến khi cạn còn 1 chén rồi đem uống. 

Hoàng bá có công dụng kháng khuẩn được đánh giá cao trong điều trị viêm âm đạo
Hoàng bá có công dụng kháng khuẩn được đánh giá cao trong điều trị viêm âm đạo

Bên cạnh các bài thuốc Đông Y đặc trị bệnh viêm âm đạo, chị em có thể sử dụng các mẹo dân gian để trị bệnh như: lá trầu không, lá chè xanh, lá húng quế,… sẽ giúp giảm triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên sử dụng khi bệnh ở giai đoạn nhẹ, bệnh mới chớm. 

Bài thuốc trị viêm âm đạo TỪ GỐC – NGĂN TÁI PHÁT của Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Khi viêm âm đạo dai dẳng, triệu chứng nghiêm trọng mỗi lần tái phát thì người bệnh cần có sự can thiệp của phương pháp điều trị chuyên sâu dưới chỉ định của bác sĩ. Lúc này, bạn không thể tùy ý tự chế bài thuốc với 1-2 vị thảo dược hay lạm dụng thuốc đặt, thuốc uống Tây y bởi những rủi ro không thể lường trước.

Hiện tại, hàng ngàn người bệnh đặc biệt quan tâm đến bài thuốc đặc trị viêm âm đạo sử dụng 100% thảo dược tự nhiên của bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam, với giá trị được khẳng định không chỉ là bài thuốc Y học cổ truyền an toàn, lành tính đơn thuần mà còn đem lại hiệu quả điều trị lâu bền, toàn diện, ngăn tái phát.

TÌM HIỂU THÊM: Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là ai?

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà - Chuyên gia hàng đầu trong khám chữa Sản Phụ khoa bằng Y học cổ truyền
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Chuyên gia hàng đầu trong khám chữa Sản Phụ khoa bằng Y học cổ truyền

Vị chuyên gia 40 năm kinh nghiệm Sản Phụ khoa với sự am hiểu tường tận thảo dược Đông y và có trong tay danh sách dài ứng dụng nghiên cứu khoa học thành công trong điều trị bằng Y học cổ truyền, bào chế ra bài thuốc đặc trị viêm phụ khoa với những điểm cộng ưu việt thế nào?

Cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP – Trị viêm da TỪ GỐC

Bài thuốc Y học cổ truyền của bác sĩ Hà tập trung xử lý bệnh từ căn nguyên, theo pháp Thanh – Thấp – Nhiệt – Hạ – Tiêu. Cụ thể hoá điều này, bác sĩ sử dụng 2 chế phẩm kết hợp trong 1 bài thuốc gồm uống và ngâm rửa. Công thức được tạo nên từ các vị thuốc có tính kháng sinh thực vật mạnh mẽ và bổ can thận, kiện tỳ giúp người bệnh xử lý tốt các vấn đề:

 • Thuốc uống: Thanh nhiệt trừ thấp, giải độc hoạt huyết, tiêu ổ viêm, làm khô ráo vùng dưới (hạ tiêu), dưỡng can thận, loại bỏ viêm nhiễm từ gốc. 
 • Thuốc ngâm rửa: Làm sạch khu vực viêm nhiễm từ bên ngoài, giảm nhanh triệu chứng ngứa ngáy, đau rát, cân bằng độ pH âm đạo.

Sử dụng kết hợp 2 chế phẩm đẩy nhanh quá trình điều trị và phục hồi, giúp người bệnh không chỉ chấm dứt chuỗi triệu chứng khó chịu mà còn trị bệnh từ căn nguyên, mang lại hiệu quả toàn diện, lâu bền.

Thúc đẩy CƠ CHẾ TỰ CHỮA LÀNH, ngăn tái phát

Khác với các loại thuốc tân dược điều trị viêm âm đạo trên thị trường tiềm ẩn rủi ro mang lại tác dụng phụ như mệt mỏi, khô vùng kín, mùi kháng sinh, bài thuốc thảo dược của bác sĩ Hà sử dụng thành phần có nguồn gốc thực vật tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Thay vì tấn công dồn dập để cầm triệu chứng, các dưỡng chất tự nhiên tác động từ từ, dần cân bằng cơ thể, kích thích cơ chế tự chữa lành, củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bài thuốc kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, mang đến hiệu quả toàn diện, ngăn chặn tái phát
Bài thuốc kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, mang đến hiệu quả toàn diện, ngăn chặn tái phát

AN TOÀN, LÀNH TÍNH với thảo dược tự nhiên

Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được đánh giá cao về tính an toàn khi mọi quy chuẩn về dược liệu đều được đảm bảo. Thảo dược được nuôi trồng tại các vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO, đáp ứng các tiêu chí: Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; Tiêu chuẩn định lượng, định tính; Thành phần hoạt chất có lợi cho sức khoẻ; Chỉ tiêu hoá lý, vi sinh, độ ẩm.

