Top 10 loại thuốc đặt viêm âm đạo tốt nhất hiện nay

Hiện nay, thuốc đặt viêm âm đạo được sử dụng rộng rãi trong điều trị viêm âm đạo ở phụ nữ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hiểu rõ được thành phần, công dụng của từng loại thuốc. Cùng tìm hiểu 10 loại thuốc viêm âm đạo tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại thuốc đặt viêm âm đạo phổ biến hiện nay

Hiện nay, thuốc đặt viêm âm đạo được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh viêm âm đạo của nữ giới. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, chị em cũng cần tìm hiểu thật kỹ công dụng, thành phần của từng loại thuốc. 

Thuốc  đặt viêm âm đạo – Polygynax

Thuốc Polygynax là một trong những loại thuốc dùng để điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn, do nấm Candida gây ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thành phần thuốc bao gồm: Neomycin sulfate 35000UI, Nystatin 100000 UI, Polymyxin sulfate 35000UI.

Thuốc có khả năng kháng viêm phổ rộng nhưng không được lạm dụng thuốc trong bất kỳ trường hợp nào. Thuốc có thể sử dụng cho cả phụ nữ đang mang thai. 

Thuốc đặt âm đạo Metronidazole

Thuốc Metronidazol được chỉ định dùng để điều trị, tiêu diệt vi khuẩn Trichomonas hoặc các vi khuẩn kỵ khí, các vi khuẩn ra mủ, trùng roi và các loại nấm men. Thành phần thuốc bao gồm: Metronidazole 200mg, Nystatin 100.000 IU, Chloramphenicol 80mg. 

Thuốc Metromicon không nên dùng với phụ nữ có thai và cho con bú
Thuốc Metromicon không nên dùng với phụ nữ có thai và cho con bú

Thuốc dạng viên nén, dùng để đặt vào âm đạo. Thuốc tuyệt đối không được uống. Thuốc có thể sử dụng đối với phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai. 

Thuốc đặt viêm âm đạo – Sadetabs

Thuốc Sadetabs là thuốc đặt âm đạo, dùng để tiêu diệt các loại vi khuẩn hiếu khí, viêm ngứa. Thành phần thuốc bao gồm: Neomycin sulfate với hàm lượng là 83 mg, Clotrimazole với hàm lượng là  100mg, Metronidazol với hàm lượng là 500 mg.

Bác sĩ khuyến cáo rằng không sử dụng thuốc đối với bệnh nhân từng dùng  Clotrimazole, Metronidazole hay bất kì dẫn chất nitro-imidazol nào khác, không dùng với phụ nữ có thai và cho con bú. 

Thuốc trị viêm âm đạo do Trichomonas Metromicon

Thuốc Metromicon là thuốc dạng đặt trực tiếp vào âm đạo, dùng để điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn Trichomonas, nấm. Điều trị viêm âm đạo kèm khí hư, nhiễm khuẩn kỵ khí. Thành phần thuốc bao gồm: 100mg Metronidazole, 100mg Miconazole nitrate.

Theo khuyến cáo của bác sĩ thì không sử dụng thuốc với người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, người bị tổn thương gan, người bị rối loạn chuyển hóa Porphyrin. Thuốc để trong tủ lạnh 10 phút trước khi đặt vào âm đạo.

Thuốc đặt Metromicon điều trị viêm âm đạo do Trichomonas
Thuốc đặt Metromicon điều trị viêm âm đạo do Trichomonas

Thuốc đặt viêm âm đạo Canesten

Canesten là thuốc đặt âm đạo, thường dùng khi người bệnh mắc viêm âm đạo do nấm Candida hoặc bội nhiễm với các vi khuẩn gây bệnh nhạy cảm với clotrimazole. Thành phần thuốc bao gồm: Clotrimazole, Axit Lactic, Microcrystalline cellulose, thành phần Canxi lactat pentahydrat, tinh bột từ ngô, microcrystalline cellulose, crospovidon, lactose (một loại đường thường được tìm thấy trong sữa), magie stearat, hợp chất methylhyproxyprpylcent 15mPa’s, silicon dioxid, thuộc nhóm Azole dùng để kháng sự phát triển của nấm. 