Dược liệu cấu thành abfit huốc đạt chuẩn chất lượng, an toàn - lành tính cho người bệnh
Dược liệu cấu thành abfit huốc đạt chuẩn chất lượng, an toàn – lành tính cho người bệnh

Trong suốt quá trình ứng dụng điều trị, chưa có trường hợp nào được ghi nhận gặp tác dụng quá mẫn với thành phần thuốc. Bài thuốc hoàn toàn có thể sử dụng cho các đối tượng nhạy cảm.

Phác đồ CÁ NHÂN HOÁ, hiệu quả ĐIỀU TRỊ TỐI ƯU

Phác đồ điều trị của bác sĩ Hà được nghiên cứu tập trung vào tính cá nhân hoá, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu và ngăn chặn khả năng tái phát ở mức cao nhất. Cùng là bài thuốc kết hợp uống và ngâm rửa, tuy nhiên, với mỗi trường hợp, công thức và liều lượng được cân chỉnh tùy thuộc vào thể bệnh, mức độ triệu trứng, thể trạng. Trong 1 số trường hợp, bác sĩ sẽ linh hoạt kết hợp thuốc Tây y để nâng cao hiệu quả điều trị.

Hiệu quả điều trị được ghi nhận qua từng giai đoạn cụ thể:

 • Giai đoạn 1: Cải thiện triệu chứng gây khó chịu do viêm như ngứa ngáy, khí hư tiết nhiều có mùi hôi, đau rát âm ỉ,…
 • Giai đoạn 2: Ở giai đoạn xử lý căn nguyên, khi các triệu chứng được loại bỏ, người bệnh đồng thời cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược, rối loạn nội tiết,…
 • Giai đoạn 3: Ổn định cơ thể, các chức năng bộ phận sinh dục được cải thiện, tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

VTV khuyên dùng PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TỐI ƯU

Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà với những ghi nhận tích cực từ hàng ngàn người dùng và đánh giá cao của giới chuyên gia, đã vinh dự được VTV giới thiệu. Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày (phát sóng trên VTV2), phương pháp điều trị viêm âm đạo nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung của bác sĩ Hà được nhận định là Giải pháp điều trị bằng Y học cổ truyền hiệu quả tối ưu bậc nhất hiện nay.

>>XEM LẠI CHƯƠNG TRÌNH “SỐNG KHOẺ MỖI NGÀY” DƯỚI ĐÂY:

HIỆU QUẢ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG rộng rãi trên hàng ngàn nữ giới

Theo ghi nhận của Phòng khám Đông y Việt Nam, kể từ khi ứng dụng điều trị trong thực tiễn, bài thuốc của bác sĩ Hà đã giúp 12.862 nữ giới thành công loại bỏ viêm âm đạo, chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng, đồng thời phục hồi cơ thể. Bên cạnh đó, phương pháp Y học cổ truyền độc đáo của bác sĩ Hà còn được kiểm chứng hiệu quả khả quan trên hàng chục ngàn người bệnh viêm lộ tuyến, rong kinh, đau bụng kinh, buồng trứng đa nang,…

Phản hồi kết qủa sau 1 liệu trình điều trị viêm âm đạo, viêm phụ khoa bằng bài thuốc của bác sĩ Hà:

ĐỌC NGAY: Đánh giá của cộng đồng Webtretho về bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Đánh giá chân thực về bác sĩ Đỗ Thanh Hà
Đánh giá chân thực về bác sĩ Đỗ Thanh Hà
Phản hồi bệnh nhân
Phản hồi bệnh nhân
Chia sẻ chân thực của người bệnh từng điều trị viêm phụ khoa
Chia sẻ chân thực của người bệnh từng điều trị viêm phụ khoa

Hiện tại, bài thuốc trị viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đang được ứng dụng độc quyền bởi Phòng khám Đông y Việt Nam. Để được tư vẫn miễn phí và định hướng điều trị hiệu quả bởi bác sĩ Hà, bạn đọc vui lòng LIÊN HỆ THÔNG TIN dưới đây:

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y VIỆT NAM

Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà làm việc trực tiếp tại cơ sở Hà Nội.