Theo hướng dẫn trên bao bì, người bệnh tuyệt đối không sử dụng thuốc để uống, không điều trị trong thời gian có kinh nguyệt, chỉ nên điều trị trong 2-4 tuần. Thuốc dùng được cho trẻ em dưới 12 tuổi. 

Thuốc Fluomizin

Thuốc dùng điều trị các trường hợp nhiễm nấm Candida, âm đạo bị nhiễm  khuẩn Trichomonas; nhiễm khuẩn hỗn hợp ở âm đạo, chứng viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, bị huyết trắng do nhiễm khuẩn và nhiễm nấm. Thuốc còn được sử dụng để vô khuẩn trước khi bạn thực hiện các phẫu thuật về bẹnh phụ khoa hoặc trước khi  bạn sinh. Thành phần thuốc bao gồm: Hợp chất Dequalinium chloride có tác dụng chống lại vi khuẩn đường ruột E.Coli.

Thuốc được bán thông dụng trên thị trường, được đánh giá là thuốc có phổ kháng rộng, tác động lên các vi khuẩn Gram (+) và Gram (-). Thuốc không sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Thuốc đặt Neo-Tergynan

Đây là thuốc đặt âm đạo, dùng để tiêu diệt các loại vi khuẩn hình thành mủ âm đạo, vi khuẩn ký sinh trong âm đạo. Bên cạnh đó, thuốc cũng có những thành phần kháng nấm, ngăn ngừa viêm nhiễm. Thành phần thuốc bao gồm: Metronidazole 500mg, thành phần Neomycin sulfate 65 000 IU và Nystatin 100 000 IU.

Thuốc đặt Neo-Tergynan giúp tiêu diệt vi khuẩn trong âm đạo hiệu quả
Thuốc đặt Neo-Tergynan giúp tiêu diệt vi khuẩn trong âm đạo hiệu quả

Thuốc có thể kết hợp với các loại thuốc uống để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Sử dụng thuốc khi mắc các bệnh do amip, do nhiễm Giardia intestinalis, điều trị các chứng nhiễm trùng do vi khuẩn kỵ khí ở trong phẫu thuật, dùng liên tục tại đường tiêm truyền để hỗ trợ điều trị hoặc phòng ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn kỵ khí gây ra. 

Thuốc Ginestra

Thuốc dùng để hỗ trợ cân bằng âm đạo của phụ nữ, tăng cường lợi khuẩn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Thành phần thuốc bao gồm: Acid Lactic dùng để cân bằng độ PH trong âm đạo, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, lợi khuẩn Lactobacillus giúp cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn trong môi trường âm đạo. Isoflavones giúp duy trì độ ẩm vùng kín. 

Thuốc có nguồn gốc từ Italia, được nhập khẩu và phân phối về Việt Nam từ tháng 9/2019 nên vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào cho thấy thuốc gây tác dụng phụ cho người dùng. Thuốc chỉ chống chỉ định với một số trường hợp sau đây: âm đạo xuất hiện các vết thương hở, trong thời kỳ kinh nguyệt, không sử dụng thuốc quá 14 ngày/ 1 liệu trình. 

Thuốc đặt chữa viêm âm đạo Ovumix

Thuốc dùng để điều trị viêm âm đạo, giảm lượng dịch nhầy tiết ra, cân bằng độ pH trong âm đạo, ngăn sự phát triển của vi khuẩn nấm Candida, tái tạo mô tử cung. Thành phần thuốc bao gồm: 300mg Metronidazole, 100mg Miconazole nitrate, Neomycin sulfate 48,8mg, Polymyxin B Sulfate 4,4mg, 15 mg Gotu Kola.

Thuốc Ovumix không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai
Thuốc Ovumix không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai

Thuốc không sử dụng với phụ nữ mang thai đặc biệt trong 3 tháng đầu, người bị suy gan nặng, người dị ứng với các thành phần của thuốc. 

Thuốc Agimycob

Thuốc Agimycob dùng để điều trị viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis, Giardia, các vi khuẩn kỵ khí gram âm gây ra. Thành phần thuốc bao gồm: 500 mg Metronidazole, 100.000 IU Nystatin, 65.000 IU Neomycin, tá dược vừa đủ.

Thuốc không dùng quá 10 ngày, không sử dụng thuốc khi bệnh nhân mắc các chứng bệnh về thần kinh, không dùng với bệnh nhân bị gan, thận, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Thuốc trị viêm âm đạo TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN từ thảo dược tự nhiên

Nhiều chị em chủ quan khi thấy chớm dấu hiệu ngứa ngáy, nghi viêm nhiễm là mua thuốc đặt về dùng. Thực tế, nhiều trường hợp viêm âm đạo không chỉ đặt thuốc là giải quyết được vấn đề. Chưa kể, việc lạm dụng có thể khiến bệnh nặng hơn dù thuốc đặt ít gây tác dụng phụ.

Hiện nay, giải pháp kết hợp Y học cổ truyền và thuốc đặt âm đạo Tây y đang thu hút sự quan tâm và lựa chọn của hàng ngàn phụ nữ khi vừa tiêu viêm nhiễm, vừa xử lý nguyên nhân gây bệnh từ bên trong theo cách an toàn nhất.

Nổi bật hiện nay phải nhắc tới bài thuốc ứng dụng tinh hoa 2 nền y học Đông – Tây y trị viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Chuyên gia 40 năm kinh nghiệm Sản Phụ khoa, Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam. Bài thuốc đã được VTV khuyên dùng bởi những điểm cộng sau:

TIN BÁO CHÍ: Về bác sĩ Đỗ Thanh Hà và bài thuốc viêm phụ khoa được VTV khuyên dùng

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà - "Cây đại thụ" trong điều trị Sản Phụ khoa bằng Y học cổ truyền
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – “Cây đại thụ” trong điều trị Sản Phụ khoa bằng Y học cổ truyền
 • Cơ chế tác động kép – Trị bệnh từ gốc: Theo nguyên lý Y học cổ truyền, bài thuốc của bác sĩ Hà tập trung xử lý viêm âm đạo theo pháp Thanh – Thấp – Nhiệt – Hạ – Tiêu. Theo đó, sẽ có 2 chế phẩm được áp dụng điều trị song song gồm thuốc uống và viêm rửa nhằm: Cải thiện triệu chứng, tránh nhiễm trùng đồng thời thanh nhiệt ứ đọng, tiêu viêm, hoạt huyết, trừ thấp, loại bỏ căn nguyên gây bệnh.
Bộ đôi chế phẩm thuốc uống và ngâm rửa tác động kép trị viêm nhiễm từ căn nguyên
Bộ đôi chế phẩm thuốc uống và ngâm rửa tác động kép trị viêm nhiễm từ căn nguyên
 • An toàn, lành tính với dược liệu chuẩn GACP – WHO: Với kinh nghiệm hơn 4 thập kỷ tìm hiểu và nghiên cứu về thảo dược Đông y, bác sĩ Hà luôn đề cao tính an toàn bằng việc lựa chọn dược liệu đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng. 100% thảo dược được sử dụng trong bài thuốc đều được nuôi trồng và thu hái tại các vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO. Bài thuốc được kiểm chứng không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng an toàn trong thời gian dài, cải thiện tốt chức năng bộ phận sinh dục.
Dược liệu đạt chuẩn về chất lượng
Dược liệu đạt chuẩn về chất lượng
 • Kích thích cơ chế tự chữa lành, ngăn tái phát: Đặc trưng trong bài thuốc trị viêm âm đạo của bác sĩ Hà là sự tổng hòa giữa các vị dược liệu có tính kháng sinh thực vật và kiện tỳ, bổ thận. Do đó, không chỉ đẩy lùi viêm âm đạo, bài thuốc còn có khả năng kích thích cơ chế tự chữa lành hiệu quả, giảm mệt mỏi, suy nhược, củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát.
 • Phác đồ cá nhân hoá, kết hợp linh hoạt Đông – Tây y: Để mang lại hiệu quả tối ưu, bác sĩ Đỗ Thanh Hà tập trung phát triển tính cá nhân hoá trong điều trị. Do đó, tuỳ thuộc vào thể bệnh, cơ địa, mức độ triệu chứng, khả năng tương thích thuốc, liều lượng và thời gian liệu trình được cân chỉnh sao cho phù hợp. Kết quả xét nghiệm và thuốc đặt Tây y sẽ được bác sĩ linh hoạt áp dụng và chỉ định trong 1 số trường hợp.
Bài thuốc kết hợp linh hoạt Đông - Tây y nâng cao hiệu quả
Bài thuốc kết hợp linh hoạt Đông – Tây y nâng cao hiệu quả
 • VTV khuyên dùng – Hiệu quả kiểm chứng trên hàng ngàn nữ giới: Theo ghi nhận, bài thuốc đặc trị viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được ứng dụng điều trị thành công trên 12.862 nữ giới, cùng với đó là phản hồi tích cực từ hàng chục ngàn trường hợp viêm nhiễm phụ khoa khác (viêm lộ tuyến, buồng trứng đa nang, bệnh kinh nguyệt,…). Đặc biệt, bài thuốc đã được VTV2 khuyên dùng là Phương pháp điều trị tối ưu với những điểm cộng ưu việt.