Lưu ý sử dụng các loại thuốc chữa viêm âm đạo 

Để quá trình điều trị viêm âm đạo đạt kết quả tốt nhất, chị em cần lưu ý một số cách sử dụng thuốc như sau:

 • Không lạm dụng thuốc đặt âm đạo: Thuốc đặt âm đạo có tác dụng điều trị chính và nhanh nhất với các trường hợp bệnh. Tuy nhiên, chị em đặt thuốc quá liều sẽ gây tác dụng phụ, gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, chị em tuyệt đối phải theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Không sử dụng quá nhiều loại thuốc kháng sinh: Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh có thể dẫn đến kháng kháng sinh và gây các tác dụng phụ. Nếu bạn đang sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo thì không nên dùng song song hoặc dùng thêm các loại kháng sinh chữa bệnh khác.
 • Không tự ý mua thuốc theo quảng cáo: Thuốc chữa viêm âm đạo là thuốc bán theo đơn nên chị em không nên tự ý mua thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. 

Trong quá trình điều trị viêm âm đạo, ngoài lưu ý sử dụng thuốc, chị em cần kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh sạch sẽ vùng kín, dùng đồ lót rộng rãi để thúc đẩy quá trình phục hồi bệnh nhanh chóng. 

Bài viết cung cấp một số loại thuốc Tây y và Đông y đang được dùng để chữa viêm âm đạo dưới dạng tham khảo. Chị em phụ nữ hãy đến thăm khám tại các cơ sở y tế để được bác sĩ kê đơn để điều trị kịp thời. Chúc chị em sức khỏe!

THÔNG TIN THAM KHẢO:

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày đăng: 22/07/2021 - Cập nhật lúc: 2:24 PM , 23/07/2021

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Trưởng khoa Phụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989913935

Bình luận (37)

 1. HẠ NGUYÊN says: Trả lời

  ALO ALO, MỌI NGƯỜI CHO EM XIN THÊM ÍT REVIEW VỀ BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA PHỤ KHOA CỦA BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ VỚI NÀO, EM ĐỌC TRÊN FB THẤY KHEN LẮM MÀ MUÔN XIN THÊM NHIỀU REVIEW CHO CHẮC

 2. Trang Nhiên says: Trả lời

  Tôi đang bị ngứa ở môi âm đạo, hơi hơi sưng tấy, dịch trắng không ra bao nhiêu, hiện tôi đang dùng thuốc bôi clindamy, mặc dù bôi có cảm giác dễ chịu hơn nhưng sao mãi mà nó không dứt điểm nhỉ

  1. linh sam says: Trả lời

   hồi trước tôi cũng dùng loại clin này không hết nhưng đổi sang thuốc nizoral lại khỏi đó, hình như loại nizoral này hiệu quả với nổi tiếng hơn hay sao ấy

  2. Quỳnh Chung says: Trả lời

   Thuốc thang thì tùy người thôi, có người hợp, có người không hợp là chuyện bình thường mà, thấy không hiệu quả thì nói với dược sĩ/bác sĩ để người ta đổi thuốc

 3. Hương Tầm says: Trả lời

  Mọi người ai uống thuốc đông y của bác sĩ Đỗ Thanh Hà điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa chưa, có tác dụng thật không vậy ạ, mấy loại thuốc trên em dùng một vài loại rồi nhưng không ăn thua

  1. Thu Hường_82 says: Trả lời

   Mình bị nấm âm đạo hơn năm mà nhờ bài thuốc của bác sĩ Hà đã khỏi đó. Qua thời gian điều trị cùng bác sĩ, mình thấy bác sĩ tâm huyết với nghề, với bệnh nhân lắm, bài này có nói về cái tâm của bác sĩ rất rõ nhé https://drbacsi.com/bac-si-do-thanh-ha-dieu-tri-viem-am-dao-uy-tin-den-tu-cai-tam/