Phản hồi từ người bệnh điều trị viêm phụ khoa (được cung cấp bởi Phòng khám Đông y Việt Nam):

CHIA SẺ CHÂN THỰC: Người bệnh nói gì về bài thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa của bác sĩ Đỗ Thanh Hà?

Chia sẻ chân thực của người bệnh từng điều trị viêm phụ khoa
Chia sẻ chân thực của người bệnh từng điều trị viêm phụ khoa
Đánh giá trên Webtretho
Đánh giá trên Webtretho
Phản hồi bệnh nhân
Phản hồi bệnh nhân

>>Xem lại toàn bộ chương trình “Sống khoẻ mỗi ngày” và chia sẻ chuyên môn của bác sĩ Đỗ Thanh Hà tại đây:

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà hiện đang làm việc trực tiếp tại Phòng khám Đông y Việt Nam, để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất và định hướng điều trị hiệu quả, bạn đọc vui lòng LIÊN HỆ THÔNG TIN sau:

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y VIỆT NAM

Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà làm việc trực tiếp tại cơ sở Hà Nội.

Hướng dẫn cách đặt thuốc viêm âm đạo hiệu quả

Thuốc đặt viêm âm đạo tuy phổ biến nhưng việc đặt như thế nào sao cho đúng thì không phải chị em nào cũng nắm rõ. Việc đặt thuốc đúng sẽ giúp tăng hiệu quả chữa trị và hạn chế tác dụng phụ. Vì vậy, sau đây là hướng dẫn cách đặt thuốc chuẩn cho chị em:

 • Chị em rửa sạch âm đạo bằng dung dịch vệ sinh hoặc nước muối pha loãng. Sau đó, dùng khăn sạch lau quanh vùng âm đạo, đảm bảo âm đạo trong trạng thái khô thoáng nhất. 
 • Rửa tay bằng gel rửa tay hoặc xà phòng để khử khuẩn trước khi dùng tay để đưa thuốc vào trong âm đạo. 
 • Để dễ dàng cho việc đặt thuốc, chị em nên nằm xuống, kê một chiếc gối dưới mông, chống hai chân vuông góc với giường, đẩy hông cao lên giúp thuốc dễ dàng đi vào trong âm đạo.
Sử dụng thuốc đặt âm đạo đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị
Sử dụng thuốc đặt âm đạo đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị
 • Đặt viên thuốc lên đầu ngón tay trỏ, đưa thuốc từ từ, nhẹ nhàng vào bên trong âm đạo. Sau đó khép chân từ 2-3 phút và giữ chặt thuốc đặt bên trong. 
 • Ngồi dậy nhẹ nhàng và rửa sạch tay, tránh vi khuẩn bám trên đầu ngón tay. Tuyệt đối không cho tay lên mặt. 
 • Chị em nên đặt thuốc vào thời gian buổi tối, trước khi đi ngủ để thuốc có thể phát huy tác dụng sau một đêm. 

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc đặt viêm âm đạo

Thuốc đặt viêm âm đạo được đánh giá là phương pháp chữa viêm âm đạo đạt hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đặt thuốc chị em cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây: 

 • Không đặt thuốc trong thời gian có kinh nguyệt: Kinh nguyệt sẽ khiến thuốc bị trôi ra khỏi âm đạo. Những ngày “rụng dâu”, cổ tử cung sẽ mở, thuốc đi vào âm đạo và tiến sâu vào cổ tử cung sẽ có thể dẫn đến việc tắc vòi trứng. 
 • Không quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc: Việc cố tình quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc sẽ làm vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào trong âm đạo khiến thuốc đặt trở nên vô tác dụng.
 • Không vận động mạnh trong thời gian đặt thuốc: Sau khi đưa thuốc vào trong âm đạo, chị em cần nghỉ ngơi từ 3-5 phút để thuốc ổn định vị trí, tránh vận động mạnh, tiết ra mồ hôi vì có thể thuốc sẽ rơi ra ngoài. 
 • Vệ sinh sạch sẽ tay và vùng kín trước khi đặt thuốc: Phải rửa sạch tay để đưa thuốc vào vùng kín, tránh vi khuẩn trên tay xâm nhập vào. Vùng kín cũng cần vệ sinh sạch sẽ để thuốc đưa vào phát huy tác dụng. 
Chị em nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi đặt thuốc vào âm đạo
Chị em nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi đặt thuốc vào âm đạo
 • Không mặc đồ lót bó sát khi đặt thuốc: Sử dụng quần lót vừa vặn, ôm mông để âm đạo thoáng mát, hạn chế tiết mồ hôi và dịch nhầy để thuốc phát huy tác dụng. 

Như vậy, bài viết đã cung cấp một số thông tin tham khảo về 10 loại thuốc đặt viêm âm đạo tốt nhất trên thị trường hiện nay dành cho chị em. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, chị em cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và được bác sĩ kê đơn thuốc, không nên tự ý mua thuốc điều trị. Chúc chị em sức khỏe!

THÔNG TIN THAM KHẢO:

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày đăng: 17/07/2020 - Cập nhật lúc: 3:23 PM , 17/07/2021

Đóng

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

 • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
 • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (37)

 1. Vã Bias says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, cháu bị ngứa vùng kín, kèm ra nhiều khí hư có màu trắng đục như sữa, gần đây cháu cũng không quan hệ gì cả, cháu ngày nào cũng vệ sinh bằng nước muối hết mà sao vẫn bị như thế ạ, cháu như thế là bị sao với nên dùng thuốc nào tốt nhất ạ

 2. Bắc Thủy says: Trả lời

  Thuốc gì cũng đi bác sĩ kê cho dùng là đúng nhất, nhưng khổ cái là tôi bị ngứa xuyên suốt trước khi hành kinh đến khi hết kinh, mà trong thời gian đó thì không đặt được thuốc gì cả, phải chịu ngứa cả tuần

  1. Lê Hồng Vân Anh says: Trả lời

   Có nhiều loại dùng được trong ngày kinh nguyệt hay sao đó, thấy mấy loại không cần chú ý gì thì chắc dùng được, chị thử coi lại xem sao mà dùng

 3. Chi Mint says: Trả lời

  Vì vđ viêm lộ tuyến rồi điều trị đặt thuốc hàng tháng mà vc tôi thả cửa cả năm nay nhưng vẫn chưa có thêm mụn con nào, bây giờ 2 vc cũng hơn 34 tuổi rồi mà mới có 1 cháu. Tôi nghe tiếng bs Hà chữa được hiếm muộn, không biết có thật không, có ac nào đến chữa mà có con chưa, mách nước cho tôi với

  1. Phan Gia Triều An says: Trả lời

   Sao bệnh này phụ nữ có chồng có con sau sinh hay bị thế nhỉ, mình cũng bị mà chưa biết nên giải quyết ra làm sao cả, sợ dùng thuốc tây gây khó có con nên mình cũng chưa dám dùng

  2. Cẩn Niên says: Trả lời

   https://bacsidothanhha.com/bac-si-do-thanh-ha-chia-se-cach-thoat-khoi-noi-lo-benh-vo-sinh-hiem-muon.html vô đây đọc nè mấy c, e đọc mà mún đến khám bs lun quá, bs đc nhiều ng khen lắm, mà chữa xong thì tỉ lệ tái phát thấp nữa, có ng từ lúc chữa đến nay mà còn ko bị lại nữa kìa

   1. Ngân Quyến says:

    Mình đi đốt mấy lần không đỡ rồi mới qua chỗ này, theo đánh giá của mình đến hiện tại thì thuốc có tác dụng tốt nhất trong nhưng thuốc những phương pháp mình từng dùng, hơn 1 năm nay điều trị ở đây xong thì tình trạng viêm lộ tuyến của mình cũng đã đỡ nhiều, không còn tình trạng ra khí hư nhiều, ngứa ngáy cô bé hay mùi hôi khó chịu