  2. LÊ PHƯỢNG says: Trả lời

   CHỊ ƠI THUỐC ĐÔNG Y CỦA BÁC SĨ HÀ CÓ CẦN PHẢI NẤU KHÔNG Ạ

  3. Minh Ngọc_Lương says: Trả lời

   Có em nhé, một thang sắc kỹ 3 lần, mỗi lần 60p sau đó chia làm 6 hoặc 9 phần để uống trong 3 ngày. Để đơn giản em có thể nhờ trung tâm sắc hoặc tự sắc bằng ấm điện tại nhà

  4. Bảo Thy says: Trả lời

   Mình cần phải uống thuốc và điều trị trong thời gian bao lâu thì mới khỏi viêm được vậy ạ

  5. hồ diễm says: Trả lời

   thường sẽ cần khoảng 2-3 tháng để điều trị nhưng thời gian cũng tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và sự chăm chỉ uống thuốc, khẩu phần ăn uống, sinh hoạt của bản thân mình nữa

  6. Đỗ Thị Thanh Thúy says: Trả lời

   Ăn uống với sinh hoạt trong thời gian điều trị như thế nào vậy, có thể sơ lược tí để tôi nắm trước được không vậy

  7. Trương Lê says: Trả lời

   Về ăn uống thì hạn chế ăn ngọt, cay, uống rượu bia chất kích thích, các món ăn dễ gây như ứng như cá ngừ, hải sản, tôm cua…. Về sinh hoạt thì mặc đồ rộng rãi, thoải mái, thay quần lót sạch thường xuyên, quần lót nên phơi nắng khô ráo mới dùng, không được mặc đồ ẩm ướt. Cái quần lót quan trọng lắm đó, lúc nào cũng phải khô và sạch sẽ

 4. Hoàng Bảo Nhi says: Trả lời

  Có mom nào như em không, sinh xong bị viêm phụ khoa suốt mấy tháng liền, cứ ngứa với châm chích khó chịu quá, đến giờ gần 1 năm rồi mà cứ lâu lâu là bị lại. Hồi trước nuôi con nhỏ nên em không dám uống thuốc, chỉ mua thuốc bôi thôi, giờ con cũng 1 tuổi rồi nên định uống thuốc mà không biết thuốc nào ok

  1. Khả Tuệ says: Trả lời

   Tôi cũng bị như mum đó, cũng đang định mua thuốc đây, hôm qua mới sang hỏi chị trên chỗ làm thì được giới thiệu cho thuốc metroniedaz nhưng nghe bảo liều kháng sinh hơi mạnh nên sợ uống mệt người chưa dám mua, để hỏi thêm đã

   1. ĐỒ HIỆU says:

    EM HỢP THUỐC METRO NÀY LẮM, NÀO NGỨA NGỨA UỐNG LÀ HẾT NGAY, NÓI CHUNG LÀ KHÁ HIỆU QUẢ, CHỈ CẦN KHÔNG CHO CON BÚ LÀ UỐNG ĐƯỢC MÀ

   2. Thùy Dung Võ says:

    Thuốc kháng sinh liều mạnh uống nhiều lờn thuôc, mất tác dụng và gây những phản ứng phụ, chỉ nên dùng thời gian ngắn thôi chứ cứ nào có triệu chứng lại uống thì chết rồi. Các mẹ đang cho con bú, đang nuôi con nhỏ thì nên uống đông y là tốt nhất nhé, các mẹ liên hệ mua thuốc đông y trị viêm phụ khoa của bác sĩ Hà trung tâm phụ sản khoa ấy

   3. ngọc nữ says:

    công nhận uống kháng sinh nhiều mệt người lại còn táo bón nữa, từ ngày đổi sang đông y bác sĩ Thanh Hà, bệnh viêm âm đạo của em hết hẳn, mà kinh nguyệt lại đều, người không còn bốc hỏa

   4. Bảo Vy says:

    Mình cũng đang dùng cả bộ thuốc uống với thuốc rửa của bác sĩ Hà đây, tốt thật các mẹ nhỉ, mỗi lần rửa xong là sạch mà thích dễ sợ, cảm giác rất ư là dễ chịu, thuốc uống thì không cảm giác hiệu quả được ngay phải uống tầm 1-2 tuần mới thấy tác dụng, nhưng sau đó càng uống càng có tác dụng đến khi khỏi

   5. Chanel CoCo says:

    Thuốc đông y bác sĩ Th.Hà mà mọi người đang nói ấy có giá như thế nào thế

   6. Trần Thị Hạnh says:

    Một tháng thuốc điều trị bao gồm cả thuốc uống và thuốc rửa khoảng tầm chưa đến 3 triệu bạn nhé