  3. Thanh Thảo Trần says: Trả lời

   Tôi đây nhé, mới dùng thuốc chỗ cô Hà xong được 2 tháng thôi mà thử que có rồi, vui từ hôm biết tin luôn, cả nhà mong ngóng mãi mới có nên cũng xúc động, hôm đấy biết xong thì gọi điện cho cô thông báo luôn, mà cô thì bận quá nên chưa có thời gian để tôi qua cảm ơn đây

 4. Chanh Hơhow says: Trả lời

  Không biết mọi người sao chứ em mới đặt thuốc âm đạo có 1 hôm thôi mà cứ cảm thấy vướng mắc khó chịu quá, vì đặt tối nên đêm nào em cũng trằn trọc mãi mới ngủ được ấy. Rồi đặt thuốc còn phải kiêng quan hệ nữa, nhiều thứ bất tiện lắm

  1. Li Li says: Trả lời

   Phải chịu thôi chứ biết sao giờ, mình tuần trước cũng nhỡ lấy 2 tuần thuốc ở phòng khám tư, định dùng hết thì đến chỗ cô Thanh Hà khám lại rồi lấy thuốc đông y, chứ tình hình mình dùng hơn 1 tuần thuốc tây này rồi mà không đỡ mấy, dùng hết đợt thuốc cũng không khả quan hơn là bao

  2. Đặng Thị Thành says: Trả lời

   Mình hay đặt thuốc sau khi tắm xong, kiểu không còn việc gì nhưng thời gian khoảng 9h gì đấy thì mình sẽ đặt, vì đặt xong phải nằm một lúc khoảng 3-5p mà nên mình cứ nằm trên giường thôi, đến lúc buồn ngủ thì cũng 11-12h rồi nên thấy cũng bình thường. Kiêng quan hệ là điều tất yếu luôn, mình luôn thẳng thắn với ông xã nên cũng được thấu hiểu phần nào

  3. TiNa Hoàng says: Trả lời

   Mới đầu chưa quen tôi cũng thấy khó chịu lắm, mà sau quen rồi thì đỡ. Nhưng đặt thuốc này không khỏi mà hay bị lại nên tôi chuyển qua đông y rồi. Mới dùng được 1 tháng thì thấy hết triệu chứng rồi, cảm giác bệnh khỏi được 8 phần cũng nên, hy vọng dùng hết liệu trình bác sĩ Hà chỉ định sẵn là khỏi không tái phát nữa thì tài

  4. Kiều Diễm says: Trả lời

   Chị ơi chị phải dùng bao nhiêu tháng thế, em cũng đọc kỹ rồi mà không thấy thời gian xác định cụ thể chỗ nào

   1. ThS. BS. Đỗ Thanh Hà says:

    Chào bạn, thời gian điều trị và khỏi bệnh trong khoảng 3-6 tháng tùy vào mức độ, tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người. Bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám và tư vấn kỹ càng. Thông tin tới bạn!

 5. Uyên Vy says: Trả lời

  Bác sĩ ơi cháu đang mắc viêm âm đạo do nấm thì dùng thuốc nào được ạ, bác sĩ tư vấn cho cháu với

  1. ThS. BS. Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Chào cháu, hiện tại cô chưa rõ tình trạng bệnh cụ thể của cháu nên cháu vui lòng để lại số điện thoại, hoặc chủ động liên hệ vào số (024) 7109 2668 hoặc 0989 913 935 để chia sẻ thêm, cô sẽ tư vấn cụ thể cho cháu nhé. Chúc cháu sớm khỏi bệnh!

 6. Lam Thuyên says: Trả lời

  Thấy nhiều chị có bầu vào hỏi thuốc điều trị mà em lo quá, em năm nay 28 tuổi mới mang thai lần đầu, mới chớm 3 tháng thôi ấy, mà em cũng thấy dạo này khí hư ra nhiều, không thấy ngứa rát hay có mùi hôi nhưng ra nhiều em cũng sợ, nhỡ bị viêm cái thì phải đắn đo dùng hay không dùng thuốc thế này cũng mệt mỏi quá

  1. ThS. BS. Đỗ Thanh Hà says: Trả lời

   Chào em, nhiễm khuẩn âm đạo trong thai kỳ rất dễ xảy ra và nếu em không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và sinh hoạt. Trước tiên em nên đến bệnh viện với chuyên khoa Phụ sản để được thăm khám cẩn thận. Hoặc em có thể đến Phòng khám Đông y Việt Nam 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội để thăm khám cụ thể.
   Hân hạnh đón tiếp em!