 5. Trang says: Trả lời

  Bệnh viêm phụ khoa nếu chữa lâu không hết thì ngoài gây khó chịu, ngứa ngáy, có khi nào dẫn đến bệnh gì nặng khác không vậy bác sĩ

  1. ThS. BS. Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Chào bạn Trang,
   Bệnh viêm phụ khoa nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm sẽ dễ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm gây vô sinh như Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, ung thư tử cung… Bạn nên đi khám sớm để được tư vấn về liệu trình điều trị phù hợp, tránh để bệnh biến chuyển nặng hơn nhé.
   Mọi thông tin cần được giải đáp có thể liên hệ trực tiếp đến số 0989 913 935 để được tư vấn thêm.
   Cảm ơn!

 6. Phi yến says: Trả lời

  Ai bị viêm âm đạo lâu ngày chữa không khỏi cứ nấu nước cây trình nữ hoàng cung tươi mà uống, kiểu gì cũng hết

  1. Nguyễn Vân says: Trả lời

   Nhà mình thì không biết phải mua cây tươi ở đâu nhưng có người cho ít cây trinh nữ khô, nấu uống chưa đến 1 tháng mà cũng đỡ ra dịch trắng, khí hư, viêm ngứa, cây này đúng hay thật, có điều sắp hết rồi không biết mua tiếp ở đâu

  2. Quỳnh Duyên says: Trả lời

   Trinh nữ hoàng cung là cây xấu hổ á em, cái cây mà chạm vào lá nó khép lại ấy, mọc đầy ngoài bụi. Em hỏi người lớn hoặc về quê hỏi là người ta hái cho cả bó, không khó tìm đâu

  3. Châm_1985 says: Trả lời

   Trinh nữ hoàng cung là trinh nữ hoàng cung chứ sao gọi là cây xấu hổ được, 2 cây này khác nhau nhé, nhầm lần như này là chết người đó. Nếu chưa biết rõ thì đi khám bác sĩ hoặc là do hiệu thuốc họ chỉ cho

 7. Hồ Trúc Tiên says: Trả lời

  Em năm nay mới 22 tuổi thôi mà bị viêm âm đạo mãn tính, do lúc mới dậy thì em không biết cách nên vệ sinh không sạch dẫn đến viêm, cứ tái đi tái lại hoài trong khi em đã uống thuốc và dùng thuốc đặt, thuốc rửa. Nói chung thuốc tây em dùng nhiều rồi nên giờ muốn đổi đông y, em có đọc được bài báo về bác sĩ Đỗ Thanh Hà có thuốc đông y chữa bệnh này nhưng em không biết mãn tính như em có chữa được không https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bac-si-do-thanh-ha-chua-viem-phu-khoa-giup-chi-em-thoat-khoi-noi-am-anh-benh-kho-noi-c683a1086186.html

  1. Lâm Quế Chi says: Trả lời

   CHƯA ĐƯỢC ĐÓ EM, CHỊ CŨNG BỊ MÃN TÍNH SUỐT MẤY NĂM, CŨNG ĐI CHỮA ĐỦ CHỖ ĐỦ NƠI, THUỐC ĐÔNG TÂY NAM BẮC GÌ CHỊ CŨNG UỐNG VÀ DÙNG RỒI CHỨ KHÔNG PHẢI KHÔNG ĐÂU, VẬY MÀ NGỨA VẪN CỨ NGỨA, VIÊM VẪN CỨ VIÊM, KHÍ HƯ VỚI MÙI HÔI KHỎI PHẢI NOI. NÓI CHUNG LÀ THƯỜNG XUYÊN BỊ TÁI PHÁT GÂY MỆT MỎI, KHÓ CHỊU VÀ MẤT TỰ TIN NỮA. MÃI ĐẾN NĂM KIA CHỊ MỚI ĐƯỢC GIỚI THIỆU ĐẾN PHÒNG KHÁM CỦA BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ, TẠI ĐÂY BÁC SĨ KIỂM TRA, TƯ VẤN VÀ HƯỚNG DẪN LỘ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y CHO CHỊ. NÓI THẬT TRƯỚC CHỊ DÙNG ĐÔNG Y RỒI KHÔNG KHỎI NÊN GIỜ CŨNG KHÔNG TIN TƯỞNG LẮM NHƯNG DO NGƯỜI QUEN CỨ BẢO TỐT LẮM NÊN MỚI THỬ THÔI. VÀ KHÔNG NGỜ CHỈ SAU ĐÚNG 20 NGÀY DÙNG THUỐC, VÙNG KÍN CỦA CHỊ ĐÃ ĐỠ VIÊM NGỨA, GIẢM MÙI HÔI HẲN. THẤY CŨNG ỔN NÊN CHỊ DÙNG HẾT THÁNG THUỐC ĐÓ RỒI MUA THÊM 1 THÁNG NỮA, SAU 2 THÁNG ĐIỀU TRỊ, CĂN BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO MÃN TÍNH CỦA CHỊ ĐÃ KHỎI ĐÓ EM

  2. ThS. BS. Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Chào Hồ Trúc Tiên,
   Trường hợp viêm âm đạo mãn tính của cháu là do bệnh chưa trị được tận gốc, ổ viêm, nấm vẫn còn tồn tại trong môi trường âm đạo nên dẫn đến tính trạng viêm nhiễm kéo dài. Để điều trị chứng bệnh viêm âm đạo mãn tính này, cháu hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc đông y của cô nhé, bài thuốc với sự kết hợp giữa 2 loại thuốc chính là thuốc uống và thuốc ngâm rửa sẽ giúp triệt tiêu nấm, vi khuẩn, cân bằng môi trường PH trong âm đạo và cải thiện tình trạng sức khỏe của cháu, ngăn ngừa bệnh tái phát lại.
   Cháu cố gắng sắp xếp đến tại Phòng khám đông y theo các địa chỉ dưới đây để được thăm khám và tư vấn thêm.
   – Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại/Zalo: (024) 7109 2668 – 0989 913 935
   – Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận. Điện thoại/Zalo: 0964 129 962
   Chúc cháu sức khỏe!

   1. Đỗ Liên says:

    Cho tôi hỏi là bài thuốc bác sĩ bảo thuốc uống và thuốc rửa đông y ấy, là ai cũng phải mua 2 loại hay sao, vì tôi nghe thuốc theo tính cá nhân, tức tùy tình trạng bệnh mà kê nên không rõ thế nào

   2. Diệu Nga says:

    Thuốc theo tính cá nhân hóa ở đây là sẽ có sự gia giảm thành phần, liều lượng thuốc cho phù hợp với mức độ bệnh, còn bài thuốc gồm thuốc uống + thuốc rửa thì bắt buộc ai cũng phải mua 2 loại, cơ chế điều trị riêng biệt và có sự hỗ trợ qua lại

   3. Thanh Thường says:

    Ô có sự gia giảm thành phần thuốc thế ra thuốc này là thuốc sắc hả mọi người, tưởng đóng chai, đóng lọ sẵn

   4. Y Y says:

    Uk sắc đấy, mua cái ấm bằng điện về sắc cũng nhanh mà, đâu phải quạt nồi như lúc trước mà lo, với cả một tháng sắc 10 lần thôi, một thang uống cho 3 ngày mà

 8. Lê Hoài says: Trả lời

  Tôi bị ra huyết trắng, hơi ngứa ngáy âm đạo, ra tiệm thuốc tây người ta bán cho thuốc đặt sadeta, đặt hơn 1 tuần rồi mà không thấy hết, có ai biết thuốc này dùng bao lâu mới khỏi viêm ngứa không

  1. nguyễn hồng thắm says: Trả lời

   hơn một tuần rồi mà chưa hết ấy ạ, chị viêm nặng không? đợt trước em đặt tầm chưa đến 1 tuần là khỏi rồi mà hay chị đổi sang thuốc khác thử

  2. Uyên Ngọc says: Trả lời

   Ra bảo họ bán cho thuốc cannesten ấy bạn, tôi đặt thuốc này thấy hiệu quả, giảm ngứa, viêm nhanh lắm

  3. Mai Trang says: Trả lời

   Kết hợp thuốc đặt với thuốc uống sẽ có tác dụng nhanh hơn ak cậu, tớ thỉnh thoảng cũng hay bị viêm ngứa vậy, ra quầy mua thuocs uống flucona và thuốc đặt metromicon dùng chậm nhất 5-6 ngày gì đó là khỏi rồi. Cứ phải dùng cả uống và đặt mới có thể nhanh được với cả chữa được lâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?