  2. Mỹ Hanhhh says: Trả lời

   Khí hư ra nhiều bất thường cũng phản ánh một số vấn đề về phụ khoa đó, nên đi khám để xem có gì không rồi chữa sớm, nhưng khả năng bệnh nhẹ thôi, không cần quá lo đâu, có thai 3 tháng đầu nên hay sinh ra cảm giác lo lắng thái quá, nên đi khám để rõ bệnh bớt stress nha

  3. hường says: Trả lời

   mang thai 3 tháng đầu thì nhạy cảm lắm, thai yếu mà mẹ còn hay nghĩ thế thì bất ổn thật sự, đừng dùng thuốc tây làm gì, dùng đông y đi cho đỡ

 7. Mai Lan says: Trả lời

  Mình lúc nãy có ra hiệu thuốc gần nha mua 1 vỉ fluomi, mà chị bán thuốc cũng bảo không nên mặc quần chíp bó vào, nhưng khổ nỗi mình làm bên ngân hàng, ngày nào cũng phải mặc zip ấy, kiêng không được

  1. Đỗ Thị Quế says: Trả lời

   Phải chịu thôi chứ sao giờ, mà hạn chế mặc đồ bó để tránh ra mồ hôi với tiết nhày, giúp thuốc phát huy tác dụng thôi, bạn ngồi văn phòng có điều hòa thì vẫn được mà

 8. Nguyễn Thị Thảo says: Trả lời

  Giờ mình chỉ cần dùng thuốc nào giảm được mùi nhanh thôi, chứ mùi ghê quá, không biết có phải do tâm lý không mà đi đâu mình cũng ngửi thấy dù ngày nào mình cũng rửa bằng dung dịch vệ sinh cả

  1. Kim Huệ Andy says: Trả lời

   Mấy thuốc đặt chữa triệu chứng nhanh cũng cả tuần chứ không nhanh hơn được đâu, ddvs thì lại chỉ giúp rửa thế thôi chứ nó cũng không sạch hơn là mấy, bệnh này phải chữa thì mới hết mùi được

  2. Hồng Dương says: Trả lời

   Mua thuốc rửa đông y về mà dùng, tôi rửa 2 hôm thì bớt mùi hẳn, tuy thuốc dùng lâu mới đem lại hiệu quả lâu dài nhưng triệu chứng thì mấy hôm đầu cũng cải thiện được chút ít

  3. Phạm Hoài says: Trả lời

   Em nghe bảo thuốc đông y này phải được bác sĩ khám qua thì mới mua phải không ạ, em đang thắc mắc chỗ khám như thế nào, có đảm bảo uy tín với an toàn không ấy. Em đi nhiều phòng khám đông y rồi, chỗ họ toàn thuốc cây thuốc cỏ nên nhìn vào cứ có cảm giác không sạch sao ấy, mà em sợ thuốc có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng nữa

   1. ThS. BS. Đỗ Thanh Hà says:

    Chào em, phòng khám đông y Việt Nam luôn đề cao tính an toàn bằng việc lựa chọn dược liệu đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, 100% thảo dược được sử dụng trong bài thuốc đều được nuôi trồng và thu hái tại các vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO. Bài thuốc được kiểm chứng không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng an toàn trong thời gian dài. Để được giải đáp thắc mắc chi tiết hơn, em vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ (024) 7109 2668 hoặc 0989 913 935 nhé.
    Thông tin đến em!

   2. Cơm Chiên Gà Chọi says:

    Cậu đến số 123 Hoàng Ngân – Nhân Chính – Thanh Xuân nha, chỗ này là nơi bác sĩ Đỗ Thanh Hà làm việc, đến được chính bác sĩ khám cho, nói về uy tín thì bạn vào đây https://drbacsi.com/bac-si-do-thanh-ha-dieu-tri-viem-am-dao-uy-tin-den-tu-cai-tam/ đọc về tiểu sử của bác là rõ. Còn về phòng khám ở đây thì vào nhìn không thua kém gì các phòng khám tây y cả, khang trang sạch sẽ, nhân viên thì nhiệt tình hướng dẫn tận nơi, nhìn vào chả ai bảo đây là phòng khám chuyên chữa bằng đông y đâu. Nơi bào chế thuốc lấy thuốc nằm riêng từng nơi nên không ảnh hưởng gì đến chỗ khác

 9. Phương Thân says: Trả lời

  Ginestra ko có td phụ à, thế thì tốt rồi, sợ mua thuốc mà gặp td phụ lắm

  1. Hà N Đăng says: Trả lời

   M cũng đang dùng loại này, thuốc này mới về nên m đi kiếm tại mấy hiệu thuốc lớn mới có, dùng được 1 tuần rồi thấy cũng đỡ nhiều

  2. Tesx Nga says: Trả lời

   Toi cung thay nhieu nguoi bao dung thuoc nay thay duoc, nhung gan day luc ve sinh toi so y lam xuoc am dao nen dung khong duoc. Voi ca may chi can than, toi doc thay bao 1 lieu trinh thi khong dung qua 2 tuan dau day

 10. Trần Thị Kim Anh says: Trả lời

  Mình đang không biết nên dùng thuốc nào đây, sinh xong đến tháng thứ 4 rồi mà âm đạo lại bị viêm, mình có tham khảo nhiều nơi người ta bảo vẫn dùng được polygynax với metronidazon, có phải không thế, dùng có ảnh hưởng gì đến sữa cho con hay vấn đề gì khác không nhỉ

  1. Đồng Cỏ says: Trả lời

   2 loại thuốc này đường đặt có tác dụng tại chỗ, hấp thu vào máu với lượng thấp nên không ảnh hưởng đến sữa đâu, vẫn dùng được á

  2. Duyên Nguyễn says: Trả lời

   Thấp thì thấp nhưng vẫn có, dùng thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước, thuốc có thể gây tương tác với một số thuốc khác nên vẫn nhờ phải xem thế nào đã rồi mới dùng nhé

  3. Hoàng Khánh Linh says: Trả lời

   Mới sinh thì dùng thuốc đông y kìa, thuốc của bác sĩ Hà ấy. Tôi đẻ đứa đầu cũng bị viêm âm đạo, may nhờ đến bác cắt thuốc cho mới đỡ được, bầu với sinh mấy đứa sau thì không bị làm sao cả, nhưng vẫn hay đến chỗ bác Hà để lấy thuốc an thai với dưỡng thai. Thuốc của bác là thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên không sợ tác dụng phụ gì gây ảnh hưởng đến con, yên tâm dùng luôn. Thuốc có thuốc uống với thuốc ngâm rửa, thuốc uống thì nhờ chỗ bác sắc cho luôn nên về nhà không phải làm gì cả. Mà thuốc ngâm rửa chỗ này tốt lắm, từ hồi tôi mang thai cũng hay tự rửa vệ sinh hàng ngày bằng nước muối sinh lý nhưng vẫn thấy không sạch sẽ, đẻ xong thì có rửa nước lá trầu không thì thấy không ăn thua, nhưng dùng thuốc này thì cảm giác khô thoáng thoải mái. Thuốc tác dụng khá ổn, tầm 6-7 hôm gì đấy thì triệu chứng giảm nhiều rồi, không còn lúc nào cũng ngứa ngáy với cảm giác ẩm ướt nữa. Vừa dùng thuốc chữa bệnh mà vừa dùng thuốc bồi bổ nên giai đoạn đó trộm vía tôi toàn tăng cân với ai nhìn vào cũng khen có sắc hơn, đi khám định kỳ lần nào cũng khỏe mạnh hết. Chứ mới vượt cạn thì nên kiêng thuốc tây nhiều nhất có thể, từ trước giờ môi lúc như thế là tôi không bao giờ động chạm gì thuốc tây cả

   1. Mặc Khánh says:

    Thuốc này vừa thuốc uống và thuốc rửa, không có thuốc đặt phải không vậy

   2. Mèo_Béo says:

    Có thuốc rửa rồi thì không cân fphair dùng thuốc đặt đâu, thuốc uống điều trị bên trong còn thuốc rửa điều trị bên ngoài, kiểu trong và ngoài kết hợp đó. Cứ dùng đều như bác sĩ Hà hướng dẫn là hết viêm âm đạo ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?